icon icon icon

Tuổi 1982 làm nhà năm 2023

Đăng bởi Kim Phượng vào lúc 10/02/2023

Từ ngàn xưa, dân tộc Việt Nam ta rất xem trọng các vấn đề về phong thủy đặc biệt là trong xây dựng nhà ở, tương truyền rằng một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ hứng tài hứng lộc, giúp gia chủ gặp nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống. Những gia chủ sinh năm 1982 Nhâm Tuất hoặc có người quen sinh năm này đang có ý định xây nhà năm 2023 thì đừng bỏ qua bài viết Tuổi Nhâm Tuất 1982 có nên làm nhà năm 2023 không? của Mỹ Việt dưới đây nhé!

Danh mục nội dung

1. Sơ lược về tuổi Nhâm Tuất 1982

2. Tuổi Nhâm Tuất 1982 làm nhà có được không?

3. Phong thủy nhà đẹp cho tuổi 1982

   3.1. Chọn màu sắc nhà hợp phong thủy

   3.2. Chọn hướng nhà phù hợp

1. Sơ lược về tuổi Nhâm Tuất 1982

Tuổi Nhâm Tuất 1982 cầm tinh con chó. Tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy- Đại Hải Thủy( Nước biển lớn). Để tìm hâm hiểu chi tiết hơn về vận mệnh tuổi này, ta đi tìm hiểu về Nam Mệnh và Nữ Mệnh của tuổi Nhâm Tuất.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 thuộc mệnh Thủy- Đại Hải Thủy

Tuổi Nhâm Tuất 1982 thuộc mệnh Thủy- Đại Hải Thủy

 • Nam mệnh: Cung Càn( Trực Phá), Mạng Đại Hải Thủy, khắc Thiên Thượng Hỏa, con nhà Hắc Đế( quan lộc tân khổ). Tử vi Nam tuổi Nhâm Tuất 1982 thấy cuộc đời họ phải trải qua nhiều thăng trầm và đổi thay. Họ giỏi kiếm tiền nhưng lại không có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Cuộc sống của Nhâm Tuất gặp nhiều khó khăn nhưng lại may mắn được quý nhân phù trợ. Sau năm 45 tuổi, công danh, sự nghiệp ngày càng ổn định, vững chắc. Nam tuổi Nhâm Tuất rất chăm chỉ, cần cù trong công việc. Thế nhưng đôi khi kết quả nhận được lại không được như ý. Nếu có quyết tâm, cố gắng vượt qua sẽ khắc phục được và sống sung sướng, tài lộc về sau.
 • Nữ mệnh: Cung Đoài, mạng Đại Hải Thủy, Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng. Thuở nhỏ của Nữ Nhâm Tuất 1982 có nhiều may mắn, an nhàn, cuộc sống vui vẻ, sung túc, gia đình hạnh phúc. Khi trưởng thành, bước chân vào xã hội, công việc, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn. Điều này làm cản trở tài lộc. Tuy nhiên, bằng những nỗ lực không ngừng, họ đã có được một chỗ đứng vững chắc khi còn khá trẻ. Sau kết hôn cuộc sống của họ được cải thiện đặc biệt là về tình cảm và tài lộc.

2. Tuổi Nhâm Tuất 1982 làm nhà có được không?

Trước khi cải tạo, xây nhà thì gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 cần phải xem mình có phạm tuổi đại kỵ vào năm đó không. 3 đại kỵ khi xây nhà mà ai cũng cần phải biết đó là: Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Cụ thể trong năm 2023 ta xét như sau:

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Nhâm Tuất, cần tránh các năm Tam Tai: Thân, Dậu, Tuất. Năm dự kiến xây nhà năm 2023 tức là Qúy Mão, như vậy sẽ không phạm phải Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2023, gia chủ được 42 tuổi( Tuổi âm) vậy gia chủ sẽ phạm phải Kim Lâu
 • Hoang Ốc: Năm 2023, gia chủ được 42 tuổi( Tuổi âm) nếu gia chủ tiến hành xây nhà năm nay sẽ phạm phải Hoang Ốc

Chọn năm xây nhà hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn

Chọn năm xây nhà hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn

Như vậy nếu gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 nếu xây nhà năm 1982 sẽ phạm phải Kim Lâu và Hoang Ốc. Nếu phạm phải những hạn này, gia chủ tiến hành xây nhà sẽ gặp phải nhiều điều xấu, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, công danh, sự nghiệp và các mối quan hệ chung quanh. Chính vì vậy, nên dời lịch xây nhà sang năm khác để tránh gặp phải những tai họa về sau. Nói tóm lại, gia chủ sinh năm 1982 Nhâm Tuất không nên xây nhà trong năm 2023.

>>>Xem thêm: Xem tuổi làm nhà 2023 cho tuổi Ất Sửu 1985

3. Phong thủy nhà đẹp cho tuổi 1982

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà ở được cho rằng mang lại may mắn và bình an, tài lộc và xua đuổi vận xui cho gia chủ. Trong phong thủy nhà ở, yếu tố màu sắc và phương hướng là những yếu tố chính quyết định một công trình có phong thủy đẹp hay không.

 3.1. Chọn màu sắc nhà hợp phong thủy

Gia chủ sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy do vậy màu sơn nhà phù hợp nhất là màu tương hợp thuộc bản mệnh Thủy, gồm: đen, xanh dương. Bên cạnh đó theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, hỗ trợ Thủy phát triển, do vậy gia chủ có thể lựa chọn sơn nhà mang màu sắc thuộc mệnh Kim, là màu tương sinh: trắng, xám, ghi. Việc sơn nhà đúng màu sắc hợp phong thủy có tác dụng giúp gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 gặp nhiều may mắn thuận lợi trong công việc, kích tài lộc, gia đạo bình an – thuận hòa – yên ấm, sức khỏe dồi dào, ít gặp bệnh tật…Tránh xây nhà có màu tương khắc với tuổi Nhâm Tuất như: đỏ, hồng, tím, vàng, nâu. Nếu gia chủ xây nhà có những màu sắc này thường gặp nhiều điều xấu, cản trở tài lộc, gặp nhiều bất lợi trong công việc và cuộc sống

Màu xám là màu sắc ngôi nhà tương sinh với gia chủ sinh năm Nhâm Tuất 1982Màu xám là màu sắc ngôi nhà tương sinh với gia chủ sinh năm Nhâm Tuất 1982

3.2. Chọn hướng nhà phù hợp

Nam và nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 thuộc cung mệnh khác nhau, cụ thể nam thuộc Đông Tứ Trạch , nữ thuộc Tây Tứ Trạch, nên hướng tương hợp của hai mạng này cũng khác nhau.

Hướng nhà phù hợp gia chủ nam tuổi Nhâm Tuất:

 • Hướng Bắc – Phúc Đức hoặc Diên Niên: Mang đến mọi điều tốt lành, vạn sự may mắn, cải thiện sức khỏe. Hướng nhà này đặc biệt kéo dài sự thịnh vượng sau nhiều năm, phù hợp cho người đang ở ngưỡng công danh, tiền tài vẻ vang.
 • Hướng Đông - Sinh Khí: Thuận lợi cho người có mong muốn phát triển sự nghiệp. Xây nhà theo hướng này sẽ mang lại danh tiếng, địa vị trong công việc. Đồng thời, gia đình được hòa thuận, êm ấm, con cái thi cử đỗ đạt cao, ngoan ngoãn, học giỏi.
 • Hướng Nam- Phục Vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, kích thích phát triển bản thân. Đây được xem là hướng lưu giữ tài vận tốt dành cho gia chủ.
 • Hướng Đông Nam - Thiên Y: Được quý nhân phù trợ; đón nhận nhiều sự giúp đỡ và che chở từ những người xung quanh.

Hướng nhà phù hợp với gia chủ nữ tuổi Nhâm Tuất:

 • Hướng Tây Bắc - Phục Vị: Nâng cao sức mạnh tinh thần để tâm trí luôn được an yên, thoải mái
 • Hướng Đông Bắc - Thiên Y: Lấy sức khỏe làm cội nguồn sự sống, hướng nhà này góp phần che chở cho gia chủ luôn bình an, vượt qua ốm đau, bệnh tật.
 • Hướng Tây - Sinh Khí: Vượng khí của long mạch và trời đất đều hội tụ và không ngừng tăng tiến tại hướng này, giúp mọi sự hanh thông, thu hút tài lộc, danh vọng.
 • Hướng Tây Nam - Diên Niên: Hỗ trợ cho các mối quan hệ xung quanh gia chủ luôn tốt đẹp và ôn hòa.

Chọn hướng nhà phù hợp giúp gia chủ hứng tài hứng lộc

Chọn hướng nhà phù hợp giúp gia chủ hứng tài hứng lộc

Trên đây là bài viết Tuổi Nhâm Tuất 1982 có nên làm nhà năm 2023 không? Rất mong bài viết sẽ là nguồn tư liệu hữu ích cho quý khách hàng tuổi Nhâm Tuất đang có ý định xây dựng nhà ở vào năm 2023, đừng quên theo dõi chúng mình để đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!

Tags : nhâm tuất 1982 làm nhà năm 2023 có hợp không, tuổi 1982 có nên làm nhà năm 2023, tuổi làm nhà năm 2023
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý