icon icon icon

Giải pháp chống nóng cho nhà dân dụng hiệu quả

Đăng bởi Ngọc Hoa vào lúc 07/03/2023

Trong mùa hè oi bức, nhiệt độ trong nhà dân dụng có thể trở nên rất cao và gây khó chịu cho cư dân. Để giải quyết vấn đề này, Mỹ Việt sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp chống nóng cho nhà dân dụng đơn giản nhưng hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Danh mục nội dung

1.Nhu cầu cách nhiệt chống nóng cho nhà hiện nay

2.Giải pháp chống nóng cho nhà dân dụng 

    2.1.Giải pháp chống nóng tường

    2.2.Giải pháp chống nóng trần nhà

    2.3.Giải pháp chống nóng mái nhà

3. Tôn cách nhiệt Olympic - Cứu tinh chống nóng nhà ở

1.Nhu cầu cách nhiệt chống nóng cho nhà hiện nay

Nhu cầu chống nóng cho ngôi nhà ngày càng được chú trọng

Nhu cầu chống nóng cho ngôi nhà ngày càng được chú trọng 

Trong thời tiết ngày càng khắc nghiệt, nhiệt độ tăng cao vì thế mà nhu cầu chống nóng cho nhà ở ngày càng được quan tâm hơn vì những lý do sau:

 + Tăng cường hiệu quả tiết kiệm năng lượng: Sử dụng các vật liệu cách nhiệt hiệu quả có thể giúp giảm tải công suất máy lạnh, giúp giảm hóa đơn tiền điện trong mùa hè.

 + Đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái cho cư dân: Nhiệt độ trong nhà tăng cao không chỉ gây khó chịu mà còn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, đặc biệt là cho người già và trẻ em.

 + Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Các vật liệu cách nhiệt được thiết kế với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 + Đáp ứng yêu cầu của quy định xây dựng: Các quy định xây dựng hiện nay yêu cầu các công trình phải đảm bảo tiết kiệm năng lượng và sử dụng vật liệu cách nhiệt.

Vì vậy, nhu cầu sử dụng các vật liệu cách nhiệt chống nóng cho nhà đang được tăng cao, đặc biệt là ở các khu vực có khí hậu nóng ẩm như miền Trung và miền Nam Việt Nam.

2.Giải pháp chống nóng cho nhà dân dụng 

2.1.Giải pháp chống nóng tường

Để chống nóng cho tường, đầu tiên bạn nên sử dụng những gam sơn màu sáng giúp phản xạ ánh nắng mặt trời và giảm độ nóng cho tường  như màu trắng, be, xám nhạt, xanh pastel... Bên cạnh đó nên sử dụng thêm các vật liệu cách nhiệt chống nóng  như  túi khí cách nhiệt, ván ép, bìa thép mạ kẽm, tấm nhôm, tấm nhựa PVC... sẽ giúp tường giữ nhiệt tốt hơn và giảm độ nóng trong nhà.

Tấm cách nhiệt tường chống nóng 

Tấm cách nhiệt tường chống nóng 

Kết hợp với việc trồng cây xanh quanh nhà vừa để che nắng giảm độ nóng, hạn chế các tia bức xạ vào nhà, vừa thân thiện với môi trường làm ngôi nhà của bạn thêm phần đẹp hơn, cung cấp một lượng lớn khí Oxy cho chúng ta bầu không khí trong trẻo, mang đến không gian sống thoảiỏa mái, thư giãn.

 Xem thêm: Tư vấn bảo dưỡng bình nóng lạnh sau mùa đông

2.2.Giải pháp chống nóng trần nhà 

Giải pháp chống nóng cho trần nhà giúp ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn

Giải pháp chống nóng cho trần nhà giúp ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn

Dưới đây là một số giải pháp chống nóng cho trần nhà mà bạn có thể áp dụng:

  • Lắp đặt quạt trần hoặc máy điều hòa: Sử dụng quạt trần hoặc máy điều hòa để làm mát không khí và giảm độ nóng cho trần.
  • Sử dụng vật liệu chống nóng cho trần: Các vật liệu như bông thủy tinh, bông khoáng,tôn, xốp EPS, tấm nhựa PVC... sẽ giúp giữ nhiệt tốt hơn và giảm độ nóng trong nhà.
  • Lắp đặt tấm chắn nhiệt cho mái: Tấm chắn nhiệt giúp chặn ánh nắng mặt trời và giảm độ nóng cho mái. Bạn có thể sử dụng các loại tấm chắn nhiệt như tấm chắn nhiệt cho tường, tấm chắn nhiệt cho mái, hay tấm chắn nhiệt kết hợp cho cả tường và mái.
  • Sử dụng rèm màn: Rèm màn cũng có thể giúp giảm độ nóng cho trần. Chọn loại rèm màn dày và có khả năng chống nắng tốt để đảm bảo hiệu quả.

2.3.Giải pháp chống nóng mái nhà

Chống nóng mái nhà là một nhu cầu phổ biến hiện nay bới ảnh hưởng nghiêm trọng của hiệu ứng nhà kính khiến khí hậu ngày càng oi bức, nhiệt lượng mặt trời chiếu xuống trực tiếp xuống mái tôn nhiệt độ có thể lên đến 45 - 65 độ C. Để cải thiện nhiệt độ không khí bạn nên sử dụng các loại tôn cách nhiệt chống nóng hoặc lợp thêm mái  mang lại hiệu quả cao tối ưu được nhiều sự lựa chọn. Cùng với đó bạn cũng có thể thiết kế cửa sổ, lỗ thông gió, hệ thống phun sương tạo độ ẩm và hạ nhiệt, không khí trong nhà sẽ được lưu thông tốt hơn, giảm sự ngột ngạt, bí bách nóng ẩm.

Hệ thống phun sương làm mát cho ngôi nhà

Hệ thống phun sương làm mát cho ngôi nhà

3. Tôn cách nhiệt Olympic - Cứu tinh chống nóng nhà ở

Tôn cách nhiệt Olympic thực sự là một cứu tinh trong việc chống nóng cho các ngôi nhà và tòa nhà. Với khả năng cách nhiệt tốt, tôn cách nhiệt Olympic giúp giảm nhiệt độ bề mặt của mái tôn và giảm tiêu thụ năng lượng cho việc làm mát trong những ngôi nhà và tòa nhà công nghiệp.

Các ưu điểm của tôn cách nhiệt Olympic là tính cách nhiệt tốt, độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và chống chịu mài mòn và thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, tôn cách nhiệt Olympic cũng có khả năng giảm tiếng ồn từ mưa và gió, tăng tính thẩm mỹ cho tòa nhà và giúp tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Tôn cách nhiệt Olympic - giải pháp tối ưu cho ngôi nhà vào thời tiết nắng nóng

Tôn cách nhiệt Olympic - giải pháp tối ưu cho ngôi nhà vào thời tiết nắng nóng

Việc sử dụng tôn cách nhiệt Olympic giúp tăng tính tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu tác động của việc sử dụng máy lạnh và máy sưởi trong việc điều hòa nhiệt độ. Ngoài ra, tôn cách nhiệt Olympic cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cho tòa nhà và mang lại sự thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng. 

Nếu bạn đang cần giải pháp chống nóng cho nhà dân dụng, tôn cách nhiệt Olympic sẽ là một lựa chọn giải pháp tối ưu giảm thiểu tác động của ánh nắng mặt trời và giúp tăng tính tiện nghi cho người sử dụng. 

Trên đây là những giải pháp chống nóng cho nhà dân dụng mà bạn có thể áp dụng. Bằng cách kết hợp những giải pháp này, bạn có thể giảm thiểu tác động của ánh nắng mặt trời và giúp cho căn nhà của mình mát mẻ hơn.

Tags : tôn lợp mái, tôn lợp mái Olympic, tôn olympic
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý