icon icon icon

1m2 tôn bằng bao nhiêu kg? Công thức tính trọng lượng tôn

Đăng bởi Đào Thơm vào lúc 13/05/2023

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tôn lợp mái ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn tôn sẽ có nhiều vấn đề khiến gia chủ phải băn khoăn người chi phí và màu sắc của tôn. Liệu bạn có biết 1m2 tôn bằng bao nhiêu kg? và công thức tính trọng lượng tôn?. Hãy đón đọc bài viết dưới đây để biết cách tính trọng lượng tôn nhanh và dễ dàng nhất, giúp quá trình lựa chọn và mua tôn lợp mái được thuận tiện và chính xác nhé! 

Danh mục nội dung

1. Bật mí 1m2 tôn bằng bao nhiêu kg?

2. Cách kiểm tra độ dày tôn chính xác

3. Một số lưu ý khi mua tôn

4. Mua tôn chính hãng tại Mỹ Việt

1. Bật mí 1m2 tôn bằng bao nhiêu kg?

Cùng tìm hiểu 1m2 tôn nặng bao nhiêu kg để lựa chọn sản phẩm tôn lợp mái chính xác nhất 

Cùng tìm hiểu 1m2 tôn nặng bao nhiêu kg để lựa chọn sản phẩm tôn lợp mái chính xác nhất 

Để biết được 1m2 tôn sóng bằng bao nhiêu kg thì trước tiên bạn phải biết công thức tính trọng lượng tôn và cách áp dụng công thức hợp lý. Theo đó, bạn có thể áp dụng theo công thức dưới đây:

m (kg) = T (mm) x W (mm) x L (mm) x 7850

Trong đó: 

  • m: trọng lượng tôn (kg)
  • T: độ dày của tôn (m)
  • W: chiều rộng của tôn (m)
  • L: chiều dài của tôn(m)
  • 7850: khối lượng riêng của sắt thép (kg/m³)

Sau khi đã có được công thức, bạn có thể áp dụng vào thực tế để tính trọng lượng của 1m² tôn, giả sử có độ dày là 3.5 zem với chiều rộng 1m, chiều dài 1m. Từ đây, ta có: 

T (độ dày tôn) = 2.00 zem = 0,00035 m

W (chiều rộng tôn) = L (chiều dài tôn) = 1 m

Theo công thức, ta sẽ được trọng lượng của 1m² tôn như sau: 

m = 0,00035 x 1 x 1 x 7850 = 2,75 (kg)

Từ công thức trên, ta tính được khối lượng của 1m2 tôn có độ dày 3.5 zem là 2,75kg 

2. Cách kiểm tra độ dày tôn chính xác

Palmer là thiết bị đo độ dày tôn lợp mái chính xác nhất

Palmer là thiết bị đo độ dày tôn lợp mái chính xác nhất

Để đo độ dày tôn một cách nhanh chóng và chính xác nhất bạn nên sử dụng Palmer, đây là thiết bị đo độ dày vật liệu chính xác và thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên để kết quả chính xác nhất, bạn cần đảm bảo đo ít nhất 3 điểm khác nhau trên tấm tôn sau đó tính độ dày trung bình và cuối cùng là so sánh số đo đã đo lường được với độ dày đã được nhà sản xuất công bố.

>>> Xem thêm: Bạn có biết độ dày tôn Olympic đạt chuẩn là bao nhiêu?

3. Một số lưu ý khi mua tôn

Để tránh trường hợp mua phải tôn giả mạo, kém chất lượng gây ảnh hưởng không tốt tới công trình của mình, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Kiểm tra độ dày của tôn lợp mái bằng Palmer - thiết bị đo độ dày vật liệu chuyên nghiệp để so sánh với độ dày thực của sản phẩm tôn chính hãng
  • Bạn có thể yêu cầu chủ cửa hàng sử dụng các loại cân kim, cân điện tử để đo khối lượng của tấm lợp nhà, từ đó đối chiếu với số liệu tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
  • Các sản phẩm tôn lợp mái đến từ những thương hiệu uy tín trên thị trường, đều được dán logo kèm với phần chữ in điện tử là tên nhãn hiệu trên tất cả bề mặt tôn cũng như các thông số của sản phẩm.

4. Mua tôn chính hãng tại Mỹ Việt

Trên thị trường tôn lợp mái hiện nay, có thể kể đến thương hiệu tôn lợp mái Olympic của nhà sản xuất Mỹ Việt thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao trong nhiều năm qua. Các sản phẩm tôn Olympic đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhờ vậy mà các dòng tôn Olympic luôn có được độ bền và tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc công trình khác nhau.

Dây chuyền sản xuất tôn Olympic hiện đại chỉ có ở nhà máy Mỹ Việt

Dây chuyền sản xuất tôn Olympic hiện đại chỉ có ở nhà máy Mỹ Việt

Để có thể mua tôn lợp mái Olympic chính hãng từ nhà sản xuất, bạn có thể đến mua trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý tôn thép của Mỹ Việt Group để được áp dụng chính sách bảo hành lên đến 25 năm hoặc liên hệ đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc một cách nhanh nhất khi bạn có nhu cầu mua tôn hoặc làm đại lý tôn Olympic.

Trên đây là những giải đáp về 1m2 tôn bằng bao nhiêu kg? và công thức tính trọng lượng tôn?. Chúc quý khách hàng chọn mua được vật liệu chính hãng và phù hợp nhất với công trình của mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý