icon icon icon

Phong thủy làm nhà theo tuổi 1983 Quý Hợi

Đăng bởi Nguyễn Hằng vào lúc 05/11/2021

Xem phong thủy làm nhà là điều vô cùng quan trọng đối với mọi gia chủ. Nếu bạn tuổi 1983 Quý Hợi và có ý định xây nhà trong năm nay, hãy tham khảo bài viết sau của Mỹ Việt về phong thủy xây nhà theo tuổi 1983 Quý Hợi để có thể nắm rõ các yếu tố liên quan cũng như hướng xây nhà đúng đắn nhé! Cùng tìm hiểu ngay thôi.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Gia chủ tuổi Quý Hợi mệnh gì?

2. Hướng nhà phong thủy dành cho tuổi Quý Hợi

    2.1 Hướng xây nhà

    2.2 Hướng đặt phòng

3. Tuổi Quý Hợi hợp màu gì?

4. Tuổi Quý Hợi có nên xây nhà năm 2021

1. Gia chủ tuổi Quý Hợi mệnh gì?

Tổng quan về tuổi Quý Hợi

Trước khi giải đáp thắc mắc phong thủy xây nhà, tuổi Quý Hợi, hãy cùng Mỹ Việt  tìm hiểu tổng quan về bản mệnh của người tuổi này.

Tổng quan về tuổi Quý Hợi 1983

 • Năm sinh dương lịch: 1983
 • Năm sinh âm lịch: Quý Hợi
 • Ngũ hành: Đại hải Thuỷ (tức Nước biển lớn)
 • Quẻ mệnh: 
 • Nam: Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh; 
 • Nữ: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh

Người tuổi Quý Hợi sống lương thiện,  rất tinh anh, linh hoạt trong công việc. Họ tự biết cách nắm bắt cơ hội nên con đường công danh sự nghiệp dễ thành công. Nhờ sự ngay thẳng, ý chí nỗ lực, phấn đấu trong mọi hoàn cảnh nên tuổi Quý Hợi dễ dàng thích ứng trong nhiều hoàn cảnh. Bên cạnh đó, họ cũng rất chan hòa, dễ mến nên trong công việc thường được cấp trên tin tưởng giao cho những công việc quan trọng

2. Hướng nhà phong thủy dành cho tuổi Quý Hợi

Như đã đề cập, người tuổi Quý Hợi khá hiền lành, ôn hòa. Vì vậy tính cách này khiến cuộc sống của họ có phần phải chịu nhiều thiệt thòi. Để giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn, nhanh chóng ổn định phát triển sự nghiệp và các mối quan hệ thì hướng phong thủy nhà ở, nhà bếp,... đóng vai trò quan trọng.

Hướng xây nhà phong thủy cho tuổi Quý Hợi

2.1.Hướng xây nhà 

Người sinh năm 1983 hợp nhất với 4 hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Tuy nhiên, với nam mạng và nữ mạng những hướng này lại mang những ý nghĩa khác nhau.

Đối nam 1983 

 • Hướng Tây Bắc (được Thiên y): Mua đất, xây nhà hướng Tây Bắc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phú lộc trong cuộc sống. 
 • Hướng Đông Bắc (được Phục vị): Tương tự như hướng Tây Bắc, đây cũng là một hướng đẹp mang đến sự may mắn, phù trợ của người thân, gia đình hoặc thậm chí là người lạ. 
 • Hướng Tây (được Diên Niên): Gia chủ có thể chọn hướng Tây để làm nhà, cuộc sống công danh sự nghiệp phát triển, giúp gia đình thuận hòa, hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam (được Sinh khí): Hướng Tây Nam phù hợp với những nam mạng Quý Hợi làm công việc kinh doanh, buôn bán. Hướng sinh khí này mang ý nghĩa phúc lộc vẹn toàn.

Đối với nữ 1883

 • Hướng Tây Bắc  (được Sinh Khí): Giúp công việc kinh doanh thuận lợi, mang đến tiền tài, phú quý. 
 • Hướng Đông Bắc (được Diên Niên): Giúp các quan hệ trong gia đình lẫn bên ngoài xã hội tốt đẹp, thuận lợi. Vợ chồng thuận hòa, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.
 • Hướng Tây (được Phục Vị): Rất phù hợp để bố trí bàn làm việc vì Phục vị giúp củng cố nguồn sức mạnh tinh thần. Gia chủ gặp được nhiều may mắn trong các cuộc thi cử, con đường công việc.
 • Hướng Tây Nam (được Thiên Y): Gặp được nhiều điều may mắn, được quý nhân phù trợ.

2.2 Hướng đặt phòng

Hướng bàn thờ

Khi bố trí vị trí đặt bàn thờ trong nhà, gia chủ sinh năm 1983 cần phải chú ý một nguyên tắc bắt buộc như sau: “tọa cát hướng cát”. Tức là phải đặt bàn thờ ở những cung tốt và nhìn về cung tốt. Bất kể là Nam mạng hay nữ mạng 1983. Có như vậy, gia chủ mới nhận được nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Hướng bếp

Nguyên tắc của việc đặt bếp và đặt bàn thờ của tuổi Quý Hợi hoàn toàn khác nhau. Khi đặt bếp cần đặt tại những vị trí “tọa hung hướng cát” có như vậy mới hóa giải được những điều không may. Đặt ở cung xấu và nhìn về hướng tốt.

 • Nam Quý Hợi đặt bếp Tọa cung Lục Sát hướng Chính Đông nhìn về cung Phước Đức hướng Chính Tây: Hóa giải các điều xấu ở cung Lục Sát để mang đến hạnh phúc, an khang.
 • Nữ Quý Hợi: Tọa cung Tuyệt Mạng nằm hướng Đông nhìn về cung Phục Vị hướng Tây: Thuận lợi về mặt tình cảm, sự bình yên trong gia đình.

Hướng bếp phong thủy cho tuổi Quý Hợi

Hướng giường

Tuổi Quý Hợi nên kê giường ngủ hướng tốt bao gồm: Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phước Đức), Tây Bắc (Thiên Y) để có được giấc ngủ tốt.

3. Tuổi Quý Hợi hợp màu gì?

Khi thiết kế nhà ở, yếu tố phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi người. Vậy tuổi Quý Hợi nên lựa chọn màu sắc như thế nào để giúp thay đổi vận mệnh của gia chủ?

 • Màu tương sinh: các màu thuộc mệnh Kim như màu ghi, trắng, xám dùng trang trí nội thất, ngoại thất, tôn lợp mái sẽ giúp gia chủ thêm nhiều năng lượng để phát triển công việc, cuộc sống thêm thuận lợi.

Tôn lợp mái Olympic màu trắng- phong thủy cho người tuổi Quý Hợi

 • Màu tương hợp: theo lý thuyết phong thủy, màu xanh dương và màu đen là sự lựa chọn phù hợp cho tuổi Quý Hợi. Màu đen tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp và hấp dẫn. Màu xanh, đem lại cảm giác mát mẻ và trong sáng, mạnh mẽ. 
 • Màu tương khắc: tuổi Quý Hợi 1983 nên tránh sơn nhà, lợp mái nhà hoặc trang trí đồ nội thất có màu đỏ, tím, hồng. Vì đó là những màu thuộc hành Hỏa. Ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Thủy. Những màu này sẽ gây cản trở và ức chế những năng lượng của mệnh Thủy.

>>Xem thêm: 3 lý do nên chọn tôn lạnh màu Olympic trắng sữa cho công trình nhà ở của bạn

4. Tuổi Quý Hợi có nên xây nhà năm 2021

Năm 2021 (năm Tân Sửu) gia chủ tuổi Quý Hợi 39 tuổi không nên xây nhà trong năm này. Bởi trong năm 2021, gia chủ phạm vào yếu tố Hoang Ốc và Kim Lâu. Dù hạn Tam Tai không phạm nhưng lại phạm vào 2 yếu tố kia cũng rất nguy hiểm, có thể gặp phải nhiều rủi ro, những điều không may.

Nếu thực sự muốn xây nhà trong năm 2021, có thể mượn tuổi của người hợp với năm 2021 để xây nhà. Đợi đến khi nào được tuổi thì chuyển giao lại.

Để tính được tuổi Quý Hợi nên xây nhà, mua nhà vào năm nào, cần tính dựa trên cả 3 yếu tố là Tam Tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu. Vào năm không phạm vào cả 3 yếu tố này sẽ là năm nên xây nhà, mua nhà của tuổi Quý Hợi.

Theo phong thủy, trong những năm gần đây nhất thì tuổi Quý Hợi 1983 có thể xây nhà vào năm 2022. Đây là năm đẹp, không phạm vào cả 3 yếu tố nên tốt cho gia chủ trong việc xây nhà, mua nhà hay sửa nhà.

Khi xây lên một ngôi nhà bên trong đó có rất nhiều ý nghĩa vì đây là không gian sinh sống của cả gia đình. Ngôi nhà có đẹp và bình yên thì mới an tâm làm việc được. Ngoài yếu tố thẩm mỹ liên quan đến cả nội thất lẫn ngoại thất thì yếu tố phong thủy trong kiến trúc cũng rất quan trọng. 

Bên cạnh việc xem xét yếu tố phong thuỷ làm nhà, bạn cũng cần chú ý đến chi phí và nguồn mua vật liệu. Nếu bạn vẫn đang kiếm tìm một thương hiệu cung cấp vật liệu xây dựng cho công trình ngoại thất như tôn lợp mái, thép ống, thép hộp uy tín hợp phong thủy để gửi gắm công trình của mình, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Mỹ Việt theo Tổng đài 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) hoặc đến ngay đại lý gần nhất thuộc hệ thống cửa hàng tôn thép Olympic chính hãng, để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm. 

Chúng tôi hy vọng rằng những điều được chắt lọc từ Phong thủy làm nhà theo tuổi 1983 Quý Hợi mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Đừng quên đón đọc những bài tiếp theo của Mỹ Việt nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý