icon icon icon

Tư vấn phong thuỷ xây nhà cho người tuổi 1989

Đăng bởi Ngô Thanh Nhung vào lúc 22/05/2021

Xem phong thuỷ nhà ở là việc vô cùng quan trọng khi gia chủ quyết định sửa chữa hay làm nhà. Việc xem phong thuỷ sẽ giúp gia đình tránh được những vận hạn cũng như mang đến nhiều tài lộc may mắn. Nếu bạn thuộc tuổi Kỷ Tỵ năm 1989 có ý định xây nhà thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Dưới đây Myvietgroup.vn sẽ tư vấn phong thuỷ xây nhà cho người tuổi 1989.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Tổng quan tuổi Kỷ Tỵ 1989 trong năm 2021

2. Phong thuỷ nhà đẹp cho gia chủ tuổi 1989

   2.1. Chi tiết hướng nhà hợp phong thuỷ

   2.2. Lựa chọn màu sắc nhà ở hợp người tuổi Tỵ

   2.3. Phong thuỷ các vị trí quan trọng trong nhà

   2.4. Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm Kỷ Tỵ 1989

3. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 có nên làm nhà năm 2021 không?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu những vấn đề phong thuỷ về tuổi, mệnh làm nhà, những điều nên tránh, cách bố trí nhà hợp phong thuỷ,... thì chúng ta sẽ quan sát tổng quan về năm 2021 của người tuổi Kỷ Tỵ 1989.

Gia chủ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ:

 • Thời gian: ngày sinh dương từ 6/2/1989 đến ngày 26/1/1990
 • Mệnh: Mộc (Đại Lâm Mộc - cây trong rừng)
 • Thiên can: Kỷ
 • Địa chi: Tỵ
 • Dự kiến làm nhà năm 2021 (năm Tân Sửu)

tu-van-phong-thuy-xay-nha-cho-nguoi-tuoi-1989Tổng quan tuổi Kỷ Tỵ 1989

Lưu ý cơ bản khi làm nhà:

 • Tránh hạn Tam Tai: tuổi Tý, Hợi, Sửu không nên làm nhà vào năm này tránh vận hạn
 • Hướng tốt xây nhà: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu tránh xây nhà: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục Sát), Đông (Hoạ Hại).

2. Phong thuỷ nhà đẹp cho gia chủ tuổi Tỵ

Hướng nhà tốt hay xấu là yếu tố quan trọng để quyết định tài lộc, hạnh phúc, sức khoẻ của những thành viên trong gia đình. Thường những hướng tốt được chọn để làm hướng phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ,...

2.1. Chi tiết hướng nhà hợp phong thuỷ

Các hướng nhà tốt cho gia chủ Kỷ Tỵ 1989 

 • Hướng Tây Nam - Phục Vị: Hướng này sẽ mang đến khí tốt cho đời sống vợ chồng thêm ấm êm, hạnh phúc. Hướng về sự bình an, ổn định trong cuộc sống, tình cảm hoà thuận, gắn kết của thành viên trong gia đình
 • Hướng Tây Bắc - Diên Niên: gia chủ sinh năm 1989 chọn hướng nhà này sẽ tốt về đường con cháu, con cháu đề huề, tình cảm, cuộc sống êm đềm. Mối quan hệ các thành viên cũng càng gắn bó, giúp đỡ nhau trong công việc.
 • Hướng Tây - Thiên Y: Đây là hướng tốt về mặt sức khoẻ của các thành viên, sống thoải mái, hạnh phúc, sức khỏe tràn đầy, mạnh giỏi.
 • Hướng Đông Bắc - Sinh Khí: Xây nhà theo hướng này sẽ hướng sự thịnh vượng, tài lộc phát đạt, sự nghiệp công danh đi lên, tiền tài mở rộng. Gia chủ buôn bán cũng gặp được nhiều người tốt giúp việc làm ăn dễ dàng, thuận lợi.

tu-van-phong-thuy-xay-nha-cho-nguoi-tuoi-1989Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên chọn nhà theo hướng Chính Tây, hoặc Tây Bắc sẽ hợp với phong thủy.

Các hướng nhà xấu cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ:

 • Đông Nam - Ngũ quỷ: hướng nhà này khiến cho gia đình gặp nhiều lận đận, trắc trở trong công việc. Gia chủ không tránh khỏi tai tiếng, thị phi, dính đến tranh chấp, cãi vã, khó lòng giải quyết.
 • Đông - Hoạ hại: xây nhà hướng này khiến gia chủ mất nhiều tài lộc, con đường công danh bấp bênh, dễ gặp tiểu nhân chơi xấu hay gặp những tai nạn khó tránh.
 • Bắc - Tuyệt mệnh: xây nhà hướng này thể hiện sự biệt ly, chia cắt. Gia chủ dễ gặp phải bệnh tật, cản trở đường gia đạo, hôn nhân. Hướng này nên xây nhà kho để giúp gia chủ gia tăng sức khỏe.
 • Nam - Lục sát: Trong nhà xảy ra sự chia ly, mất mát. Gia chủ dễ bị tiêu tán tài sản, mưu sự khó thành. Tình cảm gia đình sứt mẻ, rạn nứt.

2.2. Lựa chọn màu sắc nhà ở hợp người tuổi Tỵ

 • Màu tương sinh: hành Thuỷ là màu tương sinh nên sử dụng màu xanh dương. Theo quan niệm phong thuỷ, Thuỷ sinh Mộc nên khi xây nhà, sắm sửa nội thất cũng nên sử dụng màu xanh dương để công việc thuận lợi. Ngoài nội thất bên trong, màu sắc bên ngoài nhà cũng cần đặc biệt chú trọng, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia chủ. Đối với gia chủ mệnh Mộc, chọn tôn lợp mái màu xanh dương, màu xanh lá,... sẽ giúp cho tài lộc được sản sinh, tiền vào như nước, con đường công danh rộng mở, có quý nhân phù trợ, công việc thành công.  

tu-van-phong-thuy-xay-nha-cho-nguoi-tuoi-1989Mẫu nhà sử dụng tôn lợp mái Olympic màu xanh dương hợp gia chủ mệnh Mộc

 • Màu tương hợp: Khi trang trí nhà cửa cũng có thể dùng các màu thuộc mệnh Mộc. Đây là màu bổ sung nguồn năng lượng cho gia chủ, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống
 • Màu chế khắc: Người mệnh Mộc có thể chọn thêm các gam màu: nâu đất, vàng,...Mộc khắc Thổ, đây là các màu mệnh Thổ, người mệnh Mộc có thể chế khắc được những năng lượng của Thổ
 • Màu kiêng kỵ: Người mệnh Thổ tương khắc với các màu thuộc hành Kim, cần tránh các màu gam: trắng, ghi, xám. Trong ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc nên những màu thuộc mệnh Kim sẽ gây cản trở năng lượng tốt của mệnh Mộc. Gia chủ sử dụng gam màu này sẽ dễ gặp vận hạn, công việc không thuận lợi.

Như vậy, gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu nội thất, màu sơn và màu sắc tôn lợp mái là các màu thuộc hành Mộc: màu xanh dương, xanh da trời, màu đen và xanh lam thuộc hành Thuỷ, sẽ giúp tài lộc sản sinh, con đường phát triển rộng mở.

Xem thêm: TOP 7 mẫu nhà cấp 4 tôn lợp mái xanh dương ĐẸP NHẤT năm 2021

2.3. Phong thuỷ các vị trí quan trọng trong nhà

Cùng với hướng nhà hợp phong thuỷ, các phòng chính trong nhà cũng cần đặt ở vị trí đắc địa tốt nhất.

Hướng cửa chính: Hướng Đông, Bắc, Tây Nam, Tây là các hướng thuận lợi để đặt cửa chính. Cần tránh các hướng xấu như hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam, đây là hướng gây vận khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ gia đình.

Phòng khách: Gia chủ mệnh Mộc nên chọn nội thất bằng gỗ, có thể bố trí thêm bể cá để tăng thêm vượng khí.

Gia chủ cũng có thể sử dụng gam màu xanh lá, màu sắc này trong phong thuỷ là không gian chìm trong rừng xanh, được hòa với thiên nhiên. Màu này tượng trưng cho sư khởi đầu thuận lợi, tươi mới.

Hướng đặt bếp: Để chấn hướng xấu cho căn nhà, gia chủ nên đặt bếp ở hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam. Phòng bếp cũng nên sử dụng màu gỗ hay nội thất tủ bếp bằng gỗ, một số lưu ý:

 • Không đặt bếp dưới xà ngang nhà
 • Không đặt bếp cạnh bồn rửa, khoảng cách tối thiểu là 60cm
 • Tránh để bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau
 • Kiêng để cửa bếp thẳng giường ngủ, dễ gây tai ương, vận hận.

tu-van-phong-thuy-xay-nha-cho-nguoi-tuoi-1989Đặt bếp hướng Nam, Đông Nam mang lại may mắn cho gia chủ

Vị trí hướng kê giường ngủ: Gia chủ nên ưu tiên các hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Phục vị, Diên niên. Giường ngủ nên được quay đầu về hướng Thuỷ (hướng Bắc), kê tủ quần áo ở vị trí góc xấu trong phòng để trấn lại cái xấu.

2.4. Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm Kỷ Tỵ 1989

Mượn tuổi làm nhà là hình thức khá phổ biến hiện nay khi gia chủ có kế hoạch xây nhà nhưng không hợp tuổi. Đây là giải pháp tốt giúp gia chủ vừa có thể làm nhà theo kế hoạch lại không phạm vào vận hạn. Đối với gia chủ sinh năm Kỷ Tỵ 1989, khi mượn tuổi làm nhà cần lưu ý:

 • Không mượn tuổi người đã cho người khác mượn tuổi trước đó mà công trình chưa hoàn thành
 • Tuyệt đối không mượn người mà gia đình đang có tang
 • Mượn người hợp tuổi làm nhà, không mượn người phạm phải 3 yếu tố: Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu.
 • Gia chủ nên mượn tuổi của người thân hay hàng xóm gần để tiện bề làm các thủ tục động thổ, mượn tuổi xây nhà. Nên mượn những người có gia đình êm ấm, con đường công danh thuận lợi.
 • Khi làm nhà, gia chủ cần làm giấy bán nhà nhưng chỉ là tượng trưng, tránh những điều không đáng có sau này. Giấy bán nhà tượng trưng trên danh nghĩa sẽ là nhà của người cho mượn tuổi nhưng thực tế vẫn là nhà của gia chủ.
 • Khi tiến hành làm lễ động thổ, người cho mượn tuổi sẽ thay gia chủ làm lễ cúng bái và các thủ tục cần thiết
 • Sau khi hoàn tất công trình, gia chủ cần làm thêm lễ nhập trạch, lễ dành riêng cho người trong gia đình và cần có người cho mượn tuổi chứng kiến.

Theo các chuyên gia phong thủy, trong năm Tân Sửu 2021, gia chủ tuổi Tỵ có thể mượn những người tuổi sau đây để làm nhà đem lại nhiều may mắn, tài lộc:  1952 - Nhâm Thìn; 1954 - Giáp Ngọ; 1955 - Ất Mùi; 1963 - Quý Mão; 1964 - Giáp Thìn; 1970 - Canh Tuất; 1979 - Kỷ Mùi; 1982 - Nhâm Tuất; 1988 - Mậu Thìn; 1991 - Tân Mùi.

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ muốn làm nhà trong năm 2021 cần xem xét kỹ lưỡng 3 yếu tố trong luật phong thuỷ sau:

 • Kim Lâu: Trong năm nay gia chủ tiến hành làm nhà sẽ phạm phải Kim Lâu tử (Kim Lâu 6)
 • Tam Tai: 2021 cũng là năm gia chủ tuổi Kỷ Tỵ phạm vào Tam Tai
 • Hoàng Ốc: Trong cung Hoàng Ốc, gia chủ Kỷ Tỵ 1989 làm nhà trong 2021 cũng bị phạm phải Lục Hoàng Ốc

Như vậy, trong năm 2021 nếu gia chủ tuổi Kỷ Tỵ có dự định làm nhà sẽ phạm phải cả 3 yếu tố Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc. Gia chủ nên đợi năm khác để hợp phong thuỷ, mang nhiều tài lộc: năm 2023, 2028 và 2037. 

Tuy nhiên, nếu không thể đợi được đến tuổi làm nhà, gia chủ hoàn toàn có thể tiến hành mượn tuổi của người thân trong gia đình để làm nhà. Nên chọn những người có phúc lộc dồi dào, khoẻ mạnh, gia đình ấm êm để mượn.

Xem thêm: 4 hướng nhà đại hung và cách hoá giải

Trên đây là một số thông tin tư vấn phong thuỷ xây nhà cho người tuổi 1989 mà Mỹ Việt muốn gửi tới các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình xây nhà.

Tags : Chọn màu sắc tôn lợp mái, hướng nhà tốt, phong thủy nhà ở tuổi 1978
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý