icon icon icon

Cách xác định hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 hợp phong thủy

Đăng bởi Nguyễn Hằng vào lúc 02/11/2021

Xét ​​về mặt địa lý, hướng nhà tốt sẽ giúp đón khí hậu ôn hòa, đông ấm hè mát. Còn trong phong thủy, hướng nhà đẹp góp phần thu hút tài lộc, vượng khí và năng lượng tích cực cho cả gia đình. Bài viết sau đây Mỹ Việt sẽ giúp gia chủ xác định hướng nhà cho tuổi Ất Sửu 1985 chuẩn xác nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Tổng quan về tuổi Ất Sửu

2. Hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 theo phong thủy

3. Bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

    3.1 Hướng cửa chính

    3.2 Hướng phòng khách

    3.3 Hướng phòng thờ

    3.4 Hướng phòng bếp

4. Tuổi Ất Sửu 1985 có nên xây nhà năm 2021

1. Tổng quan về tuổi Ất Sửu

Tổng quan tuổi Ất Sửu 1985

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về hướng nhà hợp phong thủy, dưới đây là một số thông tin sơ lược về tuổi Ất Sửu 1985 mà gia chủ cần nắm rõ:

 • Năm sinh (dương lịch): 1985
 • Năm sinh (âm lịch): Ất Sửu
 • Bản mệnh: Kim (Hải trung Kim - Vàng trong biển)
 • Quẻ mệnh tuổi Ất Sửu 1985: 
 • Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh

Xét về đặc điểm tính cách, người tuổi Ất Sửu thường có tinh thần trách nhiệm cao và vô cùng chăm chỉ. Họ làm việc gì cũng chuyên cần và tỉ mẩn, không ngại ngần khó khăn thử thách. 

Tuy nhiên, người tuổi này khá cố chấp và bảo thủ. Điểm yếu này khiến họ gặp ít nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Do vậy, để khắc phục những nhược điểm trong tính cách, giúp con đường công danh và cuộc sống gặt hái nhiều thành công, gia chủ Ất Sửu 1985 cần quan tâm nhiều hơn tới việc sắp xếp và bày trí phong thủy nhà ở.  

>>Xem thêm: Vật liệu xây nhà gồm những gì?

2. Hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 theo phong thủy

Cuộc đời của người tuổi Ất Sửu có khá nhiều những biến động, bất trắc và yêu cầu sự thay đổi. Có lẽ chính vì điều này mà các gia chủ dù là nữ hay nam cũng cần quan tâm tới yếu tố phong thủy xây nhà để có thể khắc phục hợp lý, nhanh và hiệu quả nhất. Ngay sau đây Mỹ Việt sẽ gửi tới các bạn câu trả lời cho gia chủ 1985 hợp hướng nhà nào?

Hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 theo phong thủy

Hướng nhà mạng Nam Ất Sửu

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): Hướng này giúp gia chủ có cuộc sống yên ổn, thoải mái, “thuận buồm xuôi gió” trong mọi công việc, dự định. 
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): Hướng này giúp chủ nhà nhận được lộc trời cho về đường con cái, con sinh ra thông minh tài giỏi, vận phú quý giàu sang. 
 • Hướng Tây (Sinh khí): Đây được coi là hướng tốt nhất trong cả 4 cung mệnh. Nhà tọa hướng Sinh khí giúp thu hút tiền tài danh vọng, vượng khí dồi dào, tốt cho việc làm ăn kinh doanh.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên): Làm nhà hướng Diên niên sẽ giúp thành viên gia đình gắn kết, thuận hòa, mọi sự bình an.

Hướng mạng Nữ Ất Sửu

 • Hướng Bắc (Diên niên): Nhà xây hướng Diên niên giúp củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, khiến tổ ấm luôn chan hòa, khăng khít. Hướng Đông (Sinh khí): Hướng biểu trưng cho phú quý giàu sang, thu hút tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn.
 • Hướng Nam (Phục vị): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái, thuận lợi trong mọi dự định.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): Nữ mạng tuổi Ất Sửu khi làm nhà hướng này sẽ gặp thuận lợi trong việc sinh con đẻ cái.

3. Bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Sau khi xác định được hướng nhà phù hợp, chủ nhà tuổi Ất Sửu cần lưu ý cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 như sau:

3.1 Hướng cửa chính

Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam là hướng cửa chính hợp với gia chủ nam; trong khi hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ hợp với nữ mạng tuổi Ất Sửu. Cửa chính được đặt ở những hướng này sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn, đồng thời củng cố các mối quan hệ trong gia đình. 

Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý tránh làm cửa chính thẳng hàng với cổng nhà hoặc thiết kế cửa chính đối diện với góc tường, vì điều này sẽ làm suy giảm sức khỏe của các thành viên trong nhà. 

Gia chủ Ất Sửu cần tránh làm cửa chính thẳng hàng với cổng nhà 

3.2 Hướng phòng khách

Phòng khách là vị trí đón nhận và tích tụ hầu hết nguồn năng lượng từ môi trường bên ngoài. Do đó, hướng phòng khách nên được đặt theo nguyên tắc “tọa cát - hướng cát”, ưu tiên 4 hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, và Thiên Y. 

Khi phòng khách được bố trí ở những hướng trên, việc thiết kế, trang trí không gian sao cho hợp phong thủy sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo quan niệm ngũ hành, màu sắc tốt cho vận khí người mệnh Kim là màu vàng và nâu nhạt thuộc hành Thổ. Sử dụng những gam màu may mắn này cho không gian sinh hoạt sẽ giúp gia tăng vượng khí cho cả ngôi nhà. 

Theo quan niệm ngũ hành, màu sắc tốt cho vận khí người mệnh Kim là nâu nhạt thuộc hành Thổ

3.3 Hướng phòng thờ

Từ xưa đến nay, không gian thờ cúng luôn chiếm vai trò quan trọng đời sống tâm linh của người Việt. Do đó, việc bày trí phòng thờ sao cho hợp phong thủy luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của các gia chủ khi thiết kế nhà ở.

Cụ thể, hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu 1985 nên tọa tại hướng cát gồm Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, và Thiên Y như đã đề cập ở trên.

3.4 Hướng phòng bếp

Theo quy tắc “tọa hung - hướng cát”, gia chủ cần đặt bếp ở những vị trí xấu, nhìn ra hướng tốt để giúp trấn áp các luồng khí hung và bảo vệ vượng khí cho ngôi nhà. 

Mặt khác, để phong thủy trong phòng bếp phát huy tối đa tác dụng, gia chủ không nên đặt bếp gần cửa chính hoặc cạnh phòng thờ tổ tiên, tránh hư hao của cải, tiền tài và mang vận xui vào nhà.

4. Tuổi Ất Sửu 1985 có nên xây nhà năm 2021

Thông thường, trong cuộc đời của mỗi con người, cách 12 năm sẽ gặp hạn Tam tai một lần, mỗi hạn tam tai kéo dài 3 năm. Tuổi Ất Sửu cần tránh 3 năm tam tai sau: năm Hợi-năm Tý-năm Sửu.

Năm 2021 là năm Tân Sửu. Tuổi Sửu gặp năm Sửu sẽ gặp hạn tam tai, vì vậy  gia chủ tuổi Ất Sửu không nên xây nhà năm này. 

Khi gia chủ tuổi Ất Sửu không được tuổi xây nhà vào năm 2021 thì cần tiến hành mượn tuổi. Sau đây là những lưu ý khi mượn tuổi để đúng phong thủy:

 • Người mượn tuổi nên lớn tuổi hơn gia chủ và là người trong dòng họ là tốt nhất. Không chịu tang sự và không phạm 3 hạn: Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc trong năm 2021.
 • Người mượn tuổi không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, gia chủ tuổi Giáp Tý nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi nhờ họ giúp mình động thổ.
 • Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới, không mượn tuổi khi sửa nhà. Sửa chữa nhỏ như thay mái lợp nhà, không động đến đất thì gia chủ chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm. Nếu sửa nhà động đến đất thì cần xem đến năm vì khi đó đã động chạm đến thổ công, thần phật.

Việc xây nhà vẫn luôn là điều quan trọng đối với mỗi gia đình. Không chỉ là tổ ấm, gắn kết mọi thành viên với nhau mà nhà còn là “thần bảo vệ” che nắng, che mưa cho chúng ta bất chấp mọi thời tiết. Vì vậy, việc chọn một tấm lợp mái nhà vững chắc, kiên cố, bền vững cùng thời gian cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng. 

Nếu bạn vẫn đang kiếm tìm một thương hiệu cung cấp vật liệu xây dựng cho công trình ngoại thất như tôn lợp mái, thép ống, thép hộp uy tín hợp phong thủy để gửi gắm công trình của mình, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Mỹ Việt theo Tổng đài 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) hoặc đến ngay đại lý gần nhất thuộc hệ thống cửa hàng tôn thép Olympic chính hãng, để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm. 

Chúng tôi hy vọng rằng những điều được chắt lọc từ Hướng xây nhà cho tuổi Ất Sửu 1985 hợp phong thủy đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Hãy đón chờ những bài viết thú vị tiếp theo của Mỹ Việt nhé! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý