icon icon icon

6 hạng mục cần sửa chữa, cải tạo nhà đón Tết

Đăng bởi Ngọc Hoa vào lúc 06/01/2023

Gần cuối năm chính là thời điểm mà người người, nhà nhà nhộn nhịp để chuẩn bị đón dịp Tết đến xuân về, và đây cũng chính là thời điểm thích hợp để kiểm tra và cải tạo lại ngôi nhà của mình. Vậy cần tu sửa nhà ở những hạng mục nào ? Sau đây chính là 6 hạng mục cần sửa chữa, cải tạo nhà đón Tết bạn nên tham khảo.

Danh mục nội dung bài viết

1.Có nên sửa chữa, cải tạo nhà dịp cuối năm không?

2.Sai lầm hay mắc phải khi sửa chữa, cải tạo nhà

3.Kiểm tra 6 hạng mục cần sửa chữa, cải tạo nhà

     3.1.Sửa chữa mái nhà

     3.2.Cải tạo nền nhà

     3.3.Kiểm tra hệ thống điện-nước

     3.4.Trang hoàng lại nhà

     3.5.Trang trí nội thất 

     3.6 Sửa chữa tường nhà

1.Có nên sửa chữa, cải tạo nhà dịp cuối năm không?

   Điều kiện cần thiết để sửa nhà vào thời điểm cuối năm để đón Tết cần phải được kiểm tra tình trạng của ngôi nhà xem cần sửa và cải tạo những gì. Sửa nhà vào dịp cuối năm để đón Tết được chia ra làm hai trường hợp như sau: 

  Trường hợp đầu tiên đó là chỉ dừng lại ở việc là dọn dẹp, lau chùi và sắp xếp lại nhà cửa hoặc sơn lại toàn bộ ngôi nhà hay chỉ sơn lại một số khu vực trong ngôi nhà,… đây là trường hợp đơn giản nhất và không mất nhiều thời gian để thực hiện, nhanh nhất có khi chỉ mất khoảng một đến hai ngày sẽ hoàn thành.

Sửa chữa, cải tạo nhà dịp cuối năm là việc rất cần thiết

Sửa chữa, cải tạo nhà dịp cuối năm là việc rất cần thiết 

   Trường hợp thứ hai đó là tu sửa lại toàn bộ ngôi nhà để có những thay đổi rõ rệt như là xây thêm tầng, sửa đổi lại toàn bộ thiết kế bên trong của ngôi nhà,... đối với trường hợp thứ hai này sẽ mất nhiều thời gian hơn trường hợp đầu tiên và phải cần chuẩn bị và lên kế hoạch trước trong một thời gian dài,đặc biệt cần phải lưu ý về phong thủy và tâm linh chọn ngày giờ đẹp để thi công….

2. Sai lầm hay mắc phải khi sửa chữa, cải tạo nhà

      Việc sửa nhà chính là thay đổi lại toàn bộ dáng vẻ cũ của của nhà để hướng tới một không gian mới mẻ hơn. Tuy nhiên việc sửa chữa cải tạo lại ngôi nhà cần phải có những kiến thức cần thiết để tránh mắc phải những sai lầm như:

  • Không có kế hoạch sửa chữa nhà
  • Tự sửa chữa nhà mà không cần thuê thợ chuyên dụng
  • Không đo đạc cẩn thận khi sửa
  • Không có kế hoạch chi phí sửa nhà
  • Không chuẩn bị trước các phương án dự phòng
  • Làm rãnh thoát nước không đúng cách hay lắp đặt công tắc, ổ điện không có khoa học
  • Trát tường sần sùi,.... 

 3.Kiểm tra 6 hạng mục cần sửa chữa, cải tạo nhà

3.1.Sửa chữa mái nhà

 Sau nhiều năm sử dụng, mái nhà xuống cấp như bạc màu, han rỉ, thủng dột…có thể gây ảnh hưởng đến việc che chắn và bảo vệ ngôi nhà. Chính vì vậy, kiểm tra, sửa chữa và thay mới mái nhà là điều vô cùng cần thiết.

Sửa chữa lại mái nhà  

Sửa chữa lại mái nhà  

Mái nhà không chỉ có chức năng dùng để che nắng, che mưa và bảo vệ, mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao, phong cách riêng cho toàn bộ ngôi nhà. Cần phải lựa chọn tấm lợp mái nhà có chất liệu tốt và phù hợp với túi tiền của từng gia đình.

3.2.Cải tạo nền nhà

  Sàn nhà  ổn định, bền vững sẽ khiến các hoạt động sinh hoạt của các thành viên trong gia đình sẽ thuận tiện hơn rất nhiều và điều quan trọng là phải đảm bảo được sự chắc chắn của nền nhà và móng nhà chịu được lực để sửa và cải tạo lại ngôi nhà.

3.3.Kiểm tra hệ thống điện-nước

Kiểm tra hệ thống điện- nước

Kiểm tra hệ thống điện- nước

  Cần phải kiểm tra định kì hệ thống điện-nước trong nhà xem có bị hở hay gì đó hay không thì nên dùng bút thử để thử tuyệt đối không được sử dụng bằng tay không. Nên lắp đặt các ổ điện lên cao hơn so với tầm với của trẻ nhỏ để tránh gây nguy hiểm.

3.4.Trang hoàng lại nhà

  Cách để tạo nên sự khác biệt rõ nhất cho căn nhà đó chính là khoác lên cho ngôi nhà một màu áo mới và cần phải chọn loại sơn phù hợp với chi phí của mỗi gia đình. Ngôi nhà của bạn sẽ được cải thiện diện mạo đáng kể nếu bạn sử dụng và phối màu sơn thích hợp.   

Xem thêm: Cách xử lý tình trạng mái tôn bị dột triệt để 100%

3.5.Trang trí nội thất

  Để giúp cho  căn nhà trở nên đẹp đẽ, gọn gàng và thoáng mát sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách trang trí lại cho căn nhà. Đầu tiên cần phải liệt kê nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong gia đình, từ đó sẽ trang trí sao cho phù hợp để tránh làm mọi thứ trở nên lộn xộn và chọn những đồ dùng trang trí phù hợp với lối thiết kế của ngôi nhà.

Trang trí nội thất trong nhà

Trang trí nội thất trong nhà

3.6.Sửa chữa tường nhà

Tường nhà bị ẩm mốc sau một thời gian sử dụng

Tường nhà bị ẩm mốc sau một thời gian sử dụng

  Sau một thời gian sử dụng tường nhà sẽ có dấu hiệu bị ẩm mốc, thấm nước và xuống cấp sẽ làm bong tróc tường gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì vậy, việc sửa chữa tường nhà là điều rất cần thiết giúp ngôi nhà có một diện mạo mới cuốn hút và đẹp mắt hơn trong dịp Tết sắm tới.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động thi công và đã kiểm chứng qua công trình lớn nhỏ, Mỹ Việt dần khẳng định được vị thế và sự tin tưởng của khách hàng bởi các sản phẩm tôn lợp mái Olympic vô cùng đa dạng mẫu mã, an toàn, bền vững cho người sử dụng. Cùng với đội ngũ tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao, Mỹ Việt luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng kể cả những điều khó nhằn nhất, mang đến sự hài lòng tuyệt đối khi lựa chọn dịch vụ thi công lợp mái tôn tại Mỹ Việt.

Thật tuyệt vời khi 6 hạng mục cần sửa chữa, cải tạo nhà đón Tết trên đây sẽ giúp ích được bạn khi bắt đầu sửa chữa lại ngôi nhà thân yêu. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại quý bạn đọc ở những kỳ tới.

Tags : tôn lạnh Olympic, tôn lợp mái Olympic, tôn olympic
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý