icon icon icon

Cách lắp đặt mái tôn chống cháy đơn giản mà bền đẹp

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 30/08/2020

Với công dụng chống cháy hiệu quả kết hợp cùng khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nên tôn chống cháy là dòng sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong các công trình hiện nay. Để có một công trình lợp tôn chống cháy bền đẹp, ngoài việc chọn được thương hiệu tôn lợp chất lượng bạn còn phải lưu ý đến quá trình lắp đặt của sản phẩm sao cho được đúng kỹ thuật và an toàn nhất. Bởi thế, trong bài viết này Myvietgroup.vn sẽ gửi tới bạn cách lắp đặt tôn chống cháy để bạn cùng tham khảo nhé!

Danh mục nội dung

1. Các bước lắp đặt mái tôn chống cháy

     Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ

     Bước 2: Thi công xà gồ hệ khung mái

     Bước 3: Lắp đặt các viền bao quanh

     Bước 4: Lắp đặt các tấm lợp chống cháy

    Bước 5: Lắp đặt viền mái, sườn phào và các tấm che khe nối

     Bước 6: Hoàn thành quá trình thi công

2. Những lưu ý quan trọng trong quá trình lắp đặt tôn chống cháy

3. Chọn tôn chống cháy loại nào để có công trình được bền đẹp

4. Tham khảo một số mẫu nhà lợp tôn chống cháy đẹp mắt

1. Các bước lắp đặt mái tôn cách nhiệt chống cháy

Tôn pu chống cháy với cấu tạo đặc trưng gồm lớp tôn chống cháy, lớp PU và lớp tôn bên ngoài có khả năng cách nhiệt và chống cháy để bảo vệ cho ngôi nhà luôn được mát mẻ cũng như an toàn trong mọi trường hợp. Để lắp đặt mái tôn chống cháy, bạn có thể thực hiện theo một số bước đơn giản dưới đây: 

Bước 1: Đo lường và chuẩn bị vật liệu, dụng cụ

Đo diện tích mái cần lợp và chuẩn bị một số dụng cụ để thi công

Đo diện tích mái cần lợp và chuẩn bị một số dụng cụ để thi công

Trước tiên, bạn cần phải tính được phần diện tích mái cần lợp theo công thức sau: chiều dài x chiều rộng x độ dốc (trong đó độ dốc = chiều cao mái/chiều dài mái). Dựa trên kết quả vừa tính được mà bạn có thể dễ dàng ước chừng được số lượng tấm lợp cần mua và các phụ kiện đi kèm như xà gồ, máng xối, sườn pháo, úp nóc, ốp viền, ke chống bão... sao cho phù hợp. Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ để hỗ trợ cho việc lắp đặt được nhanh chóng và thuận lợi như máy cắt kim loại, súng bắn ghim, máy khoan, mũi khoan các loại, đinh đóng mái, đinh vít kim loại, vít gỗ tự hàn,...

Bước 2: Thi công xà gồ hệ khung mái

Bạn cần lựa chọn các loại vật liệu thép tốt như thép mạ kẽm để thi công hệ thống khung mái, xà gồ sao cho được chắc chắn nhất và đảm bảo cho chúng không bị lung lay, tốc hay lật trước các điều kiện thời tiết xấu.

Khi lắp đặt xà gồ, bạn nên lưu ý xà gồ nên có độ dốc tối thiểu là 1,5mm đối với mái nhà dân dụng và chọn loại thép hộp mạ kẽm để góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình

Bước 3: Lắp đặt các viền bao quanh

Thi công lắp đặt các viền bao quanh

Thi công lắp đặt các viền bao quanh

Diềm mái và hắt mái là các dải tôn được sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Trong bước thi công viền bao quanh, lưu ý là bạn hãy sử dụng đến đinh đóng viền mái có kích thước khoảng 0,6cm để cố định chúng vào mái nhà. Nếu có lắp đặt máng nước, bạn nên đặt chồng lên các cạnh của máng nước để chảy vào đó.

Bước 4: Lắp đặt các tấm lợp chống cháy

Lắp đặt các tấm lợp chống cháy

Lắp đặt các tấm lợp chống cháy

Để lắp các tấm lợp chống cháy, bạn hãy bắt đầu lắp từ đỉnh cao nhất đến mép mái và giữ cho tấm lợp đầu tiên và đặt trên mái nhà để nhô mép ít nhất 2cm. Tiếp đến, bạn sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su để cố định chúng, lưu ý khoảng cách giữa các đinh vít nên là 30cm.

Bạn tiếp tục đặt các tấm lợp chống cháy khác lên và để cho các cạnh của tấm lợp phải gối lên nhau ít nhất 2,5cm. Cứ tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi hết phần diện tích mái nhà được bao phủ. Để các tấm tôn được khít và gắn chặt với nhau hơn, bạn có thể dùng đến keo silicone trung tính và siết chặt về phía các cạnh. Để công trình lợp tôn xốp chống cháy đạt tính thẩm mỹ cao, bạn nên để sóng các tấm bên phải úp lên sóng các tấm bên trái nửa sóng.

Bước 5: Lắp các tấm che khe nối

Lắp đặt các tấm che khe nối

Lắp đặt các tấm che khe nối

 Để phòng trừ trường hợp mái tôn bị dột nước, bạn sử dụng thêm các tấm che khe nối như nóc, sườn phào, xối, máng. Các vật liệu này có tác dụng làm che đi các vết nối ghép và khoảng hở trên mái tôn, che bụi và che mưa ngấm vào trong nhà hoặc ngăn ngừa làm hư hại lớp PU của tôn chống cháy.

Bước 6: Hoàn thành quá trình thi công

Kiểm tra lại mái sau khi hoàn thành quá trình lắp đặt

Kiểm tra lại mái sau khi hoàn thành quá trình lắp đặt

Hãy kiểm tra lại toàn bộ một lượt và đảm bảo rằng các tấm lợp chống cháy đã được bao phủ lên toàn bộ diện tích của mái nhà, tất cả các cạnh đã được làm phẳng và hoàn thiện, phần đinh vít đã được siết chặt. Sau cùng, bạn hãy dọn dẹp tất cả những mảnh lợp, mạt sắt và các đinh vít còn sót lại để công trình được sạch sẽ, sáng bóng và ngăn ngừa được tình trạng rỉ sét.

2. Những lưu ý quan trọng trong quá trình lắp đặt tôn chống cháy

Tránh cắt, hàn trực tiếp trên bề mặt tấm lợp để tránh trường hợp làm hỏng tôn chống cháy

Tránh cắt, hàn trực tiếp trên bề mặt tấm lợp để tránh trường hợp làm hỏng tôn chống cháy

Trong quá trình thi công, lắp đặt tôn chống cháy bạn cần lưu ý đến một số điều dưới đây, để công trình được hoàn thiện một cách chắc chắn và đúng kỹ thuật

  • Chỉ khi đã đưa được tấm lợp chống cháy lên mái, bạn mới nên bóc phần bao nilon ở bên ngoài. Điều đó, sẽ giúp đảm bảo cho tấm tôn tránh được tình trạng trầy xước trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ và đưa lên mái.
  • Cần bắn vít vuông góc với bề mặt tấm lợp với bắn với một lực vừa đủ, tránh làm hỏng bề mặt tôn chống cháy tại vị trí bắn.
  • Không được cắt, hàn trên bề mặt tấm lợp bởi phần mạt sắt và lửa hàn rơi xuống có thể sẽ làm cháy và làm hỏng lớp sơn bề mặt.
  • Cần phải nhẹ nhàng khi di chuyển trên mái để lắp đặt, sử dụng giày bảo hộ và đi trên những chỗ có xà gồ bên dưới.
  • Trong trường hợp các tấm lợp chống cháy chưa được sử dụng ngay, bạn hãy tìm một nơi khô ráo và có mái che để bảo quản cho chúng được tốt nhất.

>>>Xem thêm: Cập nhật ngay báo giá tôn cách nhiệt chống cháy Olympic mới nhất 2020

3. Chọn tôn chống cháy loại nào để có công trình được bền đẹp?

Hiện nay, có rất nhiều loại tôn lợp chống cháy khác nhau trên thị trường để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình. Tuy nhiên, trong quá trình chọn mua bạn cũng không nên có tâm lý ham rẻ mà mua phải những sản phẩm nhập lậu và kém chất lượng. 

Với nhiều năm xây dựng và phát triển, thương hiệu tôn Olympic luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong việc sản xuất tấm lợp chống cháy để mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, có tính thẩm mỹ cao, từ đó cùng bạn có thể tạo nên những công trình lợp tôn chống cháy luôn bền đẹp với thời gian.

Tôn chống cháy Olympic đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế trên thị trường

Tôn chống cháy Olympic đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế trên thị trường

Để mua tôn chống cháy Olympic, bạn có thể đến mua trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý tôn thép của Mỹ Việt Group hoặc liên hệ đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc một cách nhanh nhất.

4. Tham khảo một số mẫu nhà lợp tôn cách nhiệt chống cháy đẹp mắt 

Để công trình lợp tôn chống cháy được bền vững, an toàn và đẹp mắt bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu nhà lợp tôn chống cháy dưới đây:

Công trình lợp tôn chống cháy bền đẹp

Công trình lợp tôn chống cháy bền đẹp

Thiết kế nhà lợp tôn chống cháy cháy chắc chắn, an toàn

Thiết kế nhà lợp tôn chống cháy cháy chắc chắn, an toàn

Mẫu nhà lợp tôn chống cháy có giá trị thẩm mỹ cao

Mẫu nhà lợp tôn chống cháy có giá trị thẩm mỹ cao

Từ các bước lắp đặt tôn chống cháy trên đây, Mỹ Việt Group tin tưởng rằng bạn đã có thể tự ứng dụng và lắp đặt để tạo nên những công trình lợp mái tôn chống cháy bền vững và có tính thẩm mỹ cao.

Tags : chọn tôn chống cháy loại nào tốt, lắp đặt tôn chống cháy cần lưu ý gì, mua tôn Olympic chính hãng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý