icon icon icon

Xây nhà tại thành phố cần chuẩn bị những gì?

Đăng bởi Nguyễn Ngọc Bích vào lúc 22/07/2022

Xây dựng nhà ở là một trong ba việc trọng đại của đời người nên cần cân nhắc, chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ trước khi bắt tay vào tiến hành thi công. Nhu cầu xây dựng nhà ở trong thời gian gần đây ngày một tăng cao, đặc biệt là các thành phố lớn đông đúc dân cư. Vậy khi xây nhà tại thành phố cần chuẩn bị những gì? luôn là câu hỏi được các hộ gia đình đặt ra rất nhiều. Mỹ Việt Group sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này qua bài viết bên dưới nhé.

Danh mục nội dung

1. Giấy phép xây dựng

2. Nguồn kinh phí

3. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công

4. Hạch toán cụ thể chi phí

5. Hoàn thiện ngôi nhà

1. Giấy phép xây dựng

Việc đầu tiên mà gia chủ cần làm chính là xin giấy phép xây dựng công trình, đặc biệt xây nhà tại thành phố thì vấn đề này còn cấp thiết hơn nữa. Để xin được giấy cấp phép xây dựng, gia chủ cần chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép theo quy định xây dựng nhà ở gồm: đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng, bản sao chứng minh những giấy tờ quyền sử dụng đất, bản thiết kế xây dựng.

Xin giấy cấp phép xây dựng là một công đoạn quan trọng được đặt lên hàng đầu

Xin giấy cấp phép xây dựng là một công đoạn quan trọng được đặt lên hàng đầu

Để biết rõ hơn về những quy định của pháp luật xây dựng nhà ở bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

2. Nguồn kinh phí

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” ba việc lớn của mỗi con người nên cần tính toán dự trù kinh phí xây dựng một cách cụ thể, chi tiết. Nguồn kinh phí  là cốt lõi, nền móng để tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo, phù hợp với mục đích sử dụng và khả năng tài chính cũng như để tiến trình xây dựng được diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn. Trên thực tế, đã có rất nhiều gia đình không tính toán, chuẩn bị dự trù được kinh phí làm cho tiến độ thi công xây dựng công trình bị ngừng lại, bỏ dở giữa chừng, không được hoàn hảo như mong muốn đề ra.

Tính toán chi phí trước khi xây dựng nhà ở để không bị gián đoạn trong quá trình thi công

Tính toán chi phí trước khi xây dựng nhà ở để không bị gián đoạn trong quá trình thi công

3. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công là điều quan trọng mà gia chủ cần cân nhắc một cách cẩn thận kỹ lưỡng trước khi quyết định tiến hành xây dựng. Một thiết kế nhà đẹp cần phải phù hợp với mặt tiền và diện tích của khu đất cũng như nguồn kinh phí của gia đình. Bạn cần lựa chọn và trao đổi kỹ càng với đơn vị thi công về kế hoạch, dự toán chi phí xây dựng cho nhà thầu, những điều khoản cam kết hai bên thỏa thuận để tránh xảy ra những mâu thuẫn tranh chấp không đáng có trong quá trình thi công xây dựng nhà ở.

Trao đổi kỹ càng với đơn vị thiết kế thi công để tránh xảy ra sai sót, mẫu thuẫn trong quá trình thi công

Trao đổi kỹ càng với đơn vị thiết kế thi công để tránh xảy ra sai sót, mẫu thuẫn trong quá trình thi công

Bên cạnh lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công gian chủ còn cần chọn lựa đơn vị cung cấp nguyên liệu xây dựng uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn cho công trình xây dựng cũng như tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chúng tôi xin gợi ý đến bạn nhà sản xuất tôn thép Mỹ Việt - một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam hoạt động sản xuất và kinh doanh tôn thép, tấm lợp cách nhiệt, tôn lợp mái, thép ống thép hộp,...Với kinh nghiệm gần 30 năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên tâm huyết không ngừng nỗ lực nghiên cứu, cải tiến để đưa ra thị trường vật liệu xây dựng tôn thép những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

>>>Xem thêm: Những tiêu chí khi chọn đơn vị thi công nhà ở

4. Hạch toán cụ thể chi phí

Khi bạn hạch toán được cụ thể chi phí xây dựng thì việc tiến hành thi công sẽ diễn ra một cách thuận lợi suôn sẻ hơn rất nhiều bởi việc lên kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn dự tính được những khoản phí cần phải chi, hạn chế tối đa được những sự cố phát sinh thêm. Lập kế hoạch xây dựng cụ thể là một cách tiết kiệm chi phí xây dựng và thời gian thi công. 

Lập kế hoạch xây dựng rõ ràng để thi công xây dựng nhà ở diễn ra suôn sẻ

Lập kế hoạch xây dựng rõ ràng để thi công xây dựng nhà ở diễn ra suôn sẻ

5. Hoàn thiện ngôi nhà

Sau khi phần thô hay còn gọi là phần khung của ngôi nhà ta sẽ tiến hành thiết kế thi công chi tiết bên trong cho ngôi nhà. Thiết kế nội ngoại thất phù hợp sẽ làm cho ngôi nhà trở nên hoàn hảo, thu hút hơn. Nếu không muốn thuê đơn vị thi công nội thất thì bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người có lĩnh vực chuyên môn để đưa ra được lựa chọn thích hợp nhất cho công trình của mình. 

Rất mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc xây nhà thành phố cần chuẩn bị những gì? và cung cấp được những thông tin hữu ích khác cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi myvietgroup.vn để đón đọc những bài viết thú vị và bổ ích hơn nhé.

Tags : xây nhà cần chuẩn bị những gì, xây nhà cần chuẩn bị những giấy tờ gì, xây nhà cần vật liệu gì
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý