icon icon icon

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Olympic an toàn và hiệu quả

Đăng bởi Nguyễn Thanh Xuân vào lúc 15/06/2024

Hỗ trợ hầu hết các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, bình nóng lạnh Olympic trở thành thiết bị điện không thể thiếu, mang lại sự tiện nghi, hiện đại cho phòng tắm gia đình. Tuy nhiên, dù đã quen thuộc đến vậy, nhiều người dùng vẫn chưa thực sự hiểu rõ cách sử dụng bình nóng lạnh Olympic sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Cùng Mỹ Việt tìm hiểu bài viết dưới đây để tránh sử dụng bình nóng lạnh sai cách gây nguy hiểm và tiêu tốn điện năng, đồng thời chọn mua sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình bạn nhé!

Danh mục nội dung 

1. Điều chỉnh bình nóng lạnh ở nhiệt độ phù hợp

2. Không bật bình nóng lạnh 24/24

3. Kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị định kỳ

4. Sử dụng bình nóng lạnh với dung tích phù hợp 

5. Địa chỉ chọn mua bình nóng lạnh Olympic chính hãng, uy tín

Điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh phù hợp giúp bảo vệ an toàn cho người dùng

Điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh ở mức phù hợp không chỉ giúp người dùng tránh nguy cơ bị bỏng do nhiệt độ quá cao mà còn giúp hạn chế tình trạng quá tải, rò rỉ điện, đồng thời kéo dài tuổi thọ tối đa cho thiết bị. Theo đó, bình nóng lạnh liên tục đun nóng ở nhiệt độ cao có thể đẩy nhanh tình trạng hao mòn, thậm chí có thể khiến một số bộ phận như gioăng cao su, rơ le nhiệt bị biến dạng, làm tăng nguy cơ rò rỉ và chập cháy nguy hiểm cho gia đình. Chính vì vậy, nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên điều chỉnh nhiệt độ bình trong khoảng từ 40 - 60 độ C - giúp đảm bảo an toàn tối đa khi sinh hoạt. 

Cùng với việc điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh Olympic, người dùng cũng đừng quên tắt thiết bị khi sinh hoạt. Bật bình nóng lạnh 24/24 sẽ làm không chỉ làm tiêu tốn điện năng không cần thiết mà còn gây hao mòn lớp cách điện, làm tăng nguy cơ rò rỉ, chập cháy vô cùng nguy hiểm. Do vậy, để đảm bảo an toàn tối đa, người dùng nên bật bình khoảng 10 - 15 phút trước khi tắm sau đó tắt bình để có thể thoải mái thư giãn và tận hưởng nguồn nước nóng tốt cho sức khỏe. 

Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ giúp tăng tuổi thọ tối đa cho thiết bị 

Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh sẽ không tránh khỏi tình trạng hao mòn, bám cặn. Lúc này, nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách, thiết bị sẽ không đạt được hiệu suất tối ưu, gây tiêu tốn điện năng, thậm chí thời gian kéo dài có thể gây ra tình trạng hao mòn gây rò rỉ nguy hiểm cho người sử dụng. Để ngăn chặn tình trạng này, nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ 2 - 3 năm 1 lần giúp kéo dài tuổi thọ tối đa và bảo vệ an toàn cho cả gia đình. 

Tham khảo: Bỏ túi quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh đúng cách tại nhà

Chọn mua dung tích bình nóng lạnh phù hợp giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình

Không chỉ cần lưu ý bảo dưỡng thường xuyên, gia chủ mong muốn sử dụng bình nóng lạnh Olympic hiệu quả nên chọn mua thiết bị có dung tích phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình, cụ thể:

  • Bình nóng lạnh Olympic 15 lít: phù hợp với các gia đình có từ 1 - 3 thành viên
  • Bình nóng lạnh Olympic 20 lít: đáp ứng nhu cầu của các gia đình có từ 2 - 4 thành viên
  • Bình nóng lạnh Olympic 30 lít: cung cấp lượng nước dồi dào cho các gia đình đông người, từ 4 - 6 thành viên

Lựa chọn đúng mức dung tích bình nóng lạnh đáp ứng nhu cầu của gia đình sẽ đảm bảo sự tiện nghi cho phòng tắm, tránh tình trạng thiếu hụt nước nóng khi sinh hoạt, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng lãng phí nước nóng không cần thiết và giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt hiệu quả. 

Chọn mua bình nóng lạnh Olympic chính hãng mang lại sự yên tâm cho gia đình

Để nắm được bí quyết giúp sử dụng bình nóng lạnh an toàn và hiệu quả, bên cạnh những yếu tố về dung tích, nhiệt độ, cách vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị, người dùng sẽ cần chọn mua sản phẩm tại đúng cửa hàng phân phối bình nóng lạnh Olympic chính hãng của thương hiệu. Tại đây, khách hàng không chỉ được giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm mà còn có cơ hội nhận ngay phiếu bảo hành với thời hạn từ 7 - 8 năm tùy sản phẩm cùng chính sách 1 đổi 1 trong vòng 3 năm nếu phát hiện lỗi thủng bình chứa từ nhà sản xuất, đảm bảo người dùng luôn được hỗ trợ nhanh chóng khi thiết bị gặp sự cố trong quá trình vận hành đồng thời, mang lại sự an tâm tuyệt đối cho gia đình. 

Hoặc, người dùng cũng có thể liên hệ tới Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) để được tư vấn, hướng dẫn chọn mua bình nóng lạnh Olympic phù hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất cùng vô vàn những ưu đãi hấp dẫn từ nhà sản xuất Mỹ Việt. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên của Mỹ Việt có thể giúp người dùng hiểu thêm về cách sử dụng bình nóng lạnh Olympic an toàn và hiệu quả, đồng thời nắm được địa chỉ chọn mua sản phẩm chính hãng và sở hữu thiết bị phù hợp nhất cho gia đình. 

Tags : cách sử dụng bình nóng lạnh olympic hiệu quả, dùng bình nóng lạnh đúng cách, hướng dẫn dùng bình nóng lạnh an toàn

Hệ thống đại lý