icon icon icon

Ý nghĩa của việc xem ngày lợp mái nhà 

Đăng bởi Nguyễn Phương Châm vào lúc 10/06/2021

Mái nhà là một bộ phận không thể thiếu trong quá trình xây dựng nhà cửa cũng là linh hồn của mỗi ngôi nhà giống như câu ca dao “Con không cha như nhà không nóc” một ngôi nhà không có nóc không thể gọi là nhà,và đương nhiên một ngôi nhà tốt phải là là nơi có mái nhà chất lượng, được tính toán cẩn thận. Liệu bạn đã hiểu hết về “Ý nghĩa của việc xem ngày lợp mái nhà?” Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây với Myvietgroup.vn nhé.

Danh mục nội dung

1.Có cần thiết phải xem ngày khi lợp mái tôn không?

2.Những cách chọn ngày tốt lợp mái

   2.1 Chọn ngày theo tuổi của gia chủ

   2.2 Chọn ngày lành theo can chi

   2.3 Chọn ngày tốt bằng kinh nghiệm dân gian

3. Điều nhất định phải biết khi lợp mái nhà

    3.1 Điều nên làm

    3.2 Điều không nên làm

4. Tôn Olympic - Sản phẩm tôn chất lượng, phù hợp với thị hiếu khách hàng

1. Có cần thiết phải xem ngày khi lợp mái nhà không? 

Lựa chọn ngày lợp mái tôn phù hợp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Lựa chọn ngày lợp mái tôn phù hợp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

 Theo kinh nghiệm từ xa xưa, tổ tiên ta thường dặn: “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xem ngày tốt sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xấu, nhà cửa được ấm êm “mưa thuận gió hòa” chúng ta đã bỏ ra công sức và tiền bạc để xây dựng giấc mơ của mình thì việc xem ngày cũng không quá khó khăn để thực hiện. Để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra những kiến thức bổ ích phía dưới.

2. Những cách chọn ngày tốt lợp mái

Hiện nay có rất nhiều cách để có thể lựa chọn ngày tốt lợp mái, dưới đây là 3 cách phổ biến nhất để bạn có thể tham khảo và kết hợp

2.1 Chọn ngày theo tuổi của gia chủ

Mỗi tuổi sẽ có những ngày xung và tốt đối với bản mệnh. Khi lợp mái chúng ta nên tránh chọn những ngày xung, khắc với bản mệnh và xem ngày nào tốt với mình. Hiện nay có rất nhiều phương pháp có thể giúp gia chủ xem ngày nào đại kỵ, ngày nào tốt để có thể lợp mái như : internet, xem thầy bói hay tư vấn của bạn bè…

Xem thêm: Tuổi nào hợp để làm nhà năm 2021?  

2.2 Chọn ngày lành theo can chi 

Can chi là viết tắt của Thiên Can Địa Chi. Gồm có Thập thiên can và Thâp nhị địa chi. Để biết ngày lợp mái có hợp với tuổi của mình không bạn so sánh can chi của ngày với can chi tuổi của mình. Nếu được cách tốt là ngày ấy hợp với mình, cách xấu thì mưu sinh trở ngại:

 • Thiên can: 

+  Can sự là cách tốt, mọi sự suôn sẻ : Gíap-Kỷ, ẤT- Canh, Bính- Tân, Đinh-Nhâm, Mậu-Qúy 

+ Can phá là cách xấu, nên tránh : Gíap- Mậu, Ất-Kỷ, Bính-Canh, Đinh-Tân,Mậu-Nhâm, Kỷ-Qúy, Canh-Gíap , Tân-Ất,Nhâm-Bính, Qúy-Đinh.

 • Địa chi:

+ Tam hạp : Thân Tí Thìn, Dần Ngọ Tuất, Hợi Mẹo Mùi, Tị Dậu Sửu,tam hợp chủ sự hội hiệp, tụ tập

+ Lục Phá: Tý-Dậu, Tuất-Mùi, Thân- Tỵ, Ngọ- Mẹo,Thìn-Sửu, Dần-Hợi,chủ sự tan tác, dời đổi.                   Lựa chọn ngày hợp với bản mệnh mang lại nhiều may mắn, thuận lợi

Lựa chọn ngày hợp với bản mệnh mang lại nhiều may mắn, thuận lợi

  2.3 Chọn ngày tốt bằng kinh nghiệm dân gian

Ngoài những cách chọn ngày trên gia chủ cũng có thể chú ý đến những kinh nghiệm được lưu truyền từ xa xưa :

 • Cha ông ta từ xưa luôn tránh các ngày này khi làm những việc quan trọng: : Nguyệt kỵ, Dương công kỵ, Sát chủ, Tam nương, Thụ tử.
 • Tránh năm Kim Lâu và Hoang Ốc (theo tuổi âm lịch của gia chủ)
 • Chọn theo Cửu Trạch: 4 trạch tốt là: Phúc, Đức ,Bảo ,Lộc; 5 trạch xấu là : Bại , Hư, Khốc, Qủy , Tử.
 • Dân gian xưa còn kiêng làm nhà vào ngày Dương công nguyệt kỵ. Một năm có 13 ngày như vậy, đó là: tháng giêng, ngày 13, tháng 2 ngày …, tháng 3 ngày 9, tháng 4 ngày 7, ngày 8 và 29, tháng 8 ngày 27, tháng 9 ngày 25, tháng 10 ngày 23, tháng một ngày 21, tháng chạp ngày 19.

Những kinh nghiệm quý báu của ông cha được lưu truyền và in thành sách

Những kinh nghiệm quý báu của ông cha được lưu truyền và in thành sách

3.  Điều nhất định phải biết khi lợp mái nhà

Bên cạnh việc xem ngày lành tháng tốt còn có rất nhiều yếu tố quan trọng góp phần để có một mái nhà hoàn chỉnh dưới đây là một số thông tin cần lưu ý. 

3.1 Điều nên làm

 • Chọn kiểu dáng phù hợp:

- Mái nhà kiểu lều : phù hợp nhà có kiến trúc hình vuông , mang nét đẹp thú vị độc đáo

- Mái nhà kiểu tứ diện: ( kim tự tháp ) phù hợp với công trình biệt thự

- Mái vòm: Mái vòm hoặc tròn được gọi là mái nhà hình Kim, loại mái nhà này nên sơn màu xám phù hợp với các trung tâm nghiên cứu, ngành tài chính, kinh tế, tòa án.

 • Chọn màu sắc theo phong thủy: Chọn những màu sắc tương hợp với bản mệnh : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
 • Những kinh nghiệm dân gian để lại: thờ cúng trước khi lợp mái cầu mong được mưa thuận gió hòa,...

3.2 Điều không nên làm 

 • Lựa chọn sai kiểu dáng: chọn các kiểu mái không hợp với hạng mục công trình, đi theo xu hướng mà không quan tâm đến sự phù hợp. 
 • Màu sắc không hợp: tránh các màu kị với bản mệnh 
 • Phạm những điều đại ky. :

-Quy tắc “Nhất góc ao, Nhì đao đình” , tránh các góc cạnh của mái đình, đền miếu, góc ao hướng chính diện trực tiếp vào nhà sẽ mang những điều không tốt lành.

-Không nên thiết kế cửa ra vào đối diện với nóc nhà bởi điều này theo phong thủy không tốt, sẽ khiến gia chủ bị hao tài tốn của...

 • Không tìm hiểu kỹ sản phẩm: ngoài những yếu tố trên thì việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng là yếu tố quan trọng, việc chọn sản phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngôi nhà và chất lượng cuộc sống của bạn. Hiện nay  trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng uy tín về vật liệu tôn lợp mái như: tôn Olympic, tôn Đông Á, tôn Hoa Sen,... 

4. Tôn Olympic - Sản phẩm tôn chất lượng, phù hợp với thị hiếu khách hàng

Tôn Olympic luôn tự tin với chất lượng sản phẩm của mình bởi những thành tựu đạt được cũng như công nghệ sản xuất hiện đại, mẫu mã đa dạng gánh vác mọi công trình từ nhà cửa đến những nhà máy công nghiệp… Đội ngũ tư vấn 24/7 qua hotline:1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) hoặc TỔNG ĐÀI 0243 733 0866 (Số máy lẻ 02) luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp mọi thắc mắc. Ngoài ra bạn có thể truy cập website:https://myvietgroup.vn/  để có thể xem thêm nhiều thông tin về sản phẩm.

Nhà máy sản xuất tôn Olympic dẫn đầu chất lượng

Nhà máy sản xuất tôn Olympic dẫn đầu chất lượng

Trên đây là những thông tin được công ty Mỹ Việt tổng hợp về ý nghĩa của việc xem ngày khi lợp mái để giúp quý khách tham khảo và có được những trải nghiệm tốt nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn để đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất. 

Tags : ngày lợp mái đẹp, ngày nào tốt để lợp mái, ngày tốt lợp mái
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý