icon icon icon

 Xem tuổi làm nhà 2023 cho tuổi Ất Sửu 1985

Đăng bởi Kim Phượng vào lúc 10/02/2023

Khi chúng ta tiến hành sửa chữa hay xây dựng công trình, cần xem năm phù hợp để tiến hành khởi công, điều này như một truyền thống của người dân ta nhằm mong mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Gia chủ sinh năm Nhâm Tuất 1985 đang có ý định xây hoặc sửa nhà năm 2023 thì đừng bỏ qua bài viết Xem tuổi làm nhà 2023 cho tuổi Ất Sửu 1985 của Mỹ Việt dưới đây nhé!

Danh mục nội dung

1.Tử vi tuổi Ất Sửu 1985

2. Tuổi Ất Sửu 1985 có nên xây nhà năm 2023 không?

3. Hướng dẫn xây nhà cho tuổi 1985 Ất Sửu

   3.1. Màu sắc nhà ở

   3.2. Hướng nhà

   3.3. Thiết kế kiến trúc hợp phong thủy

4. Hướng dẫn gia chủ sinh năm 1985 Ất Sửu mượn tuổi xây nhà

1.Tử vi tuổi Ất Sửu 1985

Tuổi Ất Sửu 1985 cầm tinh con trâu, thuộc mệnh Kim( Hải Trung Kim). Hải Trung Kim là châu báu, ngọc ngà nằm sâu trong lòng đại dương bao la, rộng lớn. Vậy nên những người sinh năm 1985 thường có tính cách thanh cao, nhưng sống nội tâm, trầm lặng. Hải Trung Kim được xem như là mệnh hiền lành nhất, có nhiều tài năng nhưng chưa được tìm tòi, khám phá. Đại diện cho tuýp người điềm tĩnh, khéo léo, ít ganh đua, hơn thua và luôn bình thản, an nhiên với cuộc sống.

Tuổi Ất Sửu 1985 cầm tinh con trâu

Tuổi Ất Sửu 1985 cầm tinh con trâu

2. Tuổi Ất Sửu 1985 có nên xây nhà năm 2023 không?

Trong học thuyết ngũ hành, những yếu tố xảy ra với cuộc sống của chúng ta chính là vận mệnh. Thuận lợi, khó khăn gì đó trong cuộc đời sau này sẽ ứng với mỗi bản mệnh của từng người. Trong việc xây dựng nhà ở, người ta thường quan tâm đến năm xây nhà có phạm phải những đại hạn hay không vì họ quan niệm việc gặp phải những hạn ấy thì sẽ mang đến nhiều xui xẻo trong công việc và cuộc sống. Khi xây dựng nhà ở, trước khi tiến hành thi công, gia chủ nên tìm hiểu kỹ về Hoang Ốc, Tam Tai, Kim Lâu để không gặp phải những sai lầm không đáng có.

 • Hoàng Ốc: Năm 2023 (Quý Mão) gia chủ 39 tuổi, sẽ phạm vào ” Lục Hoang Ốc”. Ngôi nhà xây xong sẽ lạnh lẽo, hoang vắng, giảm sinh khí, dễ bị ma quỷ xâm nhập
 • Tam Tai: Tuổi Ất Sửu 1985 cần tránh các năm Hợi, Tý, Sửu, nên năm nay gia chủ 1985 không phạm phải tam tai\
 • Kim Lâu: Hạn Kim Lâu được tính theo công thức: lấy tuổi mụ rồi chia cho 9, nếu dư 1; 3; 6 ; 8 thì đó chính là năm Kim Lâu. Năm 2023 gia chủ tuổi Ất Sửu sẽ là 39 tuổi. 39:9 = 4, dư 3. Gia chủ phạm phải hạn Kim Lâu Thê Kỵ. Nếu xây nhà sẽ mang họa cho vợ, cuộc sống vợ chồng bất hòa.

Vậy trong năm 2023( Quý Mão) gia chủ xây nhà sẽ phạm phải hạn Kim Lâu và Hoang Ốc, gặp phải 2 hạn này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi. Tóm lại, gia chủ sinh năm 1985 không nên xây dựng nhà ở năm 2023.

>> Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm khi chọn mua tôn lợp mái nhà

3. Hướng dẫn xây nhà cho tuổi 1985 Ất Sửu

Một ngôi nhà có phong thủy đẹp là một ngôi nhà chọn được màu sắc cũng như hướng nhà cùng các thiết kế kiến trúc phù hợp với cung, mệnh của gia chủ.

3.1. Màu sắc nhà ở

Tuổi Ất Sửu 1985 mang mệnh Kim (Hải Trung Kim), theo ngũ hành tương sinh tương khắc ta có:

 • Màu hợp: Màu bản mệnh Kim: Trắng, Xám, Ghi, Ánh Kim, Bạc,… Và màu thuộc hành Thổ: Vàng đất, nâu đất, vàng kem,… (vì Thổ sinh Kim). Những màu này giúp người mệnh Kim nuôi dưỡng và tăng vận khí tốt. Kích thích sự sáng tạo, rất tốt cho đời sống và sự nghiệp.

Nhà có màu trắng hợp với mệnh của gia chủ sinh năm 1985 Ất SửuNhà có màu trắng hợp với mệnh của gia chủ sinh năm 1985 Ất Sửu

 • Màu không hợp: Màu sắc thuộc mệnh Hỏa: Hồng, đỏ, tím, cam,… (Hỏa Khắc Kim). Những màu này làm giảm sức mạnh, thậm chí tiêu diệt khi Hỏa thịnh. Kim và Thủy có mối quan hệ tương sinh, nhưng Kim sinh Thủy là thuộc Sinh xuất nên Kim cũng kị các màu: Đen, Xanh nước biển, Xanh da trời,… (màu hành Thủy).

3.2. Hướng nhà

Năm Ất Sửu 1985 với nam và nữ đều có mệnh khác nhau nên việc chọn hướng xây nhà cho nam và nữ sinh năm này cũng khác nhau. Cụ thể, nam mệnh tuổi Ất Sửu 1985 thuộc cung Càn thuộc Tây Tứ Mệnh. Nữ mệnh tuổi Ất Sửu 1985 thuộc cung Ly- Đông Tứ Mệnh.

Hướng nhà phù hợp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Hướng nhà phù hợp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

 • Nam Ất Sửu: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
 • Nữ Ất Sửu: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

3.3. Thiết kế kiến trúc hợp phong thủy

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc, hướng nhà phù hợp thì những thiết kế nội ngoại thất cũng là những yếu tố kiên quyết làm cho ngôi nhà của bạn hút tài vận. Việc chọn được hướng cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp, bàn thờ, phòng ngủ sao cho hợp lý cũng là những điều mà gia chủ cần lưu ý khi lên kế hoạch thiết kế bản vẽ cho công trình của mình.

Thiết kế ngôi nhà cũng cần chọn hướng phù hợp

Thiết kế ngôi nhà cũng cần chọn hướng phù hợp

4. Hướng dẫn gia chủ sinh năm 1985 Ất Sửu mượn tuổi xây nhà

Trong năm 2023, nhìn chung gia chủ sinh năm 1985 Ất Sửu không nên xây dựng nhà vào năm 2023 vì phạm phải Hoang Ốc và Kim Lâu, tuy nhiên, nếu gia chủ vẫn kiên quyết muốn xây nhà trong năm nay thì có  thể tham khảo cách mượn tuổi để xây nhà. Việc mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1985 cần lưu ý không phạm vào ba hạn xấu Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Đặc biệt, người cho mượn tuổi phải là đàn ông lớn tuổi có mối quan hệ huyết thống với gia chủ, tốt nhất là người có quyền thế, gia đình đông con nhiều cháu, vui vẻ hạnh phúc.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm Ất Sửu 1985

 • Gia chủ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi;
 • Trong quá trình động thổ, người được mượn tuổi sẽ đứng ra làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc tượng trưng 5 hoặc 7 cái tại hướng xây nhà. 
 • Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ 1985 Ất Sửu nên tránh đi chỗ khác tới khi làm lễ xong.
 • Khi đổ mái tôn người được mượn tuổi cũng đứng ra để làm các thủ tục thay chủ nhà và  trong quá trình làm lễ, gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác.
 • Khi nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ  tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.
 • Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi bàn giao lại nhà cho gia chủ Ất Sửu. Chủ nhà sẽ coi như mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.
 • Cuối cùng , chủ nhà Ất Sửu 1985 làm lễ nhập trạch.

Trên đây là bài viết Xem tuổi làm nhà 2023 cho tuổi Ất Sửu 1985, rất mong bài viết sẽ cho quý khách hàng sinh năm Ất Sửu đưa ra được quyết định có nên làm nhà hay không vào năm 2023. Kính mong quý khách gặp nhiều may mắn, chọn dược một năm phù hợp để xây dựng công trình của mình.

Tags : tuổi 1985 có hợp xây nhà năm 2023, tuổi ất sửu 1985 có nên làm nhà năm 2023, tuổi làm nhà năm 2023
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý