icon icon icon

Xem tháng tốt làm nhà năm 2021 giúp gia chủ bình an, thịnh vượng

Đăng bởi Nguyễn Hằng vào lúc 04/05/2021

Xây dựng nhà cửa là một việc hết sức trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người. Bởi thế cho nên ông bà ta từ xưa đã đúc rút ra 3 việc quan trọng của nam nhi đó là “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Để xây được một ngôi nhà như mong muốn ngoài chuẩn bị đất đai, tiền bạc ra thì người chủ nhà phải quan tâm tới cả vấn đề phong thủy để mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Có thể nói việc lựa chọn thời điểm nào trong năm là phù hợp nhất và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm.  Hãy cùng Mỹ Việt giải đáp những thắc mắc đó thông qua bài viết tháng tốt làm nhà năm 2021 giúp gia chủ bình an thịnh vượng dưới đây nhé!

Danh mục nội dung 

1. Tại sao cần chọn tháng tốt để làm nhà?

2. Các tuổi xây nhà đẹp trong năm 2021

3. Những tháng động thổ thuận lợi năm 2021

      3.1. Tháng giêng

      3.2. Tháng hai

      3.3. Tháng chín

4. Tháng nên tránh khi làm nhà năm 2021

1. Tại sao cần chọn tháng tốt để làm nhà?

Người Việt Nam rất coi trọng các yếu tố tâm linh trong mọi công việc. Đặc biệt là trong các công việc lớn như xây nhà. Quan niệm của ông cha ta từ xa xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế việc xây nhà cũng cần được xem xét đầy đủ các yếu tố tâm linh như ngày tháng, thời giờ thích hợp để làm nhà. Điều này sẽ mang đến sự may mắn và thuận lợi cho gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Tháng tốt còn giúp cho gia chủ chuẩn bị kỹ lưỡng về vật liệu xây dựng bên trong cũng như bên ngoài cho ngôi nhà. Ví dụ như lựa chọn tôn lợp mái nhà, gia chủ sẽ cần có thời gian lựa chọn mẫu mã sản phẩm và lựa chọn thời điểm “ngày lành, tháng tốt” để lợp mái sao cho hợp phong thuỷ.

Chọn tháng tốt xây nhà là điều vô cùng quan trọng

Chọn tháng tốt xây nhà là điều vô cùng quan trọng

Bên cạnh đó, việc chọn được tháng tối để xây nhà cũng tạo tâm lý thoải mái cho gia chủ. Vì vậy, việc xem ngày tốt, tháng tốt để xây nhà trong năm 2021 là cần thiết

2. Các tuổi xây nhà đẹp trong năm 2021

Theo đó thì trong năm 2021 Tân Sửu thì chúng ta sẽ có những người sinh năm 1952 , 1954 , 1955 , 1963 , 1964 , 1970 , 1979 , 1952 , 1988 , 1991 hợp tuổi xây nhà nhất khi không phạm cả 3 yếu tố này . Sau đây là các tuổi phù hợp nhất để làm nhà năm Tân Sửu

 • Sinh năm 1952 - Nhâm Thìn
 • Sinh năm 1954 - Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1955 – Ất Mùi 
 • Sinh năm 1963 - Quý Mão
 • Sinh năm 1964 – Giáp Thìn 
 • Sinh năm 1970 – Canh Tuất
 • Sinh năm 1979 – Kỷ Mùi 
 • Sinh năm 1982 – Nhâm Tuất
 • Sinh năm 1988 – Mậu Thìn
 • Sinh năm 1991 - Tân Mùi

Xem tuổi trước khi xây nhà mang lại bình an thuận lợi cho gia chủ
Xem tuổi trước khi xây nhà mang lại bình an thuận lợi cho gia chủ

Như vậy , nếu gia chủ có tuổi trùng với các tuổi trên có thể tự đứng ra động thổ cho công trình của mình. Dựa vào các tuổi trên mà gia chủ có thể biết được người để mượn tuổi cho mình khi động thổ công trình . Khi mượn tuổi để xây nhà hoặc sửa nhà , bạn chú ý nên ưu tiên mượn tuổi . Người nằm trong các tuổi Tam Hợp (bao gồm tuổi: Dần, Ngọ, Tuất; Hợi, mão, Mùi; Thân, Tý, Thìn; Tỵ, Dậu, Sửu) , Nhị Hợp (gồm có: Tí với Sửu; Dần với Hợi; Mão với Tuất; Thìn với Dậu; Tỵ với Thân; Ngọ với Mùi). Người cao tuổi hơn , khỏe mạnh , người hơn chức vụ của mình , người có vai vế trong dòng họ , gia đình hòa thuận , làm ăn khá , người có phúc , đức , con cháu nhiều , ngoan , giỏi . Tuyệt đối tránh mượn tuổi của người có tuổi xung khắc với mình.

3. Những tháng động thổ thuận lợi năm 2021

Dưới đây là một số tháng tốt để gia chủ bắt đầu việc động thổ, xây nhà trong năm 2021.

3.1. Tháng giêng

Tháng giêng nằm trong tiết lập xuân, là tháng bắt đầu của năm, khởi đầu đại phú đại quý. Vì vậy nếu xây nhà vào tháng Giêng, công việc thi công sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi, vận khí tốt và ít gặp phải những sai lầm.

Xây nhà vào tháng Giêng thì các vị gia chủ có thể yên tâm với ngôi nhà của mình. Ngôi nhà mới sẽ mang đến những niềm vui mới cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần linh động thời gian thi công để đạt được hiệu quả tốt nhất trong tháng Giêng.

3.2. Tháng hai

Tháng hai là một tháng vô cùng phù hợp để các gia chủ làm nhà trong năm 2021. Đây là thời điểm Tết vừa qua, rất nhiều gia chủ chưa bắt đầu vào các công việc mới nên việc dành thời gian để làm nhà là một việc vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, tháng hai là tháng mùa xuân có không khí rất thoáng mát. Cây cối đâm chồi nảy lộc, có nguồn sinh khí dồi dào. Điều này sẽ thuận lợi cho việc thi công công trình cũng như đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho ngôi nhà mới. Người sống trong ngôi nhà cũng luôn giữ được tâm trạng tốt. Công việc cũng như cuộc sống đều tốt đẹp.

 3.3. Tháng chín

Xây nhà vào tháng chín khá bình ổn bởi tháng chín là tiết Hàn lộ, nhiệt độ thấp và thời tiết se lạnh. Công việc thi công sẽ diễn ra đúng như ý muốn. Tuy nhiên, gia chủ cần cân nhắc đúng đắn để công trình diễn ra đúng tiến độ.Tháng 9 là tháng đẹp để xây nhà năm 2021. Xây nhà vào thời điểm này, gia đình sẽ luôn được bình an và nhiều phúc đức.

4. Tháng nên tránh khi làm nhà năm 2021

Dưới đây là những tháng cần tránh khi lựa chọn xây nhà năm 2021 để gia chủ có thể tham khảo:

 • Tháng năm là tiết Mang Chủng, là khoảng thời gian bắt đầu thu hoạch vụ mùa. Thời tiết vào khoảng thời gian này khá oi bức. Do đó, gia chủ làm nhà trong tháng năm sẽ khá vất vả trong quá trình thi công.
 • Tháng mười hai là tháng đẹp để xây nhà mới bởi đây là thời điểm gần với năm mới nhất. Xây nhà vào tháng mười hai thì gia đình sẽ luôn đủ đầy, sung túc và viên mãn. Tuy nhiên, người dân Việt Nam khá kiêng kỵ với việc xây nhà kéo dài sang tận hai năm. Vì vậy, nếu các gia chủ muốn là nhà mới vào tháng này thì cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng hơn.

Lựa chọn thời điểm xây nhà khi thời tiết đẹp, tránh mùa mưa bão

Lựa chọn thời điểm xây nhà khi thời tiết đẹp, tránh mùa mưa bão

Tất cả các tháng còn lại trong năm, các vị gia chủ nên tránh khởi công xây dựng nhà mới bởi vì sẽ dễ gặp phải những điều không mong muốn hoặc mang đến những điều không may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt thời gian từ tháng 7 - tháng 8 là mùa mưa bão nên có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. 

>>Xem thêm: 3 lý do nên chọn tôn lạnh màu Olympic trắng sữa cho công trình nhà ở của bạn

Bài viết trên đã giải đáp cho các bạn nên làm nhà vào tháng nào là tốt nhất trong năm 2021. Nếu bạn đang muốn khởi công xây dựng nhà mới trong năm tới thì nên tìm hiểu một cách kỹ càng hơn nữa nhé! Bên cạnh đó, nếu muốn tìm hiểu về vật liệu xây dựng như tôn, thép và các thiết bị vệ sinh chất lượng cao phục vụ cho công trình nhà ở của bạn thì vui lòng liên hệ trực tiếp đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc số HOTLINE 1800 5777 86 để được nhân viên hỗ trợ tận tình và chu đáo.Chúc bạn có được công trình như ý!

Tags : Bình nóng lạnh uy tín, chọn tháng xây nhà, máy năng lượng mặt trời Olympic, mua tôn Olympic, tháng tốt làm nhà, tôn lợp mái Olympic, xây nhà 2021
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý