icon icon icon

Tư vấn phong thủy xây nhà cho tuổi 1984 Giáp Tý

Đăng bởi Nguyễn Hằng vào lúc 02/11/2021

Phong thủy xoay quanh rất nhiều yếu tố quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của mỗi con người. Đặc biệt đối với các sự kiện trọng đại như xây nhà đều sẽ được các gia chủ lưu tâm hơn. Vậy cách xem phong thủy xây nhà tuổi Giáp Tý 1984 như thế nào? Hãy cùng theo dõi thông qua nội dung phân tích dưới đây của Mỹ Việt nhé! 

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Tử vi tuổi Giáp Tý

2. Hướng nhà phong thủy cho tuổi Giáp Tý

   2.1 Hướng phòng khách

   2.2 Hướng phòng bếp

   2.3 Hướng phòng ngủ

3. Tuổi Giáp Tý 1984 có nên xây nhà năm 2021 không?

1. Tử vi tuổi Giáp Tý

Tử vi tuổi Giáp Tý 1984

Để giải mã được tuổi 1984 hợp hướng nào, phong thủy xây nhà ra sao thì trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về đặc điểm của những người sinh vào năm này.

 • Năm sinh: Giáp Tý 1984
 • Năm sinh dương lịch: 4/2/1984 – 3/2/1985
 • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc
 • Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
 • Quẻ mệnh:
  Nam mạng: Cung Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh
  Nữ mạng: Cung Cấn thuộc Đông Tứ Mệnh

Gia chủ tuổi Giáp Tý có trí tuệ nhanh nhạy, thông minh và biết cách ứng xử vô cùng khéo léo. Nhờ vào tinh thần chịu khó và tấm lòng nhân hậu nên người tuổi Giáp Tý rất thích giúp đỡ người xung quanh. 

Thừa hưởng sự thông minh và tinh anh của loài chuột nên người tuổi Giáp Tý thường gặp nhiều may mắn. Sự kiên trì không ngại khó giúp họ sớm đạt được thành tựu đặt ra. 

2. Hướng nhà phong thủy cho tuổi Giáp Tý

Cùng tìm hiểu hướng nhà phong thủy dành cho tuổi Giáp Tý qua bảng tổng hợp sau của Mỹ Việt nhé:

Hướng Tốt

Nam mạng

Nữ mạng

Sinh Khí

Tây Bắc

Tây Nam

Thiên Y

Tây Nam

Tây Bắc

Diên Niên

Đông Bắc

Tây

Phúc Vị

Tây

Đông bắc

2.1 Hướng phòng khách

Theo phong thủy nhà ở, gia chủ tuổi Giáp Tý nên đặt phòng khách ở các phương vị tốt sau: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây. Khi đặt được ở vị trí tốt, phù hợp phong thủy tuổi Giáp Tý thì việc trang trí sẽ thuận lợi dễ dàng hơn.

Màu cơ bản cho tuổi Giáp Tý là màu trắng, màu thuộc hành Kim hợp với mệnh của gia chủ. Màu trắng là gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng mang lại nguồn năng lượng tốt và sự may mắn cho tuổi Giáp Tý.

Phòng khách màu trắng thuộc hành Kim hợp với mệnh gia chủ Giáp Tý

Ngoài ra, màu xanh và màu đen đại diện cho hành Thủy cũng rất hợp với mệnh Kim. Vì thế, gia chủ nên sơn trần nhà, ốp tường có gam màu xanh sẽ tạo ra được không gian phòng khách thêm rộng rãi và thông thoáng.

Gia chủ Giáp Tý mệnh Kim nên lựa chọn vật liệu trang trí phòng khách bằng kim loại như: nhôm, sắt thép, bạc… Những loại có đặc tính kim này giúp thúc đẩy sự lưu thông không khí trong nhà cho gia chủ.

>>Xem thêm: Phong thủy làm nhà theo tuổi 1985 Ất Sửu

2.2 Hướng phòng bếp

Theo quan niệm phong thủy, phòng bếp phải “Tọa hung hướng cát”. Bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Gia chủ tuổi Giáp Tý nên đặt bếp tại các hướng Đông (Tuyệt mệnh), Nam (Ngũ quỷ), Bắc (Họa hại), Đông Nam (Lục sát). Đặt bếp tại hướng này có ý nghĩa rằng thiêu đốt đi những điều không tốt trong nhà.

Gia chủ tuổi Giáp Tý nên đặt bếp tại các hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam

Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 lưu ý một số yếu tố phong thủy phòng bếp sau:

 • Không đặt bếp gần bồn rửa, tủ lạnh. Tránh đặt bếp giáp diện tường phía Tây.
 • Tuyệt đối không được đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh. Đây là nơi có nhiều vi trùng, vi khuẩn và có luồng khí không tốt, mọi người trong gia đình dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.
 • Tránh đặt bếp nấu dưới xà ngang trong phòng bếp, gây hao tài tốn của.
 • Không gian phòng bếp nên sử dụng ánh sáng tự nhiên hài hòa. Tránh quá tối tăm và ẩm thấp, nên thiết kế quạt thông gió để khử mùi để không khí được lưu thông.

2.3 Hướng phòng ngủ

Việc chọn hướng, vị trí đặt giường ngủ có tầm ảnh hưởng rất quan trọng đến sức khỏe và vận mệnh của gia chủ. Để trấn đi những hướng xấu trong phòng ngủ, gia chủ nên đặt tủ quần áo tại các hướng: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.

Gia chủ Giáp Tý nên đặt vị trí giường ngủ quay về hướng Thổ: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Đó là hướng đem lại nhiều may mắn, thuận lợi và tốt cho sức khỏe người mệnh Kim.

Để giúp căn phòng hài hòa và hoàn hảo hơn, nên lựa chọn màu sắc hợp phong thủy tuổi Giáp Tý. Gia chủ nên sử dụng màu sơn, rèm cửa có gam màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ.

Để giúp căn phòng hài hòa nên lựa chọn màu sắc vàng hợp phong thủy tuổi Giáp Tý

Lưu ý: tránh sử dụng các vật dụng hoặc sơn nhà có gam màu đỏ thuộc hành Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim không tốt cho gia chủ tuổi Giáp Tý.

3. Tuổi Giáp Tý 1984 có nên xây nhà năm 2021 không?

Bất cứ ai trước khi xây nhà đều phải xem 3 yếu tố Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc để biết năm mình muốn xây nhà có đẹp không

Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 nếu tiến hành xây nhà trong năm 2021 sẽ bị phạm vào cung Hoàng ốc. Nếu gia chủ xây nhà vào nhà năm này sẽ không tốt cho đình, khiến gia đình bị chia rẽ.

Gia chủ Giáp Tý vẫn muốn tiến hành xây nhà năm 2021 thì nên mượn tuổi để xây nhà. Mượn tuổi của những người Nam giới trong gia đình. Những tuổi đẹp, không phạm vào 3 yếu tố trên trong năm 2021. Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 nên mượn các tuổi sinh năm: 1952, 1954, 1955, 1961, 1963, 1964, 1970, 1973, 1979, 1982, 1988, 1991, 1997, 2000 để làm nhà.

Khi xây lên một ngôi nhà bên trong đó có rất nhiều ý nghĩa vì đây là không gian sinh sống của cả gia đình. Ngôi nhà có đẹp và bình yên thì mới an tâm làm việc được. Ngoài yếu tố thẩm mỹ liên quan đến cả nội thất lẫn ngoại thất thì yếu tố phong thủy trong kiến trúc cũng rất quan trọng.

Nếu bạn vẫn đang kiếm tìm một thương hiệu cung cấp vật liệu xây dựng cho công trình ngoại thất như tôn lợp mái, thép ống, thép hộp uy tín hợp phong thủy để gửi gắm công trình của mình, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Mỹ Việt theo Tổng đài 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) hoặc đến ngay đại lý gần nhất thuộc hệ thống cửa hàng tôn thép Olympic chính hãng, để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm. 

Chúng tôi hy vọng rằng những điều được chắt lọc từ Phong thủy xây nhà cho tuổi 1984 Giáp Tý mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý