icon icon icon

Sự khác nhau giữa bình nóng lạnh Olympic vuông và ngang

Đăng bởi Nguyễn Thanh Xuân vào lúc 04/12/2021

Cùng với sự phát triển không ngừng của thị trường thiết bị vệ sinh và nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng, Bình nóng lạnh Olympic tập trung đa dạng hơn mẫu mã và chủng loại sản phẩm với 2 kiểu dáng ngang và vuông, đem lại nhiều lựa chọn thẩm mỹ cho khách hàng. Vậy, cụ thể nhà sản xuất đã điều chỉnh như thế nào? Bài viết dưới đây của Mỹ Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Sự khác nhau giữa bình nóng lạnh Olympic vuông và ngang dựa trên những phân tích phù hợp về kích thước, vị trí lắp đặt và giá thành sản phẩm, đừng bỏ lỡ nhé. 

Danh mục nội dung

1. Phân loại bình nóng lạnh trên thị trường

1.1 Dựa vào cơ chế hoạt động 

1.2 Dựa vào dung tích

1.3 Dựa vào mẫu mã 

2. Sự khác nhau giữa bình nóng lạnh Olympic vuông và ngang

2.1. Sự khác biệt về kích thước 3 chiều

2.2. Giá thành

2.3. Vị trí lắp đặt

3. Chiêm ngưỡng những mẫu bình nóng lạnh Olympic

1. Phân loại bình nóng lạnh trên thị trường

Bình nóng lạnh được phân loại dựa trên những tiêu chí nào? Câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm này sẽ được bật mí ngay dưới đây, cùng tìm hiểu nhé. 

1.1 Dựa vào cơ chế hoạt động 

Phương án phân loại bình nóng lạnh đầu tiên dựa trên sự khác nhau trong cơ chế hoạt động của thiết bị. Theo đó, có 2 loại lớn là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp với những ưu, nhược điểm riêng.

Bình nóng lạnh gián tiếp 

Bình nóng lạnh gián tiếp 

 • Bình nóng lạnh trực tiếp: Sở hữu thiết kế nhỏ gọn, phù hợp lắp đặt ở nhiều vị trí trong phòng tắm, đặc biệt, có thể tích hợp hệ thống vòi sen, giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên, sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp, người tiêu dùng phải đảm bảo mức điện áp cao đồng thời áp suất nước đủ mạnh để bơm nước cho bình hoạt động. Bên cạnh đó, vì không có bình chứa, thiết bị bắt buộc phải đun nóng liên tục gây tiêu tốn nhiều điện năng hơn và không thể cung cấp nước nóng nếu mất điện. 
 • Bình nóng lạnh gián tiếp: Cấu tạo gồm nhiều bộ phận hơn do có thêm bình chứa, vì vậy, người tiêu dùng cần cân nhắc vị trí lắp đặt phù hợp để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho phòng tắm. Tuy nhiên, thiết bị lại được đánh giá cao hơn bình trực tiếp vì có thể hoạt động tốt cả với mức điện áp và áp lực nước yếu, đồng thời, với khả năng dự trữ nước nóng trong bình chứa, bình nóng lạnh gián tiếp luôn sẵn sàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của gia đình ngay cả khi mất điện, vừa giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ vừa kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm vì không cần hoạt động liên tục. 

1.2 Dựa vào dung tích

Bên cạnh phương án phân loại theo cơ chế hoạt động, người tiêu dùng cũng có thể tìm hiểu bình nóng lạnh dựa trên các mức dung tích khác nhau: 15 lít, 20 lít và 30 lít. 

Phân loại bình nóng lạnh dựa trên mức dung tích 

Phân loại bình nóng lạnh dựa trên mức dung tích 

Trong đó, với những gia đình có ít thành viên (khoảng 1 - 2 người), bình nóng lạnh 15 lít sẽ là lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng, đồng thời tránh lãng phí không cần thiết. Ngược lại, những gia đình có số lượng thành viên đông (khoảng 4 - 6 người) nên lựa chọn bình nóng lạnh 30 lít với mức dung tích lớn, đảm bảo khả năng cung cấp nước dồi dào cho các hoạt động sinh hoạt và không làm gián đoạn trong quá trình sử dụng. Cuối cùng là bình nóng lạnh 20 lít, đây là mức dung tích vừa phải được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn bởi khả năng đáp ứng linh hoạt, cả khi có khách ghé chơi nhà khiến nhu cầu sử dụng nước nóng tăng lên. 

1.3 Dựa vào mẫu mã

Không chỉ được phân loại theo cơ chế hoạt động hay dung tích, bình nóng lạnh còn có thể được chia thành từng dòng sản phẩm nhỏ hơn dựa trên mẫu mã thiết bị. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại kiểu dáng phổ biến là bình nóng lạnh ngang và bình nóng lạnh vuông. Trong đó, tùy thuộc vào từng thương hiệu, những đặc điểm về kích thước hay màu sắc sản phẩm sẽ được điều chỉnh sao cho vừa đảm bảo đạt tiêu chuẩn về chất lượng, vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng. Đây là cách phân loại khá chi tiết, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng và được nhiều nhà sản xuất áp dụng cho các sản phẩm của mình, trong đó có thương hiệu Bình nóng lạnh Olympic. Vậy, sự khác nhau giữa bình nóng lạnh vuông và ngang là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong phần dưới đây nhé. 

2. Sự khác nhau giữa bình nóng lạnh Olympic vuông và ngang

Chọn bình nóng lạnh Olympic ngang hay vuông là mối quan tâm của nhiều gia chủ

Chọn bình nóng lạnh Olympic ngang hay vuông là mối quan tâm của nhiều gia chủ

Chính sự khác biệt về kích thước 3 chiều, mức giá và vị trí lắp đặt giúp người tiêu dùng hiểu thêm về bình nóng lạnh Olympic ngang và vuông, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

2.1. Sự khác biệt về kích thước 3 chiều

Dưới đây là bảng kích thước 3 chiều của các dòng bình nóng lạnh Olympic được phân loại theo 2 kiểu dáng ngang và vuông với các mức dung tích khác nhau, cùng tham khảo nhé. 

Kiểu dáng 

Tên bình nóng lạnh 

Dung tích (lít)

Kích thước 3 chiều (mm)

Ngang 

Olympic Plus 

15 

580 x 290 x 270

20

630 x 290 x 270

30

680 x 320 x 300

Olympic Atlas, Olympic Hitech, Olympic Roca, Olympic Eco, Olympic Edur

Olympic Heasa

15 

600 x 300 x 265

20

610 x 300 x 265

30

630 x 350 x 310

Olympic Nova

15 

NovaN 600 x 300 x 265

20

NovaN 610 x 300 x 265

NovaNT 600 x 300 x 265

30

NovaN 630 x 350 x 310

NovaNT 630 x 350 x 310

Vuông 

 

Olympic Atlas, Olympic Hitech, Olympic Roca, Olympic Eco, Olympic Edur

Olympic Heasa 

15 

360 x 328 x 349

20

390 x 330 x 385

30

461 x 359 x 461

Olympic Nova

15

360 x 328 x 349

20

390 x 328 x 349

30

461 x 350 x 461

2.2. Giá thành sản phẩm 

Nhìn chung, mức giá của bình nóng lạnh Olympic được người tiêu dùng đánh giá khá cạnh tranh so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường. Mỗi dòng bình nóng lạnh Olympic sở hữu mức giá khác nhau tùy vào kiểu dáng và dung tích của thiết bị. Đặc biệt, nếu so sánh giá bình nóng lạnh Olympic vuông và ngang thuộc cùng dòng sản phẩm sẽ thấy 1 chút chênh lệch. Thực tế này được giải thích do nhà sản xuất đã giảm đi 1 số tính năng phụ của mẫu bình vuông nhằm thu gọn kích thước và giảm giá thành của sản phẩm, vừa giúp người tiêu dùng tiết kiệm 1 khoản chi phí, vừa đảm bảo giữ nguyên những tính năng quan trọng mà vẫn đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng. 

Tham khảo: Cập nhật giá bình nóng lạnh Olympic đầy đủ nhất

2.3. Vị trí lắp đặt phù hợp 

Yêu cầu chung đối với vị trí lắp đặt bình nóng lạnh Olympic cần đảm bảo sao cho thuận tiện nhất, như vậy, người tiêu dùng có thể giảm thiểu tối đa chi phí đường ống và lượng nhiệt phân tán khi bơm nước, giúp tiết kiệm hiệu quả lượng điện năng tiêu thụ và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào loại bình nóng lạnh vuông hay ngang, không gian phòng tắm phù hợp cũng sẽ khác nhau. 

Chọn vị trí lắp đặt bình nóng lạnh 

Chọn vị trí lắp đặt bình nóng lạnh 

 • Bình nóng lạnh Olympic ngang: Thích hợp với các phòng tắm rộng, đặc biệt là kiểu thiết kế âm trần, giúp cân đối không gian và tạo thuận lợi trong quá trình lắp đặt và bảo dưỡng sau này. 
 • Bình nóng lạnh vuông: Ưu tiên lựa chọn cho phòng tắm có trần cao, tương đối hạn chế về không gian nhờ thiết kế thon gọn, trang nhã, tạo điểm nhấn hài hòa cho công trình. 

3. Chiêm ngưỡng những mẫu bình nóng lạnh Olympic

Nhằm hỗ trợ người tiêu dùng dễ dàng chọn mua bình nóng chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng, Mỹ Việt mang đến danh sách những mẫu bình nóng lạnh Olympic với đầy đủ 2 kiểu dáng ngang và vuông dưới đây để bạn tham khảo. 

 • Bình nước nóng Olympic Plus: Ứng viên đầu tiên là bình nóng lạnh Olympic Plus được thiết kế với duy nhất kiểu dáng ngang và lớp vỏ bề mặt đen trắng vô cùng nổi bật. Đây là dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu không chỉ ghi điểm về chất lượng mà còn thể hiện đẳng cấp vượt trội của người tiêu dùng. 

Bình nóng lạnh cao cấp Olympic Plus

Bình nóng lạnh cao cấp Olympic Plus

 • Một cái tên khác cũng góp mặt trong dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu là bình nóng lạnh Atlas với đầy đủ 2 kiểu dáng ngang và vuông cho người tiêu dùng lựa chọn. 

Bình nóng lạnh Olympic Atlas ngang

Bình nóng lạnh Olympic Atlas ngang 

Chất liệu bền bỉ cùng thiết kế thanh lịch là 2 yếu tố giúp sản phẩm dễ dàng đốn tim người tiêu dùng. 

Bình nóng lạnh Olympic Atlas vuông 

Bình nóng lạnh Olympic Atlas vuông 

 • Thay vì lựa chọn sắc đen khá cơ bản và quen thuộc, người tiêu dùng cũng có thể tạo điểm nhấn độc đáo hơn với sắc xám của bình nóng lạnh Olympic Endur.

Bình nóng lạnh ngang Olympic Endur

Bình nóng lạnh ngang Olympic Endur

Olympic Endur được thiết kế theo 2 kiểu dáng vuông và ngang, vẻ đẹp của thiết bị là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 yếu tố thanh lịch và hiện đại. 

Bình nóng lạnh Olympic Endur vuông

Bình nóng lạnh Olympic Endur vuông

 • Nếu bạn đang tìm kiếm 1 màu sắc có thể làm bừng sáng và tạo điểm nhấn hiệu quả cho không gian phòng tắm, bình nóng lạnh Roca chắc chắn sẽ là 1 lựa chọn hoàn hảo. 

Bình nóng lạnh Olympic Roca ngang và vuông 

Bình nóng lạnh Olympic Roca ngang và vuông 

Với sắc cam vô cùng bắt mắt cùng hiệu suất đun nóng vượt trội, sản phẩm hứa hẹn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. 

 • Dịu nhẹ hơn với sắc xanh lam của bình nóng lạnh Nova là 1 gợi ý không tồi cho không gian phòng tắm của bạn. Màu xanh đại diện cho nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe và là lời khẳng định về công nghệ hiện đại cùng chất lượng vượt trội của sản phẩm. 

Bình nóng lạnh Olympic Nova với 2 kiểu dáng

Bình nóng lạnh Olympic Nova với 2 kiểu dáng 

 • Nếu bạn là người yêu môi trường, bình nóng lạnh Olympic Eco là lựa chọn dành riêng cho bạn. Đây là dòng sản phẩm đáp ứng tiêu chí “tiết kiệm” và thể hiện quyết tâm chung tay bảo vệ hành tinh xanh của thương hiệu. 

Bình nóng lạnh Olympic Eco ngang 

Bình nóng lạnh Olympic Eco ngang 

Bình nóng lạnh Olympic Eco vuông Bình nóng lạnh Olympic Eco vuông 

 • Một sắc xanh mới mẻ khác chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú là màu xanh lục của bình nóng lạnh Olympic Heasa. Đây là dòng sản phẩm mới ra mắt của thương hiệu và hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm cùng yêu mến của người tiêu dùng. 

Bình nóng lạnh Olympic Heasa ngang 

Bình nóng lạnh Olympic Heasa ngang 

Bình nóng lạnh Olympic Heasa vuông 

Bình nóng lạnh Olympic Heasa vuông 

3 yếu tố trung tâm là Sức khỏe - An toàn - Tiết kiệm được thương hiệu gửi gắm qua tên gọi của Heasa của sản phẩm. 

 • “Sắc xanh” cuối cùng Mỹ Việt muốn giới thiệu tới người tiêu dùng là bình nóng lạnh Olympic Hitech. 

Bình nóng lạnh Olympic Hitech ngang và vuông 

Bình nóng lạnh Olympic Hitech ngang và vuông 

Tạo ấn tượng về sản phẩm được tích hợp những công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay, bình nóng lạnh Olympic Hitech tự tin làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.  

Hy vọng những mẫu bình nóng lạnh Olympic được Mỹ Việt bật mí thông qua bài phân tích Sự khác nhau giữa bình nóng lạnh Olympic vuông và ngang đã giúp người tiêu dùng có thêm những gợi ý và thông tin hữu ích để chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình nhé. 

Tags : mua bình nóng lạnh olympic chính hãng, nên mua bình nóng lạnh olympic vuông hay ngang, so sánh bình nóng lạnh olympic vuông và ngang

Hệ thống đại lý