icon icon icon

Phong thủy làm nhà năm 2023 tuổi Đinh Mão 1987

Đăng bởi Kim Phượng vào lúc 27/12/2022

Người xưa có câu:” An cư lạc nghiệp”, dựng được một căn nhà như ý sẽ giúp cho gia chủ an tâm làm ăn, phát triển sự nghiệp, việc xây dựng nhà ở từ lâu đã được xem là một công việc hệ trọng, một trong những sự kiện quan trọng của mỗi người, tuy nhiên không phải bất kỳ lúc nào cũng có thể khởi công xây dựng vì khi chọn thời điểm không phù hợp để khởi công sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới vận mệnh, sự nghiệp của gia chủ và những người thân xung quanh, vậy xây nhà khi nào là hợp lý?, với gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà năm 2023 có phù hợp hay không? Hãy cùng Mỹ Việt tìm hiểu điều này thông qua bài viết Phong thủy làm nhà năm 2023 tuổi Đinh Mão 1987 dưới đây nhé! 

Danh mục nội dung

1. Đôi nét về tuổi Đinh Mão 1987

2. Nguyên tắc thiết kế nhà ở đảm bảo phong thủy cho tuổi Đinh Mão 1987

   2.1. Chọn hướng nhà phù hợp

   2.2. Thiết kế phòng hợp phong thủy

3. Tuổi Đinh Mão 1987 có nên làm nhà năm 2023 không?

1. Đôi nét về tuổi Đinh Mão 1987

Người sinh năm 1987 cầm tinh con mèo, mệnh Hỏa. Theo ngũ hành, người mệnh Hỏa vốn tương sinh với mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Thủy. Với tính chất của ngọn lửa trong lò, tính cách của những người sinh năm Đinh Mão luôn nhiệt huyết, dù chông gai như thế nào, chỉ cần có ý chí quyết tâm, Đinh Mão nhất định sẽ “trở bại thành thắng”.

Người sinh năm Đinh Mão 1987 cầm tinh con mèo, mệnh Hỏa

Người sinh năm Đinh Mão 1987 cầm tinh con mèo, mệnh Hỏa

 • Nữ Đinh Mão: Vì luôn cháy sáng bất kể nguồn lửa lớn hay nhỏ, nữ Đinh Mão vì thế cũng có tính cách mạnh mẽ hơn người. Bất chấp tính cách mong manh thường thấy của một nữ nhi, Đinh Mão luôn cố gắng tự mình vượt qua nhiều trở ngại của cuộc sống, không thể để khó khăn “quật ngã” và dập tắt lửa đang cháy mãnh liệt.
 • Nam Đinh Mão: Lửa trong lò cháy sáng rất ổn định, vì vậy mà nam Đinh Mão 1987 cũng mưu cầu một cuộc sống không bấp bênh. Từ đó mà duy trì và phát huy ngọn lửa cháy thêm sao cho lan tỏa được sự ấm ánh và ánh sáng đến xung quanh.

2. Nguyên tắc thiết kế nhà ở đảm bảo phong thủy cho tuổi Đinh Mão 1987

Bản mệnh của con người phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh và căn nhà đẹp cũng chia ra làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người Đông Tứ Mệnh nên ở những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch và người có mệnh Tây Tứ Trạch nên ở ngôi nhà Tây Tứ Trạch. Trong xây dựng nhà ở, gia chủ cần hết sức chú ý đến hướng nhà để không gặp phải những điều họa hại xảy đến với bản thân và những người thân trong gia đình.

2.1. Chọn hướng nhà phù hợp

Nam tuổi Đinh Mão xây nhà hợp các hướng sau:

 • Hướng Bắc: Tức Diên Niên hướng này có ý nghĩa ổn định công danh, sự nghiệp. Trong cuộc sống, mọi lĩnh vực đều phát triển về tình duyên và gia đình luôn hạnh phúc viên mãn.
 • Hướng Đông: Tức là Sinh khí nó có nghĩa là làm ăn sinh lợi, gặp nhiều may mắn và phát triển trong cuộc sống, về công danh sự nghiệp được thăng tiến thuận lợi.
 • Hướng Nam: Có nghĩa là Phục vị đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ nhận được mọi sự giúp đỡ hay hỗ trợ từ những người xung quanh cũng như các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam: Hay còn gọi là Thiên Y, mang ý nghĩa cầu cho chủ nhân luôn dồi dào sức khỏe, nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ từ mọi người xung quanh. Ngoài ra, chủ nhân còn nhận được sự bảo hộ của các vị thần, từ đó giúp gia chủ có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống cũng như sau này.

Chọn được hướng nhà phù hợp giúp gia chủ đón tài vận vào nhà

Chọn được hướng nhà phù hợp giúp gia chủ đón tài vận vào nhà

Bên cạnh những hướng hợp thì những hướng khắc với nam tuổi Đinh Mão là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và cuối cùng là Tây Nam. Vì vậy, các gia chủ nam nên tránh những hướng này khi xây nhà hay làm việc gì đó.

Nữ tuổi Đinh Mão nên xây nhà theo các hướng sau:

 • Tây Bắc: Có nghĩa là chủ nhân luôn vững vàng trên con đường công danh, sự nghiệp luôn phát triển và thăng tiến, trong chuyện gia đạo luôn hạnh phúc, thuận lợi.
 • Đông Bắc: Tức là với hướng này gia chủ làm ăn luôn gặp nhiều may mắn, tài lộc gặp nhiều may mắn và mọi lĩnh vực luôn thuận buồm xuôi gió.
 • Hướng Tây (Hay còn gọi là sinh khí): Với hướng này, gia chủ luôn nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh trong mọi tình huống khó khăn.
 • Tây Nam: Người ta thường gọi là Diên Niên với hướng này gia chủ luôn có sức khỏe dồi dào, được quý nhân phù trợ trong những lúc nguy nan giúp gia chủ vượt qua dễ dàng.

Nữ mạng tuổi Mão cần tránh những hướng sau khi xây dựng công trình nhà ở. Vì những hướng xấu này sẽ không an toàn cho gia chủ. Bên cạnh các hướng tốt, các hướng khắc với nữ mạng tuổi Đinh Mão là Bắc, Đông, Nam và cuối cùng là Đông Nam. Tóm lại, nữ gia chủ nên tránh những hướng này khi làm nhà, xây dựng công trình khác

>> Xem thêm: Những loại tôn lợp mái tốt nhất trên thị trường hiện nay

2.2. Thiết kế phòng hợp phong thủy

Khi tiến hành thi công một ngôi nhà, bên cạnh bản thiết kế nhà ở sao cho đẹp, sang trọng thì yếu tố phong thủy là không thể thiếu để góp phần tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo. Vậy cần thiết các phòng của ngôi nhà như thế nào để cho vừa phù hợp về mặt thẩm mỹ, vừa đáp ứng được vận khí tốt về mặt phong thủy cũng là một vấn đề nhiều gia chủ băn khoăn, lo lắng

 • Hướng cửa cái: Thiết kế kiến trúc nhà đẹp ứng với gia chủ sinh năm 1987 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là hướng Bắc( cung Sinh Khí), hướng Đông( cung Phước Đức), hướng  Đông Nam( cung Phục Vị), hướng Nam( cung Thiên Y). Ngược lại, những hướng xấu là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Hướng bàn thờ: Hướng tốt để đặt bàn thờ là Bắc( cung Sinh Khí), Đông( cung Phước Đức), Đông Nam(cung Phục Vị), Nam(cung Thiên Y).

Bàn thờ nên đặt theo hướng Bắc sẽ hợp với phong thủy của gia chủ

Bàn thờ nên đặt theo hướng Bắc sẽ hợp với phong thủy của gia chủ

 • Hướng bếp: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc(cung Họa Hại), Đông Bắc( cung Tuyệt Mệnh), Tây Nam( cung Ngũ Quỷ),Tây(cung Lục Sát) để chấn khí và chấn hướng xấu cho ngôi nhà.
 • Khu đặt nhà vệ sinh: Thiết kế nhà vệ sinh nên đặt ở các hướng xấu trong nhà để xua đuổi uế khí cho gia chủ, các hướng có thể đặt xây nhà vệ sinh: Tây Bắc, Đông Bắc, tây Nam, Tây.

3. Tuổi Đinh Mão 1987 có nên làm nhà năm 2023 không?

Khi chúng ta tiến hành xây dựng nhà ở, theo quan niệm của phong thủy cần xem tuổi của gia chủ với năm thi công để chọn được thời điểm phù hợp nhất. Năm thi công nên tránh không phạm vào 3 yếu tố Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Mục đích của việc chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng hoặc sửa chữa nhà là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa và thu hút được nhiều tài lộc

Chọn được năm phù hợp để thi công xây dựng giúp gia chủ tránh nguy gặp an

Chọn được năm phù hợp để thi công xây dựng giúp gia chủ tránh nguy gặp an

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 cần tránh các năm Tam Tai là: Năm Tỵ, Năm Ngọ, Năm Mùi. Năm dự kiến xây dựng, khởi công là năm 2023 (Quý Mão), như vậy gia chủ tuổi Đinh Mão sẽ không phạm vào Tam Tai.
 • Kim lâu: Năm 2023(Quý Mão) gia chủ 37 tuổi, theo cách tính hạn Kim Lâu thì gia chủ sinh năm 1987 nếu tiến hành khởi công xây dựng nhà ở trong năm này sẽ gặp phải Kim Lâu Thân Kỵ Gia chủ xây nhà trong năm 2023 sẽ mang lại đại họa cho người thân trong nhà. Nhẹ thì công việc bất lợi, làm ăn thất bát, học hành sa sút, bệnh tật triền miên, ốm đau không dứt, còn nặng thì có thể gây ra họa chết người
 • Hoang Ốc: Năm 2023, gia chủ 37 tuổi, theo cách tính Hoang Ốc sẽ phạm phải” Tứ Tấn Tài- Chi Phước Lộc”. Gia chủ làm nhà trong năm này sẽ gặp phúc lộc tràn đầy, may mắn trên nhiều lĩnh vực, mọi mặt trong cuộc sống.

Kết luận: Tuy người sinh năm 1987 Đinh Mão xây nhà năm 2023 sẽ không phạm phải hạn Tam Tai, Hoang Ốc nhưng lại gặp phải Kim Lâu Thân Kỵ, đem đến tai họa cho người thân trong nhà. Chính vì thế, gia chủ sinh năm 1987(Đinh Mão) không nên xây nhà năm 2023.

Trên đây là bài viết Phong thủy làm nhà năm 2023 tuổi Đinh Mão 1987, kính mong những điều mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho quý khách hàng đưa ra được quyết định đúng đắn cho mình trong việc xây dựng nhà ở, hãy theo dõi chúng tôi để đón đọc nhiều bài viết bổ ích khác nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý