icon icon icon

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh đầy đủ và chi tiết

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 25/08/2020

Mặc dù bình nóng lạnh đã trở thành thiết bị gia dụng thiết yếu của mỗi gia đình nhưng không phải mọi người dùng đều biết cách sử dụng sản phẩm để tối ưu công năng. Tham khảo ngay cùng Mỹ Việt với hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh thông minh để bình nóng lạnh có tuổi thọ cao và tiết kiệm điện cho gia đình nhé.

Danh mục nội dung

 1. Những chú ý cần biết để sử dụng bình nóng lạnh an toàn

    1.1. Vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

    1.2. Nên lắp dây tiếp đất cho bình nóng lạnh

    1.3. Không bật bình nóng lạnh khi đang tắm

 2. Mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

    2.1. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

    2.2. Mua bình nóng lạnh dung tích phù hợp

 3. Chọn thương hiệu bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm điện

1. Những chú ý cần biết để sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Khi sử dụng bình nóng lạnh bạn nên chú ý một số nguyên tắc sau để tránh nguy cơ chập, cháy, hở điện, bảo vệ an toàn của bản thân và gia đình.

1.1. Vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng kiểm tra bình nóng lạnh

Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng kiểm tra bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh sử dụng một thời gian cần được vệ sinh đúng cách để lau sạch bụi bẩn bám trên bình và rửa cặn kết tủa phần ruột bình. Điều này vừa giúp thiết bị gia đình bạn sạch sẽ lại đảm bảo nguồn nước sử dụng không chứa hợp chất bẩn, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Ngoài việc vệ sinh, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ. Nếu bạn không kiểm tra, rất có thể một số bộ phận của bình bị hỏng hóc sau quá trình sử dụng dài mà không được phát hiện, gây giảm công suất hoạt động, bình nước nóng nhanh hao mòn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, chập điện. Đặc biệt bộ phận thanh đốt là bộ phận dễ gây rò rỉ điện do quá trình sử dụng thời gian dài làm cho lớp cách điện bị hao mòn hoặc goăng cao su cách điện bị hỏng…có thể dẫn đến nhiều sự cố nguy hiểm.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ sẽ giúp bình nóng lạnh nhà bạn hoạt động tốt hơn, giảm tối đa nguy cơ tai nạn điện nước để bạn yên tâm sử dụng bình nóng lạnh lâu dài.

Để tìm hiểu thêm về cách vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh sao cho an toàn, tiết kiệm mời bạn tham khảo bài viết Bao lâu bảo dưỡng bình nước nóng một lần dựa trên kinh nghiệm bảo dưỡng bình nóng lạnh lâu năm của đội chuyên viên kỹ thuật Mỹ Việt.

1.2. Nên lắp dây tiếp đất cho bình nóng lạnh

Trong quá trình lắp đặt, nhiều gia đình bỏ qua việc lắp dây tiếp đất cho bình nóng lạnh vì không biết được vai trò quan trọng của nó giúp đảm bảo an toàn điện cho cả gia đình. Nhiều trường hợp do không lắp dây tiếp giáp mặt đất cho bình nóng lạnh, khi dây may so bị bong lớp cách điện vỏ bình bị rò rỉ điện thì nguy cơ tai nạn điện là rất cao khi sử dụng. Khi lắp đặt bạn cũng cần đảm bảo dây tiếp đất được lắp đúng tiêu chuẩn theo như hướng dẫn của nhà sản xuất, hoặc bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của đội chuyên lắp đặt sửa chữa bình nóng lạnh.

 Lắp dây tiếp đất để đảm bảo an toàn điện cho bình nóng lạnh Lắp dây tiếp đất để đảm bảo an toàn điện cho bình nóng lạnh

Vấn đề an toàn điện khi sử dụng bình nóng lạnh nên được chú ý ngay từ khi lắp đặt. Bạn nên mua bình nóng lạnh ở những đơn vị uy tín, kinh nghiệm lâu năm để nhận được những tư vấn chính xác đảm bảo hệ thống đun nóng nước hoạt động an toàn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ đơn vị chuyên về bình nóng lạnh như Mỹ Việt - công ty sản xuất và phân phối bình nóng lạnh Olympic có tiếng trên thị trường. Khi mua bình nóng lạnh Olympic, bạn sẽ được miễn phí tư vấn lắp đặt bình nóng lạnh đảm bảo an toàn cao khi sử dụng. 

1.3. Không bật bình nóng lạnh khi đang tắm

Nhiều bạn có thói quen bật bình nóng lạnh khi đang sử dụng vì không muốn chờ đợi trong thời gian bình đun nóng nước. Điều này rất dễ dẫn tới những tai nạn điện nước tiềm ẩn mà người sử dụng không hề lường trước. Nguy cơ tai nạn điện tăng cao hơn thậm chí dẫn đến tử vong nếu bạn vừa bật bình vừa sử dụng khi bình nóng lạnh trong giai đoạn cần bảo trì, có một vài hỏng hóc. Ngoài ra, việc vừa bật bình vừa sử dụng cũng gây cảm giác không thoải mái khi nhiệt độ nước không ổn định. Việc nước nóng xả ra bất chợt có thể khiến bạn phỏng nhẹ hoặc nặng hơn là bỏng toàn thân. Vì vậy, bạn nên bật bình nóng lạnh khoảng 10-15 phút trước khi sử dụng là tốt nhất.

2. Mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh phù hợp khi sử dụng

Điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh phù hợp khi sử dụng

Mách bạn mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện tối đa cho gia đình thoải mái sử dụng nước nóng nhé!

2.1. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Với mẫu bình nóng lạnh có nút điều chỉnh nhiệt độ, các bạn có thể hạ nhiệt độ làm nóng nước cho bình để tiết kiệm điện. Nếu bạn để nhiệt độ đun nóng quá cao thiết bị hoạt động công suất lớn vừa nhanh chóng hao mòn lại gây lãng phí điện, nước. Nước quá nóng cũng dễ gây tổn thương da nên bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng là được.

2.2. Mua bình nóng lạnh dung tích phù hợp

Các gia đình nên lựa chọn loại dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu dung tích bình quá nhỏ dễ dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh bị khai thác tối đa công suất, vượt định mức khuyến nghị, gây hao mòn nhanh chóng, còn nếu dung tích bình quá lớn sẽ vừa tiêu hao nhiều điện năng mà còn dư thừa lãng phí nước nóng đã đun. Các bạn hãy tham khảo hướng dẫn sau để lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp cho gia đình:

  • Gia đình có từ 1 đến 2 người sử dụng loại bình có dung tích 15 lít là vừa đủ.
  • Gia đình có từ 2 đến 3 người nên sử dụng loại bình nóng lạnh 20 lít để có đủ lượng nước đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.
  • Loại bình nước nóng dung tích 30 lít dành cho các gia đình có từ 3 đến 4 thành viên hoặc gia đình 2-3 thành viên và sử dụng thêm bồn tắm. 

Lựa chọn dung tích bình nước nóng phù hợp sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm hơn chi phí điện nước mỗi tháng.

3. Chọn thương hiệu bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm điện

Thương hiệu bình nóng lạnh Olympic được nhiều khách hàng chọn lựa

Thương hiệu bình nóng lạnh Olympic được nhiều khách hàng chọn lựa

Để đảm bảo an toàn và tiết kiệm tối đa khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn nên lựa chọn sản phẩm từ những thương hiệu uy tín trên thị trường. Bạn có thể chọn mua bình nóng lạnh từ hãng uy tín như Olympic. Một số dòng sản phẩm nổi bật như bình nóng lạnh Olympic Nova, bình nóng lạnh Olympic Roca của nhà sản xuất Mỹ Việt. Được biết đến với hiệu suất đun nóng cao, khả năng tiết kiệm điện vượt trội , lên đến 15-18% so với các dòng thông thường. Bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm tại các cửa hàng bình nóng lạnh Olympic trên toàn quốc.

Ngoài ra, để nhận được thêm từ vấn bình nóng lạnh an toàn bạn có thể liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng theo hotline 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) và tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01).

Hy vọng bài viết Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để lựa chọn sản phẩm.

Tags : bình nóng lạnh Olympic, Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh, Sử dụng bình nóng lanhjn tiết kiệm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý