icon icon icon

Bạn có biết độ dày tôn Olympic đạt chuẩn là bao nhiêu ?

Đăng bởi Kim Phượng vào lúc 06/11/2022

Xu hướng sử dụng tôn để lợp mái cho công trình ngày càng trở nên phổ biến trong ngành xây dựng của Việt Nam, từ nhà ở dân dụng đến các khu vui chơi giải trí thậm chí là cả những biệt thự sang trọng cũng sử dụng tôn để lợp mái vì có thể thấy chất lượng tôn ngày càng trở nên hoàn hảo cũng với kiểu dáng và màu sắc sang trọng. Tôn Olympic là một trong số những loại tôn lợp mái uy tín, chất lượng và là thương hiệu tôn tiên phong cho thị trường tôn thép Việt Nam. Vậy bạn đã biết tôn lợp mái Olympic có độ dày thế nào thì được coi là đạt tiêu chuẩn hay chưa? Hãy cùng với Mỹ Việt tìm hiểu về độ dày tiêu chuẩn của tôn thông qua bài viết Bạn có biết độ dày tôn Olympic đạt chuẩn là bao nhiêu dưới đây nhé!

Danh mục nội dung

1. Độ dày tôn là gì?

2. Bảng độ dày tôn Olympic đạt chuẩn

3. Cách kiểm tra độ dày tôn

4. Địa chỉ mua tôn Olympic chính hãng 

1. Độ dày tôn là gì?

Độ dày tôn lợp mái được tính theo đơn vị mm (hay còn được gọi là zem, là một thông số chỉ độ dày của tấm tôn). Tôn mà có độ dày càng cao thì chất lượng của tôn càng bền vững. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc trọng lượng của tấm tôn nặng hơn, và bắt buộc phải tăng kết cấu chịu lực bên dưới. 

Bạn có biết độ dày tôn Olympic đạt chuẩn là bao nhiêu

Độ dày tôn là một tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi chọn mua tôn

2. Bảng độ dày tôn Olympic đạt chuẩn

Zem là đơn vị được dùng để tính độ dày của tôn, tôn càng dày thì sự bền vững của nó càng lớn, tuy nhiên tôn càng dày thì nó cũng sẽ càng nặng, vì thế nếu sử dụng tôn lợp mái dày thì đòi hỏi công trình của bạn phải xây dựng sao cho có sức chịu đựng lớn hơn.

Bạn có biết độ dày tôn Olympic đạt chuẩn là bao nhiêu

Đơn vị đo độ dày tôn được định nghĩa là zem

Phụ thuộc vào kết cấu của mỗi công trình cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà chúng ta nên lựa chọn loại tôn Olympic có độ dày phù hợp.Tuy nhiên để đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ và cũng như sự an toàn thì chúng ta nên lựa chọn loại tôn Olympic có độ dày tối thiểu là 0, 35mm.

Dưới đây là bảng đo độ dày tôn Olympic đạt chuẩn quốc tế đến từ thương hiệu tôn Olympic

 

Loại tôn

Màu sắc

Độ dày ( mm)

Tôn 1 lớp, tôn cách nhiệt, tôn chống cháy 

Đỏ đậm, xanh rêu, xanh dương, xanh ngọc, ghi xám, trắng sữa

0,35

0,40

0,45

0,50

Tôn 1 lớp, tôn cách nhiệt, tôn chống cháy

Xanh đen kim cương, đỏ kim cương

0,42

0,47

Bảng tỷ trọng tôn Olympic đạt chuẩn

>> Xem thêm: Báo giá tôn lạnh sóng ngói Olympic

3. Cách kiểm tra độ dày tôn

Để đưa ra được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho công trình của bạn thì ngoài những tiêu chí như màu sắc tôn, thương hiệu tôn thì một yếu tố vô cùng quan trọng bạn cần phải quan tâm tới đó là độ dày tôn đạt chuẩn. Dưới đây là những cách kiểm tra độ dày tôn mang tính chính xác tương đối cao cho quý khách tham khảo.

  • Sử dụng thiết bị đo độ dày chuyên nghiệp Palmer: Palmer là một loại thiết bị rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần đo ít nhất 3 điểm khác nhau trên tấm tôn, sau đó tính độ dày bình quân và so sánh với độ dày thực mà nhà sản xuất đã công bố. Việc kiểm tra độ dày tôn bằng Palmer là cách dễ dàng nhất để bạn biết số liệu độ dày chính xác cũng như trong nhiều trường hợp có thể phát hiện được đâu là sản phẩm không chính hãng, hàng nhập lậu trên thị trường.

Cách kiểm tra độ dày tôn Olympic

Cách kiểm tra độ dày tôn Olympic

  • Sử dụng cân kim hoặc cân điện tử: Bên cạnh việc sử dụng thiết bị đo độ dày chuyên nghiệp, bạn cũng có thể dùng tới các loại cân kim hoặc cân điện tử để xác định độ dày của sản phẩm. Bạn thực hiện cân khối lượng trên 1 mét tôn, đặt tấm tôn lên bàn cân và giữ cho sản phẩm thật thăng bằng. Sau đó lấy kết quả vừa cân được so sánh với tỷ trọng kg/m tôn từ thương hiệu mà bạn chọn mua.

Tôn Olympic là loại tôn có độ dày đạt chuẩn

Tôn Olympic là loại tôn có độ dày đạt chuẩn

4. Địa chỉ mua tôn Olympic chính hãng 

Tôn Olympic ngày càng được sử dụng phổ biến và chiếm được niềm tin của khách hàng, chính vì thế mà ngày càng xuất hiện nhiều dòng tôn giả, nhái với giá cả cạnh tranh nhưng chất lượng kém tạo cho khách hàng những trải nghiệm không tốt về sản phẩm. Để có thể mua được tôn Olympic chính hãng, chất lượng, quý khách có thể đến các đại lý tôn Olympic gần nhất hoặc liên hệ trực tiếp đến Tổng Đài 0243 733 0886 ( số máy lẻ 02) hoặc HOTLINE 1800 5777 86 ( miễn cước gọi đến) để được nhân viên chăm sóc khách hàng của Mỹ Việt tư vấn một cách tận tình và chu đáo nhất .

Rất mong bài viết Bạn có biết độ dày tôn Olympic đạt chuẩn là bao nhiêu trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách kiểm tra độ dày giúp mình lựa chọn được loại tôn đạt tiêu chuẩn và chất lượng cũng như phù hợp với công trình của bạn

Tags : mua tôn Olympic chính hãng, tôn lợp mái, tôn lợp mái Olympic, tôn olympic

Hệ thống đại lý