icon icon icon

Hành trình 28 năm vươn xa trong ngành vật liệu xây dựng của Mỹ Việt

Đăng bởi Nguyễn Phương Châm vào lúc 13/10/2022

Từ một công ty chuyên phân phối thiết bị vệ sinh, Mỹ Việt phấn đấu đến 2025 sẽ dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực sản xuất tôn thép và thiết bị vệ sinh.

Năm 2022 đánh dấu chặng đường gần 1/3 thế kỷ "lửa thử vàng" song hành cùng nền kinh tế Việt Nam của Công ty Mỹ Việt. Ngay từ những bước đi đầu tiên với nhiều cơ hội và thách thức, với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, trân trọng đối tác và đồng hành cùng đại lý, công ty xác định chiến lược kinh doanh là nâng cao giá trị sản phẩm trong sản xuất, để tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp của người Việt cho người Việt.

Trải qua nhiều thăng trầm của thị trường, đại diện Mỹ Việt cho biết doanh nghiệp luôn đi theo chiến lược kinh doanh ban đầu, mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Vì thế các sản phẩm tôn thép, bình nước nóng Olympic trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn gia đình Việt.

Mỹ Việt luôn duy trì sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng.

Những dấu ấn đáng nhớ

Với tầm nhìn xuyên suốt dựa trên ba giá trị cốt lõi "chính trực - sáng tạo - tiên phong", Mỹ Việt đã liên tục có những bước đi táo bạo, tạo lập vị thế trong ngành vật liệu xây dựng suốt ba thập kỷ qua.

Năm 1994 xuất phát điểm của công ty là chuyên kinh doanh, phân phối các sản phẩm thiết bị vệ sinh phòng tắm, nhà bếp. Doanh nghiệp cũng là một trong những đơn vị đầu tiên phân phối sản phẩm bình nước nóng Ariston của Italy tại Việt Nam.

Năm 1997, trước bối cảnh thị trường kinh doanh vật liệu xây dựng nở rộ cùng sự ra đời của hàng loạt các nhà phân phối và đại lý, sản phẩm thật giả lẫn lộn, với một doanh nghiệp non trẻ như Mỹ Việt bấy giờ đây là cơ hội cũng là thách thức. Ban lãnh đạo quyết định mở rộng liên kết với các đối tác đưa sản phẩm tôn lợp kim loại về Việt Nam và xây dựng thành công thương hiệu tấm lợp Olympic - thương hiệu tôn lợp mái chất lượng cao tới tay người tiêu dùng.

Các sản phẩm tôn thép Olympic được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chuẩn châu Âu.

Năm 2006 nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành xây dựng, thiết bị vệ sinh Mỹ Việt đã đầu tư xây dựng nhà máy tại Hưng Yên, nhập khẩu toàn bộ dây chuyền sản xuất hiện đại của châu Âu để sản xuất ra sản phẩm bình nước nóng Olympic - Thương hiệu bình nước nóng của người Việt.

Năm 2016, công ty đầu tư xây dựng nhà máy thứ hai chuyên sản xuất thép cán nguội, tôn mạ lạnh, tôn mạ màu đầu tiên ở miền Bắc.

Năm 2021, đứng trước những khó khăn ảnh hưởng bởi Covid-19 và chiến tranh thương mại giữa Nga và Ukraine khiến giá nguyên vật liệu sản xuất tăng mạnh, chuỗi cung ứng gián đoạn do đợt giãn cách liên tục. Giữa bối cảnh đó cũng như nhiều doanh nghiệp khác, công ty đã đối diện không ít khó khăn, thử thách.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Tổng giám đốc công ty cho biết: "Với con đường đã định sẵn, chúng tôi không ngừng vượt qua khó khăn, duy trì dây chuyền sản xuất đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho thị trường được thông suốt, đồng thời mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh. Bên cạnh đó, công ty vẫn luôn cố gắng tạo công ăn việc làm, đảm bảo duy trì mức thu nhập trung bình cho hàng nghìn công nhân viên trong suốt quãng thời gian vừa qua".

Khát vọng vươn xa trong ngành vật liệu xây dựng

Bên cạnh những thành tựu trong hoạt động kinh doanh, những năm qua Mỹ Việt tham gia nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng, đơn cử dự án lợp mái tôn cho các trường học địa phương tại Nam Định, Lai Châu; đồng hành cùng Chính phủ trong phòng chống dịch bệnh hay ủng hộ các gia đình khó khăn trong thiên tai bão lũ.

Chặng đường gần 30 năm xây dựng và phát triển, tập thể Mỹ Việt luôn tin tưởng rằng sự đồng hành của đối tác, khách hàng cùng sự nỗ lực của ban lãnh đạo và tập thể nhân viên trong công ty sẽ là bước đệm để doanh nghiệp vững bước, vươn xa.

Mỹ Việt xây dựng được môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện

Hiện công ty mở rộng thị phần cung cấp các sản phẩm vật liệu xây dựng tới người tiêu dùng thị trường Tây Nguyên và khu vực phía Nam. Chiến lược dài hạn của công ty là phát triển thị trường tôn thép Olympic phủ rộng khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. "Phấn đấu đến năm 2025, Mỹ Việt trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất tôn thép và thiết bị vệ sinh trên cả nước đồng thời xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài", đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Thế Đan (Nguồn: Vnexpress.vn)

Hệ thống đại lý