icon icon icon

Phong thủy làm nhà cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

Đăng bởi Đào Thơm vào lúc 15/03/2023

Từ lâu việc xem phong thủy trước khi xây nhà đã trở thành việc quan trọng không thể bỏ qua với mỗi gia chủ khi xây dựng công trình của mình. Gia chủ muốn tài lộc, bình an và hạnh phúc thì ngôi nhà phải sở hữu phong thủy tốt. Bởi theo quan niệm từ xa xưa, nếu phong thủy ngôi nhà không tốt hoặc không hợp với vận mệnh của gia chủ thì rất dễ ảnh hưởng đến gia chủ và gia đình trong quá trình xây dựng và sử dụng. Sau đây Mỹ Việt sẽ chia sẻ đến bạn về phong thủy làm nhà cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, hãy cùng đọc để hiểu quá trình xây dựng ngôi nhà được thuận lợi và phong thủy đẹp nhất nhé!

Danh mục nội dung

1. Tổng quan về tuổi Quý Sửu 1973

2.  Phong thủy nhà ở cho tuổi Quý Sửu 1973

2.1 Hướng nhà phong thủy hợp với tuổi Quý Sửu

2.2 Màu sắc tôn lợp mái hợp phong thủy

3. Một số điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973

1. Tổng quan về tuổi Quý Sửu 1973

Tổng quan về gia chủ Quý Sửu sinh năm 1973Tổng quan về gia chủ Quý Sửu sinh năm 1973

 • Năm sinh dương lịch: từ ngày 03/03/1973 đến ngày 22/01/1974 
 • Những con số may mắn: 1, 3, 4, 9 
 • Màu sắc tương hợp: màu đen, xanh đen và xanh Màu sắc tương khắc: màu trắng, nâu và xám 
 • Tính cách: cha ông ta có câu “con trâu là đầu cơ nghiệp”. Chính vì vậy, những người tuổi trâu nói chung và tuổi Quý Sửu nói riêng thường là trụ cột vững chắc trong gia đình. Họ có tính cách mạnh mẽ, cương trực và thẳng thắn, luôn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và thử thách. Gia chủ sinh năm 1973 thường là những người đáng tin cậy, sống có nguyên tắc, luôn mang lại sự an tâm cho những người xung quanh. 
 • Gia đạo và công danh: Gia đạo người tuổi Quý Sửu thường êm ấm, không có quá nhiều chuyện đặc biệt xảy ra trong cuộc đời của họ. Công danh của gia chủ sinh năm 1973 ở mức trung bình, ít có khả năng thăng tiến cao trong công việc, tuy nhiên cũng không thể xuống thấp được. Từ tuổi 38 trở đi, sự nghiệp của gia chủ tuổi Quý Sửu sẽ ổn định và vững chắc hơn. May mắn và tiền tài sẽ dồi dào vào những năm 34 tuổi và thường không bị sa sút kể từ thời điểm đó. 
 • Mệnh cách: Xét theo Ngũ hành, người tuổi Quý Sửu 1973 thuộc hành Mộc. Họ có điểm yếu là dễ vướng vào những thị phi, tranh cãi hay bị những hiểu lầm, điều tiếng xấu không đáng có. Bởi vậy, việc xác định đúng hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu sẽ hỗ trợ cho gia chủ tránh được chuyện xui rủi, thu hút nhiều tài lộc, bình an và may mắn.

2.  Phong thủy nhà ở cho tuổi Quý Sửu 1973

Chọn được hướng nhà phù hợp sẽ giúp cả gia đình gặp nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc dồi dào. Chính vì vậy, khi xây hay dựng cửa cất nhà, gia chủ tuổi Quý Sửu cần chú ý tìm hiểu thật kỹ hướng nhà sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, việc chọn màu sắc cho mái nhà cũng là việc làm quan trọng vì phần mái được cho là nơi tụ khí và tài lộc của gia chủ. Vậy gia chủ tuổi Quý Sửu nên xây hướng nhà như thế nào và chọn màu mái tôn ra sao cho hợp phong thủy nhất? hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

2.1 Hướng nhà phong thủy hợp với tuổi Quý Sửu

Dựa theo phong thủy Bát trạch và vận mệnh của từng giới, myvietgroup.vn đã tổng hợp bảng xác định hướng nhà hợp với tuổi Quý Sửu 1973 như sau:

Nội dung

Nam Quý Sửu 1973

Nữ Quý Sửu 1973

Quẻ mệnh

Ly (hỏa) thuộc Đông tứ mệnh

Càn (kim) thuộc Tây tứ mệnh

Hướng tốt

Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu

Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Đông Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Một số hướng tốt cho cửa chính, bàn thờ, bếp: 

 • Hướng cửa chính thường được lựa chọn theo hướng nhà. 
 • Hướng bàn thờ: hướng tốt gia chủ nên đặt bàn thờ là hướng Bắc (Phước đức), Đông (Sinh khí), Nam (Phục vị), Đông Nam (Thiên y). 
 • Hướng đặt bếp: hướng bếp gia chủ Quý Sửu nên đặt: Tây Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Họa hại), Tây Nam (Lục sát), Tây (Ngũ quỷ). 
 • Vị trí phòng vệ sinh: phòng vệ sinh nên đặt hướng xấu trong ngôi nhà để hóa giải mọi điều xấu trong gia đình. Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Họa hại), Tây Nam (Lục sát), Tây (Ngũ quỷ).

2.2 Màu sắc tôn lợp mái hợp phong thủy

Trong phong thuỷ, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng. Các trường năng lượng này tác động đến môi trường nhà ở và ảnh hưởng đến mỗi cá nhân. Do đó, màu sắc mái nhà cần phải được thiết kế hài hoà với cảnh quan thiên nhiên, với con người, thuận theo những nguyên lý của âm dương, ngũ hành của gia chủ tuổi Quý Sửu.

- Màu tương sinh của tuổi Quý sửu: trên thực tế, có khá nhiều người tuổi Quý sửu yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu của bản mệnh của tuổi Quý sửu và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người tuổi Quý sửu cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Quý sửu.

- Màu tương khắc của tuổi Quý sửu: Người tuổi Quý sửu nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, người tuổi mậu tý hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc của Kim.

Dựa vào màu tương sinh- tương khắc với gia chủ, khi chọn màu tôn lợp mái hợp với tuổi Quý Sửu, thì nên chọn màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh như màu xanh dương, xanh ngọc, xanh rêu hay màu thuộc mệnh thủy như xanh đen kim cương… để khai thông tài lộc, tương trợ bản mệnh.

Màu tôn phong thủy cho gia chủ sinh năm 1973Màu tôn phong thủy cho gia chủ sinh năm 1973

>>> Mách bạn: Cách chọn màu tôn lợp mái theo phong thủy bạn nên biết

3. Một số điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973

Để ứng dụng phong thủy vào nhà ở là điều không đơn giản. Một ngôi nhà đẹp đầu tiên phải được xây trên mảnh đất bằng phẳng và cao ráo. Không chọn những miếng đất không bằng phẳng, sẽ khiến cho gia đình luôn bất an. Trong khi xây nhà, bạn phải cần tránh một số đại kỵ sau đây để có một ngôi nhà hoàn mỹ.

Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Quý SửuĐiều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Quý Sửu

 • Tránh xây nhà ở vị trí có đường thẳng đâm vào. Nếu xây nhà ở vị trí này khiến gia đình gặp phải thị phi, hao tổn tài lộc. 
 • Tránh để cửa chính và cửa bếp đối diện nhau, gây hao tổn tiền của. 
 • Phòng khách nên để một bộ sofa, tối kỵ để nửa bộ hoặc bộ cọc cạch. 
 • Phòng bếp kỵ đặt cạnh phòng ngủ, phòng thờ, phòng vệ sinh.

Trên đây Mỹ Việt đã chia sẻ toàn bộ các vấn đề phong thủy làm nhà cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được hướng xây nhà và màu tôn lợp mái phong thủy tốt nhất cho tổ ấm của mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý