icon icon icon

Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ tuổi Tân Mùi 1991

Đăng bởi Nguyễn Phương Châm vào lúc 27/07/2022

Theo quan niệm phương Đông, phong thuỷ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tài lộc, may mắn của gia đình. Bởi vậy, khi xây nhà, gia chủ cần lưu ý đến các yếu tố như: năm động thổ, hướng nhà, hướng phòng ban,...Dưới đây Myvietgroup.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin phong thuỷ nhà ở của gia chủ tuổi Tân Mùi 1991. 

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Tử vi tuổi Tân Mùi 1991

2. Gia chủ tuổi Tân Mùi có nên làm nhà năm 2022 không?

3. Phong thuỷ nhà đẹp cho gia chủ tuổi Tân Mùi

    3.1. Hướng nhà tốt và xấu cho tuổi Tân Mùi

    3.2. Phong thuỷ phòng bếp

    3.3. Phong thuỷ phòng khách

    3.4. Phong thuỷ phòng ngủ gia chủ tuổi Tân Mùi

    3.5. Chọn màu tôn lợp mái phong thuỷ cho gia chủ Tân Mùi

    3.6. Hướng bàn thờ phong thuỷ cho gia chủ Tân Mùi

1. Tử vi tuổi Tân Mùi 1991

Năm sinh (lịch dương):  (từ 15/02/1991 – 03/02/1992)

Năm sinh (lịch âm): Tân Mùi

Mệnh: Thổ

Tương sinh: Hỏa, Kim

Tương khắc: Thủy, Mộc

Tuổi tứ hành xung: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Người sinh năm Tân Mùi 1991 thường là những người có tính nhẫn nại cao, khí chất nho nhã, điềm đạm nhưng không kém phần mạnh mẽ, cứng rắn. 

Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ tuổi Tân Mùi 1991

Đường công danh: Họ luôn là người cẩn thận, tỉ mỉ nên nhận được nhiều sự tín nhiệm của đồng nghiệp. Dù vậy, con đường công danh giai đoạn đầu của người tuổi Tân Mùi chỉ ở mức trung bình khá. Bắt đầu từ tuổi 30 trở ra họ mới thực sự khởi sắc trong công việc, đạt được nhiều thành tựu lớn

Cuộc sống: Người tuổi Tân Mùi có số hưởng, tuy đường đời thưở nhỏ gặp nhiều gian khó nhưng hậu vận an nhàn và sung sướng. Họ thường có nhiều ruộng đất, nhà cao cửa rộng, thuận vợ thuận chồng. Trung vận được hưởng nhiều tài lộc, may mắn, có diễm phúc sống trong sự êm ấm hạnh phúc của gia đình.

Đường tình duyên: Tuổi Tân Mùi sinh vào tháng 4, 8, 9 và 12 Âm lịch thì trong cuộc đời sẽ thay đổi 3 lần về tình duyên và hạnh phúc. Người sinh tháng 1, 2, 3, 5 và 10 Âm lịch sẽ trải qua 2 lần thay đổi về tình duyên. Người sinh vào các tháng còn lại thường may mắn, thuận lợi hơn.

2. Gia chủ tuổi Tân Mùi có nên làm nhà năm 2022 không?

Trong quan niệm phong thuỷ, nếu muốn xây nhà thuận lợi, gia chủ cần lưu tâm đến 3 hạn Tam Tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu. Nếu gia chủ Tân Mùi có ý định xây nhà trong năm 2022 thì cần phải xem kỹ lưỡng 3 điều dưới đây để tránh gặp phải điều không may mắn với gia đình.

Tam Tai: Hạn Tam Tai tức là tai hoạ 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi và cứ 12 năm lại diễn ra 1 lần. Đối với gia chủ tuổi Tân Mùi, cần tránh các năm Tam Tai: Tỵ, Ngọ, Mùi. Như vậy, năm nay là năm Nhâm Dần nên gia chủ không phạm phải hạn Tam Tai

Hoang Ốc: Hạn Hoang Ốc được tính theo chu kỳ 10 năm một lần. Năm 2022, gia chủ Tân Mùi 32 tuổi và phạm phải “ Ngũ Thụ Tử”. Theo quan niệm, hạn Hoang Ốc sẽ mang đến những điều xui rủi, không may mắn, gia đình ly tán.

Gia chủ Tâm Mùi phạm phải hạn Hoang Ốc

Kim Lâu: Năm Nhâm Dần 2022 gia chủ 32 tuổi (theo âm lịch) và gia chủ không phạm vào hạn Kim Lâu

Kết luận: Từ cách tính tuổi ở trên, gia chủ Tân Mùi 1991 nếu muốn xây nhà vào năm 2022 sẽ không phạm phải hạn Tam Tai và Kim Lâu. Tuy nhiên, gia chủ phạm vào “Ngũ Thụ Tử” của hạn Hoang Ốc, gia đình dễ chia rẽ, ly biệt. Bởi vậy, gia chủ không nên xây nhà vào năm 2022, thay vào đó có thể dời lịch đến năm 2024 để tránh được cả 3 hạn xây nhà.

Trong trường hợp gia chủ bắt buộc phải xây dựng nhà cửa vào năm 2022, gia chủ có thể mượn tuổi của những nam giới sinh năm: 1953; 1955; 1956; 1962; 1964; 1965; 1971; 1974; 1980; 1983; 1989; 1992; 1998; 2001; 2003; 2007; 2010. Khi mượn tuổi, gia chủ nên nhờ người đứng tuổi, thọ, có phúc lộc dồi dào, con cháu hiếu thảo để mang đến may mắn cho gia đình. Lưu ý, nếu muốn mượn tuổi, gia chủ cần tìm hiểu thật kỹ về nghi lễ để tránh gây ảnh hưởng xấu.

Xem thêm: Phong thủy cho người sinh năm 1976 Bính Thìn

3. Phong thuỷ nhà đẹp cho gia chủ tuổi Tân Mùi

Hướng nhà đóng vài trò vô cùng quan trọng quyết định nhà có nhiều tài lộc, may mắn và phúc phần hay không. Dưới đây là những hướng nhà đẹp gia chủ Tân Mùi có thể tham khảo:

3.1. Hướng nhà tốt và xấu cho tuổi Tân Mùi

Hướng nhà hợp phong thuỷ tuổi Tân Mùi là hướng Đông (Sinh khí), Nam (Phục vị), Bắc (Diên niên) và hướng Đông Nam (Thiên Y). 4 hướng nhà này đều mang lại phúc khí cho gia chủ, giúp gia dình có nhiêu sức khoẻ, thành viên hoà thuận, công danh sự nghiệp phát triển rạng danh.

Những hướng nhà không hợp phong thuỷ, mang đến điều xui rủi gia chủ nên tránh: Hướng Tây (Ngũ quỷ), Tây Nam (Lục sát), Tây Bắc (Tuyệt mệnh) và hướng Đông Bắc (Họa hại). Gia chủ xây nhà theo các hướng này thường xẩy ra nhiều thị phi, tranh cãi, gia đình bất hoà, không hạnh phúc, dễ mắc phái các bệnh hiểm nghèo và đường công danh mù mịt, không xán lạn.

3.2. Phong thuỷ phòng bếp

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, phòng bếp luôn được coi là linh hồn của căn nhà, là nơi nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn cho đại gia đình, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của các thành viên. Vì vậy, khi xây dựng phòng bếp cần xem xét thật kỹ tránh những điều không tốt. 

Phong thuỷ nhà bếp

Theo quan niệm phong thuỷ, bếp không được cùng hướng với nhà, thường dựa theo nguyên tắc “toạ hung hướng cát” tức nên đặt bếp tại vị trí xấu để hướng về vị trí tốt và tiêu hao năng lượng xấu trong nhà. Thông thường, bếp được đặt ở hướng Đông và Đông Nam thuộc hành Mộc còn bếp thuộc hành Thuỷ và Hoả. Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả nên 3 hành này sẽ hỗ trợ bổ sung cho nhau, hành Mộc ở giữa cũng giúp cân bằng 2 hành xung khắc nhau, tránh vận khí xấu. 

Xem thêm: Chọn màu sơn nhà phong thủy cho người mệnh Thổ

3.3. Phong thuỷ phòng khách

Gia chủ Tân Mùi nên đặt phòng khách ở hướng gần cửa ra vào, đây là hướng tốt để đón tài lộc, may mắn vào nhà. Xét về phong thuỷ, các hướng tốt nên đặt cho phòng khách của gia chủ bao gồm: hướng Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Đây là các hướng mang đến vận khí tốt cho gia đình, công danh thuận lợi. Bên cạnh hướng nhà, gia chủ nên lưu ý phần sàn nhà phòng khách cần được làm bằng phẳng, không gồ ghề tránh những sóng gió, bấp bênh có thể xảy ra. 

3.4. Phong thuỷ phòng ngủ gia chủ tuổi Tân Mùi

Phòng ngủ nên được đặt tại các hướng tốt như Thiên Y, Diên niên, Sinh khí. Giường ngủ tránh đặt dưới xà ngang gây cảm giác bất an và không đặt đối diện gương soi ảnh hưởng đến sức khoẻ, dễ khiến gia đình rạn nứt.

Những điều cần tránh khi đặt phòng ngủ

3.5. Chọn màu tôn lợp mái phong thuỷ cho gia chủ Tân Mùi

Gia chủ Tân Mùi 1991 có bản mệnh Thổ, theo ngũ hành, mệnh Thổ hợp với mệnh Hoả tương ứng với các màu: đỏ, vàng, cam, tím. Bởi vậy, khi chọn màu sắc tôn lợp mái hợp phong thuỷ, gia chủ nên chọn màu đỏ truyên thống cho ngôi nhà của mình. Màu sắc này sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. 

Màu tôn đỏ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

3.6. Hướng bàn thờ phong thuỷ cho gia chủ Tân Mùi

Thờ cúng tổ tiên là phong tục truyền thống cao quý của dân tộc ta từ xưa đến nay nhằm thể hiện lòng tôn kính, biết ơn với cha ông. Do đó, khi chọn hướng đặt bàn thờ cần chọn các hướng tốt, ở nơi cao ráo, sạch sẽ nhất trong căn nhà, giúp cân bằng vận khí âm - dương, đem đến tài lộc, phát triển cho gia đình.

Trên đây là những thông tin về phong thuỷ nhà ở cho gia chủ tuổi Tân Mùi 1991. Hy vọng Mỹ Việt có thể giúp các bạn phần nào trong quá trình chọn tuổi, chọn hướng khi xây nhà. 

Tags : phong thuỷ nhà ở, tôn lợp mái loại nào tốt, tôn olympic
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý