icon icon icon

Phong thủy nhà đẹp năm 2021 cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981

Đăng bởi Nguyễn Hằng vào lúc 28/05/2021

Việc xem hướng xây nhà tuổi Tân Dậu 1981 không chỉ góp phần mang lại vượng khí cho gia chủ, mà còn có khả năng đem lại sự thành công, may mắn và thịnh vượng tới cho cả gia đình. Vì vậy, để có thể xác định được phong thủy xây nhà nhà tuổi Tân Dậu 1981 phù hợp nhất, hãy cùng Mỹ Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Danh mục nội dung

1. Tử vi tuổi Tân Dậu 1981

2. Tư vấn phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Tân Dậu

3. Mượn tuổi xây nhà cho gia chủ tuổi 1981 Tân Dậu

4. Tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào?

     4.1. Hướng tốt

     4.2. Hướng cần tránh

5. Cách bố trí nhà ở đón tài lộc 

     5.1. Phong thủy phòng khách

     5.2. Phong thủy phòng ngủ

     5.3. Phong thủy phòng bếp

     5.4 Phong thủy phòng làm việc  

1. Tử vi tuổi Tân Dậu 1981

Trước khi có thể trả lời cho câu hỏi “Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt? Phong thủy xây nhà tuổi Tân Dậu? Xem hướng xây nhà tuổi Tân Dậu” một cách chính xác nhất, đầu tiên chúng ta cần xem qua một số thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 nhé.

Gia chủ Tân Dậu có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, là Thạch Lựu Mộc. Thạch có nghĩa là đá, Lựu là cây lựu, Mộc là gỗ hoặc dùng để chỉ các loài thực vật nói chung. Như vậy, Thạch Lựu Mộc có nghĩa là cây lựu đá. Theo quan niệm của dân gian, giống cây này có chiều cao khá khiêm tốn nhưng lại rất bền bỉ, có thể sinh sống và phát triển tốt ở những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Gia chủ Tân Dậu có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, là Thạch Lựu Mộc

Vì thuộc hành Mộc, nên gia chủ Tân Dậu có tính chất ôn hòa, điềm tĩnh, luôn là người biết cảm thông, chia sẻ, là chỗ dựa vững chắc cho mọi người. Với khả năng dễ thích nghi và đem lại lợi ích cho nhiều người, họ có chí tiến thủ rất cao, không ngừng vươn lên trong mọi trường hợp

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc (kim loại đốn cây rừng), nên gia chủ Tân Dậu 1981 cần tránh những màu sắc thuộc mệnh Kim là các màu trắng, xám, ghi,…và những hướng thuộc hành Kim. Đồng thời, Tân Dậu phù hợp với những màu sắc thuộc mệnh Thủy là màu xanh dương, đen,..và những hướng hợp mệnh Thủy.

2. Tư vấn phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Tân Dậu

Để xem phong thủy tuổi Tân Dậu có thuận lợi trong việc xây nhà không, sẽ phải căn cứ vào 3 hạn: Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Nếu tuổi gia chủ vi phạm ba đại kỵ trên mà vẫn tiến hành làm nhà thì tài lộc, sức khỏe sẽ ảnh hưởng tới gia đình. 

 • Hạn Tam Tai: Xét theo phong thủy ngũ hành, gia chủ Tân Dậu cần tránh các năm Tam Tai (Hợi, Tý, Sửu). Dự kiến xây nhà năm 2021(Tân Sửu)  gia chủ Tân Dậu sẽ phạm vào Tam Tai.
 • Hạn Kim Lâu: Năm Tân Sửu 2021, gia chủ Tân Dậu 41 tuổi ( theo tuổi mụ)  gia chủ phạm phải Kim Lâu, không nên làm nhà, cưới hỏi.
 • Hạn Hoang Ốc: Hoang Ốc của gia chủ 1981 Tân Dậu phạm vào cung xấu ngũ thọ tử làm nhà bị phạm, khó gặp thành đạt, không may mắn trong công việc. Vì vậy năm 2021 xây nhà tuổi Tân Dậu nên tránh.

Như vậy năm 2021 gia chủ Tân Dậu xây nhà sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến gia đình, có thể xảy ra cảnh tử biệt sinh ly. Nhưng bạn vẫn có thể mượn tuổi tốt trong năm 2021 của nam giới khác để xây nhà. 

Phong thủy tuổi Tân Dậu có thuận lợi trong việc xây nhà không căn cứ vào 3 hạn: Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc

3. Mượn tuổi xây nhà cho gia chủ tuổi 1981 Tân Dậu

Như đã đề cập phía trên, năm 2021 Tân Sửu được xem là năm không thuận lợi cho gia chủ sinh năm 1981 làm nhà. Nếu vẫn muốn xây nhà, gia chủ sẽ mượn tuổi đẹp không phạm ba hạn trên. Lưu ý khi mượn tuổi thì gia chủ nên mượn những người cao tuổi, đứng đắn, có địa vị trong xã hội thì càng tốt. 

Dựa trên kết quả mà chuyên gia phong thủy tính toán, Gia chủ tuổi Tân Dậu có thể mượn các tuổi sau để xây nhà. 

 • Nhâm Thìn 1952
 • Giáp Ngọ 1954
 • Ất Mùi 1955
 • Quý Mão 1963
 • Giáp Thìn 1964
 • Canh Tuất 1970
 • Kỷ Mùi 1979
 • Nhâm Tuất 1982
 • Mậu Thìn 1988
 • Tân Mùi 1991

Đó là các tuổi để cho gia chủ Tân Dậu mượn để  làm nhà sẽ được đại cát đại lợi. Trước khi mượn tuổi để tiến hành xây nhà, gia chủ cần tìm rõ thủ tục và quy tắc mượn tuổi để làm nhà để tránh sai sót xảy ra. 

4. Tuổi Tân Dậu hợp hướng nhà nào?

Hãy cùng tìm hiểu xem Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào nhé:

     4.1. Hướng tốt

Xây nhà ở hướng tốt cũng phần nào sẽ giúp phát triển những điều may mắn, thuận lợi từ con đường công danh sự nghiệp tới sức khỏe và vận mệnh: 

 • Hướng Bắc (Phục vị – Nhận được nhiều sự giúp đỡ): Cuộc sống luôn hướng tới sự vui vẻ, phát triển; cũng như đạt được nhiều sự tiến bộ, dễ gặp may mắn, thành công Hướng Đông (Thiên y – Gặp thiên thiên thời địa lợi và được che chở): Gặp nhiều điều tốt lành, may mắn, con cháu hiếu thảo và thông minh.
 • Hướng Nam (Diên niên – Mọi sự phát triển vô cùng ổn định): Gia đình các thế hệ trên dưới đều sống rất hòa thuận, cuộc sống hướng tới sự an nhàn, yên ấm.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí – Phúc lộc  được trọn vẹn, đủ đầy: Làm ăn phát triển; thu lời; cuộc sống khấm khá thành đạt. (Tham khảo: Cây kim tiền có độc không? Giá cây kim tiền là bao nhiêu?)

     4.2. Hướng cần tránh

Hướng nhà xấu mà chính xác những nam mạng tuổi Tân Dậu  nên tránh để không phạm phải điều cấm kỵ ảnh hưởng tới vận mệnh, phúc phần của gia đình.

 • Hướng Tây Bắc (Lục sát – Nhà có họa sát khí lớn): Gặp rắc rối chính thức xuất hiện trên con đường về sự nghiệp, tình duyên và chuyện tình cảm không thuận lợi; dễ gặp tai nạn.
 • Hướng Đông Bắc ( Ngũ quỷ – Gặp nhiều tai hoạ): Mất đi nguồn thu nhập cũng như của cải của gia đình, gia chủ dễ gặp họa thất nghiệp
 • Hướng Tây (Hoạ hại – Nhà có nguồn hung khí sắc nhọn): Mọi sự khi bắt tay vào đều nhận lại kết quả là thất bại, gặp nhiều sóng to gió lớn, rắc rối trong công việc và cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh – Chết chóc): Thường xuyên tiến hành việc gặp phải tình trạng ốm đau bệnh tật, sức khỏe suy yếu có nguy cơ bệnh tật đe dọa tới tính mạng. 

5. Cách bố trí nhà ở đón tài lộc 

Hướng lựa chọn đặt các phòng và trang trí theo màu sắc phong thủy cũng là một điều vô cùng quan trọng

     5.1. Phong thủy phòng khách

Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên màu sắc cho không gian phòng là: nâu gỗ, xanh lam, xanh lá, hoăc màu đen. Không gian phòng khách nên lựa chọn các chất liệu bằng gỗ. Bên cạnh đó nên bố trí thêm các cây xanh hợp phong thủy tuổi Tân Dậu như: Trầu bà, Kim ngân,...Hạn chế sử dụng nội thất bằng kim loại vì nó tương khắc với mệnh Mộc. 

>>Đừng bỏ lỡ: Bật mí cách chọn màu tôn lợp mái cho gia chủ mệnh Mộc

Phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc

     5.2. Phong thủy phòng ngủ

Con người luôn dành một phần ba cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà gia chủ mệnh Mộc 1981 và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Người mệnh Mộc nên ưu tiên màu sơn và rèm cửa màu xanh hoặc nâu gỗ, màu đen sẽ rất tốt. 

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tân Dậu

     5.3. Phong thủy phòng bếp

Hướng quay lưng với người nội trợ chính là hướng bếp chính. Nguyên tắc khi đặt hướng bếp gia chủ nhất định phải nắm được là không đặt hướng bếp theo hướng nhà bởi nếu đặt cùng hướng thì sẽ kỵ nhau. Khi thiết kế nhà, bạn chọn hướng hợp Mệnh, hợp Tuổi. Còn khi đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu thì sẽ chọn “hướng xấu” để “hóa hung thành cát”.

Phân tích của các chuyên gia cho rằng, đặt bếp theo “hướng xấu” thì sẽ thiêu đốt đi những điều không may mắn, giúp gia đình sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý. Vì vậy, hướng bếp tuổi Tân Dậu phù hợp nhất là: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

     5.4 Phong thủy phòng làm việc  

Nam sinh năm 1981 hợp hướng nào để bố trí phòng làm việc? Bạn nên chọn đặt bàn làm việc theo hướng Đông Nam để công việc được thuận lợi, tiền bạc dồi dào. Còn nữ giới Tân Dậu có thể chọn ngồi làm việc theo các hướng: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc hướng Tây.

Phong thủy phòng làm việc hiệu quả cho tuổi Tân Dậu 1981

Chú ý nên tránh đặt bàn làm việc ở dưới xà ngang. Điều này được cho là sẽ tạo ra nhiều áp lực, đè nén, khiến Tân Dậu không thể phát triển trong công việc.

Khi xây lên một ngôi nhà bên trong đó có rất nhiều ý nghĩa vì đây là không gian sinh sống của cả gia đình. Ngôi nhà có đẹp và bình yên thì mới an tâm làm việc được. Ngoài yếu tố thẩm mỹ liên quan đến cả nội thất lẫn ngoại thất thì yếu tố phong thủy trong kiến trúc cũng rất quan trọng. Nếu bạn vẫn đang kiếm tìm một thương hiệu cung cấp vật liệu xây dựng cho công trình ngoại thất như tôn lợp mái, thép ống, thép hộp uy tín hợp phong thủy để gửi gắm công trình của mình, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Mỹ Việt theo Tổng đài 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) hoặc đến ngay đại lý gần nhất thuộc hệ thống cửa hàng tôn thép Olympic chính hãng, để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm. 

Chúng tôi hy vọng rằng những điều được chắt lọc từ Phong thủy nhà đẹp năm 2021 cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. 

Tags : mua tôn Olympic, mua tôn Olympic chính hãng, phong thủy nhà, tân dậu, tôn lạnh Olympic, tôn lợp mái Olympic, tuổi 1981
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý