icon icon icon

5 điều cần chuẩn bị trước khi lắp đặt tôn lợp mái

Đăng bởi Lê Khánh Linh vào lúc 30/08/2020

So với mái ngói truyền thống thì mái tôn là vật liệu được đánh giá cao hơn nhờ vào trọng lượng nhẹ, độ bền cao và nhiều tính năng sử dụng vượt trội. Tuy nhiên, trước khi thi công vật liệu này, nhiều người vẫn luôn băn khoăn về việc cần phải chuẩn bị gì trước khi lắp đặt tôn lợp mái để quá trình được diễn ra một cách thuận lợi và an toàn. Để giải đáp được băn khoăn này của chủ công trình, trong bài viết này Myvietgroup.vn sẽ gửi tới bạn 5 điều cần chuẩn bị trước khi lắp tôn lợp mái đặt để bạn cùng tham khảo nhé!

Danh mục nội dung 

1. Lựa chọn thương hiệu mua tôn lợp mái uy tín

2. Đo chính xác phần diện tích mái tôn cần lợp

3. Dự trù kinh phí lắp đặt mái tôn lợp nhà

4. Chuẩn bị dụng cụ và vị trí thi công

5. Tháo bỏ mái nhà cũ và sửa chữa những hư hỏng nếu có

1. Lựa chọn thương hiệu mua tôn lợp mái uy tín

Nhà máy sản xuất tôn Olympic

Nhà máy sản xuất tôn Olympic

Muốn công trình lợp mái tôn được bền đẹp và có giá trị sử dụng lâu dài, trước hết bạn cần lựa chọn được loại tôn lợp mái chất lượng và phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Với nhiều thương hiệu tôn lợp mái khác nhau trên thị trường hiện nay, tôn Olympic vẫn luôn tự hào là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc nghiên cứu, sản xuất và phát triển các dòng sản phẩm tấm lợp cho công trình như tôn cán sóng, tôn giả ngói, tôn chống cháy,.. trên một dây chuyền tự động, hiện đại đảm bảo mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất của quốc tế. Nhờ sự đa dạng trong sản phẩm, mà tôn Olympic được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay từ công trình nhà ở dân dụng cho đến các công trình xây dựng công nghiệp, nhà xưởng, nhà kho,... Ngoài ra, với việc được thiết kế bằng những màu sắc đa dạng, thời thượng cũng đã giúp cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn được dòng tấm lợp ưng ý cũng như thích hợp nhất với công trình lợp mái tôn của mình.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn mua tôn Olympic

 2. Đo chính xác phần diện tích mái tôn cần lợp

Đo diện tích mái cần lợp trước khi lắp đặt mái tôn

Đo diện tích mái cần lợp trước khi lắp đặt mái tôn

Đo diện tích mái cần lợp là một trong những công đoạn quan trọng để có thể xác định được số lượng tấm lợp cũng như các phụ kiện mái tôn đi kèm. Để tính được diện tích, bạn cần xác định được độ dốc của mái là từ điểm cao nhất đến điểm thấp nhất theo công thức sau: chiều cao mái/chiều dài mái. Mái càng có độ dốc lớn thì khả năng thoát nước càng cao, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả nhiều hơn cho việc mua nguyên vật liệu thi công mái. Cuối cùng, dựa vào kết quả độ dốc vừa tính được bạn lấy chiều dài mái x chiều rộng mái x độ dốc để biết được chính xác diện tích mái cần lợp. 

3. Dự trù kinh phí lắp đặt mái tôn lợp nhà

Dự trù kinh phí trước khi lắp đặt tôn lợp mái

Dự trù kinh phí trước khi lắp đặt tôn lợp mái

Sau khi đã đo đạc diện tích mái cần lợp cùng với việc lựa chọn được thương hiệu tôn lợp phù hợp, bạn hãy lên phương án tính toán và dự trù các chi phí cho việc lắp đặt mái tôn. Lưu ý dành cho bạn là chỉ nên mua đủ số lượng tôn cần lợp cùng với một số phụ kiện khác như vít, khung thép, kèo, máng xối, sườn phào,... sao cho thích hợp nhất để vừa có thể tiết kiệm được chi phí và tránh được tình trạng dư thừa gây ra lãng phí.

Ngoài ra, để có thể mua tôn Olympic với giá thành hợp lý nhất trên thị trường, bạn có thể đến mua trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý tôn thép của Mỹ Việt Group hoặc liên hệ đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc một cách nhanh nhất.  

4. Chuẩn bị đồ dùng và vị trí thi công 

Chuẩn bị vị trí thi công an toàn và thuận tiện

Chuẩn bị vị trí thi công an toàn và thuận tiện

Để quá trình thi công được diễn ra thuận lợi, an toàn và nhằm mục đích hỗ trợ tối đa cho việc lắp đặt mái bạn cần phải chuẩn bị một số đồ dùng cơ bản như máy cắt kim loại, súng bắn ghim, máy khoan và mũi khoan, đinh vít lợp kim loại, đinh đóng mái, vít gỗ tự hàn kín,...

Ngoài ra, trong khi lắp đặt bạn cũng cần phải có một vị trí thi công sao cho thuận tiện. Bạn nên sử dụng đến một thùng lớn để chứa các loại phế liệu là các mảnh vụn hoặc các tấm lợp cũ. Đồng thời, có một nơi để đặt giàn giáo, thang và dụng cụ thi công. Đặc biệt, trong trường hợp vật liệu tôn mua về chưa được sử dụng ngay thì bạn cần phải tìm một khu vực có mái che để cất giữ chúng nhằm bảo quản sản phẩm được tốt hơn và tránh tình trạng nước mưa xâm nhập vào.

5. Tháo bỏ mái nhà cũ và sửa chữa những hư hỏng nếu có

Tháo bỏ mái nhà cũ và sữa chữa hư hỏng nếu có

Tháo bỏ mái nhà cũ và sữa chữa hư hỏng nếu có

Những công trình lợp mái với mục đích thay thế tấm lợp cũ bằng loại mái mới và chất lượng hơn. Bạn cần phải tháo bỏ các tôn lợp cũ, tấm ốp nóc, tấm bảo vệ và các lỗ thông hơi. Sau đó, thay thế chúng bằng các sản phẩm tấm lợp mới. Nếu như, phần hệ thống khung kèo hoặc xà gồ còn tốt mà vẫn có thể sử dụng được thì bạn chỉ cần sơn lại cho mới và lắp đặt các tấm lợp mái lên là được. Còn nếu trong tình trạng quá cũ, hoen rỉ và sập xệ thì bạn hãy thay chúng bằng hệ thống khung kèo mới hơn để đảm bảo được sự chắc chắn, an toàn cũng như đẹp mắt đối với tổng thể công trình.

Qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã giải đáp được cho mình những thắc mắc về việc cần chuẩn bị gì trước khi lắp đặt mái tôn? để có thể hoàn thiện được công trình lợp mái tôn một cách an toàn và đúng kỹ thuật nhất.

Tags : kinh phí lắp đặt mái tôn lợp nhà, tôn cách nhiệt, tôn Olympic
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý