icon icon icon

Cách bảo quản và vận chuyển tôn lạnh màu Olympic

Đăng bởi Nguyễn Thanh Xuân vào lúc 07/06/2023

Để đảm bảo chất lượng cho công trình, chủ đầu tư và gia chủ không chỉ cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín mà còn cần lưu ý trong khâu bảo quản và vận chuyển vật liệu đúng cách. Cùng Mỹ Việt khám phá bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách bảo quản và vận chuyển tôn lạnh màu Olympic giúp đảm bảo chất lượng vật liệu trong quá trình thi công nhé.  

Danh mục nội dung

1. Bảo quản tôn lạnh màu Olympic có quan trọng không?

2. Hướng dẫn vận chuyển và bảo quản tôn lạnh màu Olympic

2.1. Lưu ý trong quá trình vận chuyển

2.2. Cách xếp, dỡ tôn lạnh màu Olympic

2.3. Trong quá trình thi công

2.4. Bảo quản tôn lạnh màu sau thi công 

3. Bỏ túi địa chỉ chọn mua tôn lạnh màu Olympic chính hãng

Bảo quản tôn lạnh màu Olympic đúng cách giúp tăng tuổi thọ và chất lượng công trình

Những tác động từ môi trường bên ngoài cùng với áp lực và nguy cơ va chạm trong quá trình vận chuyển là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và tính thẩm mỹ của vật liệu tôn. Theo đó, chất lượng lớp sơn bề mặt tôn có thể bị ảnh hưởng, thậm chí có thể gây ra tình trạng ăn mòn do ma sát. 

Riêng với quá trình bảo quản, vật liệu tôn phải đối mặt với nguy cơ bị ảnh hưởng do các tác động từ thời tiết mà nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc nơi dùng để bảo quản tôn không có mái che, nhất là vào những khi trời mưa, nước mưa có thể gây ra tình trạng mốc ố bề mặt tôn, bong tróc sơn thậm chí gây ra tình trạng han gỉ, bị ăn mòn, gây ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của tôn lợp mái. 

Từ đó, có thể khẳng định rằng việc bảo quản và vận chuyển vật liệu tôn đóng vai trò rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ và tính thẩm mỹ của công trình mà còn giúp chủ đầu tư và gia chủ tiết kiệm được 1 khoản đáng kể chi phí bảo dưỡng, thay mới cho công trình. 

Vậy, cụ thể, các bước bảo quản tôn lạnh màu Olympic đúng cách như thế nào?

2.1. Lưu ý trong quá trình vận chuyển

Bọc và cố định cuộn tôn cẩn thận để hạn chế tối đa hưu hại khi vận chuyển

Trước hết là những lưu ý trong quá trình vận chuyển, để có mặt sẵn sàng tại công trường, tôn lạnh màu Olympic sẽ phải trải qua quãng đường vận chuyển. Khi đó, tình trạng rung lắc, xê dịch và va chạm là điều khó tránh khỏi, chính vì vậy, quá trình bọc, cố định tôn phải được tiến hành hết sức cẩn thận và tỉ mỉ để ngăn chặn tối đa những hư hại cho vật liệu. 

Lúc này, các cuộn tôn phải được cố định chắc chắn bằng các dụng cụ chuyên dụng như giá đỡ, thanh Pallet,... và phải được bọc nilon cẩn thận để tránh ma sát gây hỏng bề mặt tôn, xe chở vật liệu cũng cần được trang bị đầy đủ bạt che để phòng trường hợp trời mưa, cần ngăn tôn lợp mái tiếp xúc với nước. Đặc biệt, chủ đầu tư cần đảm bảo đơn vị vận chuyển không chở quá trọng lượng cho phép vì có thể ảnh hưởng tới bề mặt tôn và gây nguy hiểm trong quá trình vận chuyển. 

2.2. Cách xếp, dỡ tôn lạnh màu Olympic

Sử dụng các công cụ chuyên dụng để tiến hành xếp, dỡ tôn lạnh màu 

Khi xếp, dỡ, tôn lạnh màu Olympic, chủ đầu tư và gia chủ nên sử dụng các công cụ chuyên dụng như xe cẩu, xe nâng,... để tiến hành xếp dỡ, nâng hạ nhẹ nhàng, tránh làm rách thủng lớp vỏ bọc bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình lưu kho của vật liệu. Đặc biệt, không được kéo lê tôn mạ màu trên nền đất, vì như vậy sẽ khiến cho tôn bị xước bề mặt, bám bẩn, gia chủ và chủ đầu tư cũng có thể trang bị thêm những miếng lót cao su cho dụng cụ nâng đỡ cuộn tôn để hạn chế nguy cơ làm trầy xước, móp méo cuộn tôn khi thao tác bốc xếp. 

2.3. Trong quá trình thi công

Trong quá trình thi công, cần chú ý di chuyển cẩn thận, nhẹ nhàng, ưu tiên bước ở những điểm có xà gồ nâng đỡ để giảm thiểu tối đa lực tác động lên mái tôn. Đặc biệt, không nên hàn, cắt trực tiếp trên bề mặt tấm lợp để tránh làm mạt sắt và lửa hàn rơi xuống, gây cháy, hỏng lớp sơn bề mặt. Thêm vào đó, sau quá trình lắp đặt, người lợp mái cần tiến hành làm sạch các mạt sắt, mảnh tôn còn sót lại trên mái, tránh nguy cơ làm rỉ mái, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tuổi thọ mái tôn. 

Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết quá trình thi công, lắp đặt tôn 1 lớp

2.4. Bảo quản tôn lạnh màu sau thi công 

Kiểm tra định kỳ tình trạng tôn lạnh màu sau thi công giúp kéo dài tuổi thọ công trình

Đối với tôn lạnh mạ màu, sau khi thi công, gia chủ cần lưu ý kiểm tra tình trạng công trình định kỳ để có thể kịp thời phát hiện và khắc phục những hư hại trong quá trình sử dụng, nhất là trong ứng dụng tôn lạnh mạ màu để lợp mái. Lúc này, để kéo dài tuổi thọ tối đa cho công trình, gia chủ và chủ đầu tư cần tiến hành vệ sinh mái tôn với tần suất ít nhất 6 tháng 1 lần. Đặc biệt, lưu ý không sử dụng các chất tẩy rửa có khả năng ăn mòn cao như dầu thông, xăng, dầu hỏa,... vì dễ khiến tôn bị mất màu, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của công trình. 

Chọn mua tôn lạnh màu Olympic tại các cửa hàng, đại lý chính hãng để được đảm bảo chất lượng

Cùng với những hướng dẫn chi tiết về cách bảo quản tôn lạnh mạ màu Olympic, Mỹ Việt cũng bật mí cho người tiêu dùng địa chỉ chọn mua vật liệu uy tín, chất lượng chỉ với vài thao tác tra cứu cực đơn giản. Theo đó, người tiêu dùng chỉ cần tìm kiếm địa chỉ cửa hàng gần nhất nằm trong hệ thống đại lý phân phối tôn mạ màu Olympic chính hãng. Tại đây, khách hàng sẽ được giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm, được tư vấn chọn mua tôn lạnh màu phù hợp nhất cho công trình và hướng dẫn bảo quản cũng như vận chuyển vật liệu đúng cách giúp hạn chế tối đa những hư hại cho vật liệu. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên của Mỹ Việt đã giúp bạn nắm được những lưu ý quan trọng nhất trong cách bảo quản và vận chuyển tôn lạnh màu Olympic

Tags : cách bảo quản tôn lạnh màu olympic, cách vận chuyển tôn lạnh màu olympic, hướng dẫn bảo quản tôn lạnh màu olympic

Hệ thống đại lý