icon icon icon

Tư vấn bảo dưỡng bình nóng lạnh sau mùa đông

Đăng bởi NGUYỄN HỒNG NHẬT vào lúc 25/02/2023

Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị hoạt động với tần suất cao trong mùa đông nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng của người dùng. Chính vì vậy, tư vấn bảo dưỡng bình nóng lạnh sau mùa đông là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của thiết bị. Mời bạn đọc tham khảo cách bảo dưỡng bình nóng lạnh sau mùa đông được myvietgroup.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Vì sao cần bảo dưỡng bình nóng lạnh sau mùa đông?

2. Quy trình để bảo dưỡng bình nóng lạnh

   2.1  Vệ sinh Rơ-le

   2.2 Xả nước trong bình nóng lạnh và vệ sinh

   2.3 Vệ sinh thanh Magie 

    2.4 Vệ sinh thanh đốt

   2.5 Lắp ráp lại bình nóng lạnh 

   2.6 Vệ sinh mặt ngoài bình nóng lạnh

   2.7 Xả khí và mở van cấp nước trong bình nóng lạnh trước khi cắm điện

3. Những lưu ý khi bảo dưỡng bình nóng lạnh

1. Vì sao cần bảo dưỡng bình nóng lạnh sau mùa đông?

Tu-van-bao-duong-binh-nong-lanh-sau-mua-dong

Giúp thiết bị được bền bỉ với thời gian

Mùa đông là thời điểm nhu cầu nước nóng trong sinh hoạt tăng cao, do đó bình nước nóng là thiết bị phải hoạt động thường xuyên với công suất lớn. Nếu không được bảo dưỡng định kỳ và đúng cách, thiết bị dễ gặp phải một số trường hợp như: đèn báo đỏ nhưng nước không nóng, nhiệt độ không điều chỉnh được, nước không đủ độ nóng, bình gặp sự cố rò rỉ điện, nước chảy yếu hơn so với bình thường,…đây chính là thời điểm để bạn lưu ý và bảo dưỡng chiếc bình nóng lạnh của mình.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ sẽ góp phần đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cụ thể như sau: 

  • Giúp tiết kiệm điện: Việc bảo dưỡng bình nóng lạnh sẽ loại bỏ những cặn bẩn bám trên thanh đốt và bình chứa giúp tiết kiệm điện năng và thời gian làm nóng nước trong mỗi lần hoạt động.
  • Thiết bị được gia tăng tuổi thọ: Bảo dưỡng định kỳ giúp thiết bị được đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, hiệu quả tránh được các lỗi hỏng hóc nghiêm trọng và gia tăng được tuổi thọ của thiết bị.
  • Giảm thiểu sự cố nguy hiểm như rò rỉ nước, rò điện, đảm bảo an toàn cho người dùng. 

2. Quy trình để bảo dưỡng bình nóng lạnh

Việc bảo dưỡng bình nóng lạnh sau mùa đông cần thực hiện theo quy trình nhằm không bỏ sót hạng mục nào và đảm bảo đạt hiệu quả tối ưu nhất. 

2.1  Vệ sinh Rơ-le

Tháo và vệ sinh Rơ le

Tháo và vệ sinh Rơ le

Rơ le nhiệt (tecmit) là thiết bị có vai trò quan trọng trong việc ngắt mạch điện tạm thời, chúng hoạt động dựa trên nguyên lý giãn nở kim loại đặc biệt.

Để tiến hành vệ sinh, đầu tiên bạn cần ngắt toàn bộ nguồn điện đầu vào cung cấp cho thiết bị. Sau đó, tháo Rơle điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình, làm sạch giắc cắm để đảm bảo giắc cắm điện được chắc chắn, không tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Nếu Rơle cũ đã hỏng, bạn cần thay mới.

2.2 Xả nước trong bình nóng lạnh và vệ sinh

Tiến hành mở cửa van xả của bình (van sẽ nằm ở vị trí dây cấp nước vào bình), tháo ruột đun. Thao tác này giúp cho nước trong bình được chảy hết ra ngoài. Sau khi nước xả hết, bạn tiến hành sục rửa vệ sinh toàn bộ bằng nước sạch hoặc nước tẩy cặn chuyên dụng. Sục sạch vỏ bình bằng nước cho đến khi thấy nước trong là được.  

2.3 Vệ sinh thanh Magie 

Kiểm tra thanh magie trong bình, nếu thấy bị mòn trên 60%, bạn nên tiến hành thay thanh mới. Bởi vì nếu thanh Magie bị ăn mòn quá nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ bị ăn mòn cả vỏ bình.

2.4 Vệ sinh thanh đốt

Vệ sinh thanh đốt bình nóng lạnh

Vệ sinh thanh đốt bình nóng lạnh

Ngâm thanh đốt vào nước tẩy cặn chuyên dụng để loại bỏ cặn bã bám vào, việc này sẽ giúp bình nóng lạnh làm nóng nhanh hơn và hạn chế nguy cơ cháy nổ.

2.5 Lắp ráp lại bình nóng lạnh 

Lắp ráp lại thiết bị 

Lắp ráp lại thiết bị 

Lắp ráp lại các chi tiết của bình nóng lạnh, lưu ý bạn cần kiểm tra kỹ các khớp nối và gioăng của bình. 

2.6 Vệ sinh mặt ngoài bình nóng lạnh

Dùng khăn mềm và nước ấm để tiến hành lau bình nóng lạnh, tránh dùng các vật cứng làm bong tróc lớp bảo vệ bên ngoài. 

2.7 Xả khí và mở van cấp nước trong bình nóng lạnh trước khi cắm điện

Mở van nước nóng nhằm xả khí trong bình, đồng thời mở van cấp nước lạnh vào bình và cho nước chảy ra ở cửa nóng. Đến khi thấy dòng nước không còn xuất hiện bọt khí thì đóng van nước nóng lại. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh

3. Những lưu ý khi bảo dưỡng bình nóng lạnh

Khi tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh sau mùa đông, bạn cần nắm được những lưu ý sau:

Lưu ý đến thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh

Lưu ý đến thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh

  • Tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước sử dụng, bạn nên bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh 1 - 2 lần trong năm.
  • Tuân thủ các quy định an toàn về điện, đảm bảo ngắt toàn bộ cầu dao truyền điện trong khi tiến hành bảo dưỡng thiết bị.
  • Không dùng những vật dụng bằng kim loại chạm vào thiết bị tránh trường hợp xấu xảy ra. 
  • Nên thay mới khi phát hiện các bộ phận bên trong bình nóng lạnh đã bị ăn mòn để đảm bảo bình vẫn hoạt động ổn định.
  • Kiểm tra kỹ, đảm bảo không xuất hiện tình trạng rò rỉ nước ra khỏi bình gây giật điện hoặc gây ra bọt nước khi sử dụng bình. 

Trên đây là những Tư vấn bảo dưỡng bình nóng lạnh sau mùa đông một cách hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị bình nóng lạnh sở hữu những ưu điểm nổi bật về độ Bền bỉ - An toàn - Tiết kiệm hãy đến ngay đại lý bình nóng lạnh Olympic trên toàn quốc để được tư vấn và lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể gọi ngay tới Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc Hotline 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) để đặt mua bình nước nóng Olympic nhanh chóng nhất. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý