icon icon icon

4 HƯỚNG NHÀ ĐẠI HUNG VÀ CÁCH HÓA GIẢI

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 12/04/2021

Khi mua nhà hay thiết kế để xây dựng gia chủ cần quan tâm đến vấn đề phong thủy. Trong đó xem hướng nhà là một việc quan trọng. Hướng nhà tốt sẽ mang lại may mắn thuận lợi cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Mọi người sẽ có sức khỏe tốt, sự nghiệp ổn định thăng tiến, tài lộc dồi dào, gia đình sung túc, hạnh phúc. Còn nếu chọn hướng nhà xấu thì sẽ mang lại những điều rủi ro, ảnh hưởng lâu dài, thậm chí gây hại đến tính mệnh gia chủ. Vậy hướng nhà đại hung là gì và cách hóa giải hướng nhà xấu như thế nào? Bài viết này Mỹ Việt sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giải đáp cho các bạn từ A- Z những hướng nhà đại kỵ.

Danh mục bài viết

1. Hướng nhà đại hung là gi? Tại sao cần xem hướng nhà?

2. Cẩn trọng với 4 hướng nhà đại hung và cách hóa giải

  2.1. Hướng nhà tuyệt mệnh

  2.2. Hướng nhà ngũ quỷ

  2.3. Hướng nhà họa hại

  2.4. Hướng nhà lục sát

3. Những lưu ý khi xây dựng nhà

  3.1. Xem tuổi và hướng nhà theo phong thủy

  3.2. Xác định các loại chi phí

  3.3. Lựa chọn thiết kế phù hợp

  3.4. Lựa chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu uy tín

1. Hướng nhà đại hung là gì? Tại sao cần xem hướng nhà?

Từ xưa tới nay khi thiết kế một căn nhà, gia chủ thường quan tâm đến vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, với những người không có chuyên môn sẽ không hiểu được phong thủy của ngôi nhà hướng nào tốt hướng nào xấu hay hướng nhà như thế nào là hợp phong thủy, không hợp phong thủy. Rất nhiều người không am hiểu nên đã thiết kế cho mình một ngôi nhà có hướng xấu. 

Phong thủy hướng nhà đại hung

Phong thủy hướng nhà đại hung

Hướng nhà đại hung là chỉ chung những hướng nhà có hướng xấu mang năng lượng tiêu cực tới căn nhà. Hướng nhà tốt, hướng nhà xấu được xác định trên nhiều yếu tố khác nhau. Nếu xây dựng hướng nhà đẹp thì gia chủ sẽ tài lộc thịnh vượng, công việc ổn định, sức khỏe an khang, gia đình sung túc và ngược lại.

Hướng nhà xấu có rất nhiều hướng với tên gọi khác nhau. Khi đã lỡ xây nhà theo hướng này thì cần phải tìm cách hóa giải hướng nhà xấu. Gia chủ nên xác định được hướng nhà mình thuộc loại hướng nhà xấu nào để có những cách hóa giải sao phù hợp. Dưới đây là những loại hướng nhà xấu và cách hóa giải của chúng.

2. Cẩn trọng với 4 hướng nhà đại hung và cách hóa giải

Trong bát trạch có 4 phương 8 hướng, 4 hướng đó bao gồm hướng sinh khí, hướng phục vị, hướng diên niên và hướng thiên ý. 4 hướng này là 4 hướng tốt, hợp mệnh mà gia chủ nên lựa chọn để xây nhà. Còn 4 hướng xấu là hướng tuyệt mệnh, hướng ngũ quỷ, hướng lục sát và hướng họa hại. Cần phải tìm cách hóa giải hướng nhà xấu này nếu gia chủ không muốn gặp tai họa.

2.1. Hướng nhà tuyệt mệnh

Hướng nhà tuyệt mệnh, dựa theo phương vi trong phong thủy Bát Trạch là hướng chỉ về nhiều âm khí. Âm khí càng nặng càng ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ, đau ốm bệnh tật, thậm chí còn mang lại tai ương. Cơ thể của gia chủ sống trong ngôi nhà này sẽ dần bị suy nhược, sống một thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, trí lực không ổn định, cơ thể mệt mỏi.

Gương bát quái bằng đồng hóa giải những xui xẻo của hướng nhà xấu

Gương bát quái bằng đồng hóa giải những xui xẻo của hướng nhà xấu

Hướng nhà tuyệt mệnh là hướng nhà xấu nhất trong 8 hướng của Bát Trạch. Khi nghe đến từ tuyệt mệnh thì bạn cũng đã hiểu được phần nào về sự xui xẻo mà hướng này mang lại. Nhìn chung các nhà phong thủy luôn tránh hướng tuyệt mệnh nếu có thể. Còn nếu không được thì có thể hóa giải theo cách là: 

• Hai căn nhà có cửa chính đối nhau: Theo phong thủy 2 căn nhà có cửa chính đối nhau là điều cấm kỵ Luồng khí từ cửa nhà này sẽ tiến thẳng hết vào cửa nhà khác. Vì thế nếu nhà bạn đang có hướng này thì cách hóa giải hướng nhà xấu hữu hiệu nhất là dùng gương bát quái hoặc dùng chuông gió làm bằng mã não, thạch anh treo trên cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

• Nhà có đường tâm thẳng vào nhà: Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ xông thẳng vào nhà. Điều này cũng gây nên bệnh tật cho gia chủ, tiền tài suy giảm nhiều. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

• Nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau: Với trường hợp này gia chủ sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Cách giải quyết tốt nhất là sửa lại cửa hoặc dùng bình phong giữa cửa chính. Gia đình có thể đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa hay dùng tượng Phật hoặc đá phong thủy theo mệnh gia chủ, rồi đem chắn ở cửa phụ. 

2.2. Hướng nhà ngũ quỷ

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa do đó, căn nhà phạm hướng ngũ quỷ nên dùng các vật thuộc hành Thủy để khắc chế. Bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh có hòn non bộ, suối nước ở phía trước nhà hoặc gia chủ nên sơn nhà theo màu xanh nước biển… để giảm bớt hung hiểm.

Ngoài ra, cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại, bạn nên dùng hòn non bộ hoặc quả cầu thạch anh màu vàng đặt ở trước cửa hoặc gần cửa ra vào. 

2.3. Hướng nhà họa hại

Họa hại là một cung hướng sao xấu với tên gọi khác là sao Lộc Tồn, thuộc hành Thổ. Nếu xây nhà theo hướng họa hại sẽ ảnh hưởng đến tiền bạc và sự nghiệp của những người trong nhà đặc biệt là người thuộc tuổi Sửu, Thìn, Mùi và Tuất. Những tuổi này khắc kỵ lớn với hướng này nên ảnh hưởng nghiêm trọng hơn con giáp khác. Cách hóa giải hướng nhà họa hại phụ thuộc vào các khu vực trong nhà như:

• Cửa chính:

Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai trong nhà theo hướng Tây Bắc , hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam hoặc hướng Tây . Ngoài ra có thể dùng thảm trải trước cửa. Nếu nhà hướng Đông Nam (có tà khí của Mộc), thì dùng thảm trải màu trắng, xám. Đây là những màu thuộc hành Kim, có thể tương khắc và trấn áp hành Mộc. 

• Bếp nấu: 

Đặt hướng bếp nhìn về các hướng tốt hơn như hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc , hướng Tây Nam hoặc hướng Tây. Tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, hoặc tránh giáp diện tường hướng Tây. 

• Phòng ngủ: 

Đặt hướng giường quay về hướng Tây Bắc , hướng Đông Bắc , hướng Tây Nam hoặc hướng Tây hoặc dùng tính giường ngủ phù hợp với hành ứng cho các thành viên sử dụng. Giường không đặt dưới dầm, xà ngang và đầu giường tránh thẳng với hướng cửa, hướng gương soi.

Ngoài ra còn có các yếu tố như màu sơn, màu rèm cửa cũng cần phù hợp. Tủ quần áo trong phòng đặt tại các góc xấu để trấn, đó là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. 

2.4. Hướng nhà lục sát

Theo Bát trạch, lục sát là hướng xấu liên quan đến sao Văn Khúc thuộc hành Thủy. Nếu xây nhà phạm hướng này thì gia chủ dễ gặp bất hạnh, trắc trở, gia đình lục đục, cãi nhau và mâu thuẫn giữa các thành viên khó hàn gắn.

Hốc đá phong thủy thạch anh tím

Hốc đá phong thủy thạch anh tím

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát là dùng vật phẩm phong thủy để chuyển hóa hướng xấu sang Tốt hoặc các gia chủ nên sắp xếp phòng theo những trật tự cùng vị trí tốt hơn. 

Ví dụ như phòng bếp, phòng ngủ hay phòng thờ đặt ở các phương vị tốt cho gia chủ, đặc biệt hướng bếp nên quay về hướng Diên Niên để hóa giải. 

3. Những lưu ý khi xây dựng nhà

Xây nhà là việc lớn của cả đời người nên khi xây dựng, chủ nhà cần lưu ý đến những khâu cơ bản như: xác định chi phí, thiết kế kiến trúc, chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng uy tín,... Dưới đây là một số lưu ý cần có khi xây dựng mỗi ngôi nhà.

3.1. Xem tuổi và hướng nhà theo phong thủy

Trước khi xây nhà nên xem và hướng nhà theo phong thủy.  Trước hết, xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh để tính toán cung hướng mạng cho từng người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình. Và mỗi năm đều có một sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng (theo Tam nguyên cửu vận) thì con người mang trường sinh mạng của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Bát quái (trùng với từ trường Nam Bắc của Trời - Đất và chia ra 8 hướng chính).

Mỗi cung hướng mang một thuộc tính ngũ hành khác nhau. Hệ sóng từ quy nạp vào 9 sao cũng tồn tại, luôn luân chuyển, thay đổi vị trí theo một quỹ đạo nhất định. Chín ngôi sao đó được mang tính chất khí với thuộc tính ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ (theo Tử vi. Mỗi người còn được đặt vào một cung hướng nhất định của Bát quái đồ gọi cung mạng: Có mạng Càn, mảng Khảm, mạng Cấn, mạng Chấn, mạng Tốn, mạng Ly, mạng Khôn, mạng Đoài. Tính từ năm sinh ta sẽ biết được cung mạng của mỗi người nằm trong cung hướng nào.

3.2. Xác định các loại chi phí 

Chi phí xây nhà có thể phát sinh, bạn nên dự trù thêm 10-30% số tiền. Với con số “lận lưng” này bạn sẽ yên tâm hơn khi trao đổi với kiến trúc sư thiết kế và nhà thầu thi công.

Trước khi xây nhà, bạn hãy tìm hiểu kỹ về những chi phí mình cần phải chi. Có rất nhiều chi phí nhưng theo các nhà tư vấn xây dựng, bạn sẽ phải có 2 loại chi phí lớn bao gồm:

• Chi phí xây dựng cơ bản bao gồm xây dựng phần thô, phần hoàn thiện, phần nhân công. Đây là những chi phí bạn cần để hoàn thiện ngôi nhà về cơ bản. Những chi phí này bao gồm cả lát gạch trang trí, trần thạch cao, kệ bếp gỗ và sơn nước.

• Chi phí cho trang trí nội thất. Đây là phần sau khi ngôi nhà hoàn tất bao gồm các vật dụng như bếp ga, máy lạnh, tủ lạnh, bàn ghế sofa… và những đồ trang trí.

3.3. Lựa chọn thiết kế phù hợp

Bạn có thể tham khảo nhà của hàng xóm, người thân, bạn bè và các sách báo chuyên ngành để có kiến thức nhất định về thiết kế, phong cách nội thất...Việc tham khảo này cũng dễ dàng giúp bạn hình dung ra ngôi nhà lý tưởng của mình cùng nội thất của nó. Lưu ý đừng quá tham lam khi muốn gom tất cả những cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn, bởi có thể nó sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên vụn vặt và rối mắt. Hãy trao đổi ý tưởng của mình với kiến trúc sư. Họ sẽ cho bạn những gợi ý hoặc lời khuyên và bạn có thể cần đến chúng để hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của mình.

3.4. Lựa chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu uy tín

Tấm lợp mái OlympicTấm lợp mái Olympic

Trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng để chọn nơi mua vật liệu thô đáng tin cậy. Đại lý tốt nhất nên gần địa điểm xây nhà hay tiện đường cho việc vận chuyển. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận việc cung ứng vật liệu đúng tiến độ, chủng loại cũng như chất lượng. Giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp về thời trang, sang trọng về thiết kế và bền bỉ theo thời gian thì khâu lựa chọn loại mái lợp là rất quan trọng. Tự hào là một thương hiệu uy tín, kỳ cựu trong ngành vật liệu xây dựng của Việt Nam, tôn lợp mái Olympic là sự lựa chọn hàng đầu cho mỗi công trình nhà ở. Luôn đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Đây cũng là đáp án lý giải hữu hiệu nhất cho những nỗ lực nghiên cứu và cải tiến chất lượng sản phẩm không ngừng, nhằm phục vụ những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng về tính thẩm mỹ cũng như độ bền đẹp. Nhờ áp dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến hàng đầu thế giới với hệ thống dây chuyền khép kín, các sản phẩm của tôn Olympic đều được mạ nhôm kẽm với thiết kế đa dạng phù hợp. Chính vì vậy, sản phẩm không chỉ thu hút khách hàng không chỉ bởi độ bền đẹp, thiết kế đa dạng mà còn có tuổi thọ cao. 

Để phục vụ quý khách hàng được tốt hơn, ngoài hệ thống đại lý tôn thép Olympic, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Hotline 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến), nhân viên của Mỹ Việt luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp tất cả thắc mắc trong quá trình sử dụng sản phẩm và tư vấn những thông tin hữu ích nếu bạn có nhu cầu mua tôn lợp mái nhé. 

Hy vọng những lưu ý 4 hướng nhà đại hung và cách hóa giải sẽ giúp bạn tránh gặp phải các vấn đề xấu, kiêng kỵ cho gia đình. Có một ngôi nhà sung túc, vận may, tài lộc thịnh vượng, sự nghiệp ổn định thăng tiến.

Tags : cách hóa giải nhà không hợp hướng, có nên tin vào hướng nhà, xây nhà hướng tuyệt mệnh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý