icon icon icon

Những tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phong thuỷ tốt hay không 

Đăng bởi Ngô Thanh Nhung vào lúc 19/05/2021

Ngôi nhà là nơi gắn bó cả đời với bạn và gia đình, bởi vậy chúng ta cần chăm chút cho ngôi nhà. Khí mạch của ngôi nhà, của mảnh đất nơi bạn sống là yếu tố rất quan trọng, liên quan mật thiết tới hoạ - phúc của gia đình. Vậy bạn có biết ngôi nhà của bạn có vận khí tốt hay xấu chưa? Bài viết dưới đây Myvietgroup.vn sẽ chia sẻ cho bạn các tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phong thuỷ tốt hay không.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Ngôi nhà có yếu tố “tàng phong tụ khí” 

2. Ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng đãng

3. Xung quanh nhà không có vật dẫn dụ sát khí

4. Trước ngôi nhà không có những nơi dễ tụ khí

5. Nhà không bị khuyết góc

6. Phong thuỷ ngôi nhà hợp mệnh gia chủ

7. Xem phương vị bát quái

1. Ngôi nhà có yếu tố “tàng phong tụ khí” 

Quan niệm, nguyên tắc phong thuỷ truyền thống cho rằng nhà ở phải đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”, tức nhà phải tránh gió để tụ được khí. 

    Nên chọn nhà có yếu tố “tàng phong tụ khí”

Do đó, khi chọn đất xây nhà và hướng nhà, cần tránh các hướng bị gió thổi, vận khí trong nhà dễ bị thổi bay, phát tán. Tuy nhiên, không phải vì tránh gió mà nhà ở luôn đóng cửa kín mít vì điều này sẽ ảnh hưởng đến vận thế của gia đình. Nhà tuy “tàng phong” nhưng vẫn phải thoáng đãng, sạch sẽ để khí tụ tốt, đem lại tài lộc cho gia chủ. 

2. Ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng đãng

Ánh sáng được coi là yếu tố quan trọng nhất để xác định phương hướng xây nhà. Ngôi nhà của bạn phải đảm bảo hứng đủ nắng tự nhiên, chan hòa nhất để dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí, tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 

    Chọn nhà có ánh sáng tự nhiên chan hòa, không khí thoáng đãng

Ngoài ánh sáng tự nhiên, không gian quanh nhà cũng cần phải mát mẻ, thoáng đãng, không khí thoải mái giúp mang đến nhiều tài lộc, nhiều sức khỏe cho gia đình. 

Xem thêm: Xem tháng tốt làm nhà năm 2021 giúp gia chủ bình an, thịnh vượng

3. Xung quanh nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Vật dẫn dụ sát khí có thể kể đến như những góc nhọn của toà nhà hay vật thể lớn chĩa thẳng vào nhà bạn.Đặc biệt trong xã hội hiện nay, tình trạng đất chật người đông khiến không gian thiếu sự rộng rãi, các nhà xây san sát dễ khiến các góc nhọn chĩa vào nhà. Vì vậy, bạn cần hạn chế tối đa những mũi tên, góc nhọn chĩa thẳng vào nhà khiến gia trạch bất ổn.

4. Trước ngôi nhà không có những nơi dễ tụ khí

Một ngôi nhà đẹp, được coi là có phong thuỷ tốt thì phía trước nhà cần tránh những nơi dễ tụ khí như các công trình lớn, công trình bỏ hoang hay các “vùng đất thiêng”. Nếu bạn chọn một mảnh đất hoàn toàn mới để xây nhà thì chớ vội quyết định mà cần tìm hiểu về lịch sử của mảnh đất, quan sát xung quanh để tránh những chướng ngại vật sản  sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ. 

    Nên tránh khu đất có đường lớn hướng thẳng vào nhà

Ám tiến sát có thể là dây diện của hàng xóm, cột điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ hay con đường dài hướng chính cửa nhà bạn. Điều này sẽ khiến cho gia đình gặp phải vận khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài trong gia đình.

5. Nhà không bị khuyết góc

Trong quan niệm phong thuỷ xưa, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc nhà có nghĩa địa vị gia chủ trong nhà ngày càng bị phân tán, không có quyền lực. Điều này khiến sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều trắc trở, sức khoẻ dễ bị suy nhược, thậm chí có thể mắc phải bệnh nan y.

6. Phong thuỷ ngôi nhà hợp mệnh gia chủ

Để nhận xét, đánh giá ngôi nhà có phong thuỷ tốt hay không, người ta thường xem dựa vào mệnh lý gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi, mệnh gia chủ tức nhà có phong thuỷ tốt.

  Nhà lợp mái tôn Olympic đỏ kim cương hợp đem lại tài lộc cho gia chủ mệnh Hoả

Ngoài yếu tố mệnh lý, yếu tố mệnh tướng cũng đóng vai trò xác định phong thuỷ nhà tốt hay xấu, có quý nhân phù trợ hay không. Trong đó, tôn lợp mái Olympic là một trong những điều có thể cải thiện vận khí của ngôi nhà. Ví dụ, đối với gia chủ mệnh Hoả nên chọn lựa màu tôn lợp mái, màu nội thất, màu sơn là các màu hồng, màu da cam, màu đỏ sẽ đem lại may mắn, tài lộc. Màu sắc mệnh Hoả thường mang đến sự sống động,, ấm áp cho ngôi nhà. Khi lựa chọn tôn lợp mái cho gia chủ mệnh Hoả, nên chọn tôn màu đỏ, đỏ kim cương hay đỏ đậm đại diện cho sắc nóng, tượng trưng cho sự sản sinh tài lộc, may mắn. 

Xem thêm: Tôn lợp mái màu đỏ đậm – Biểu tượng của sự may mắn và sung túc

7. Xem phương vị bát quái

Phương vị bát quái là yếu tố quan trọng để quyết định đến tài lộc hay may rủi của gia đình. Để tìm hiểu kỹ lưỡng về các phương vị này, bạn cần dành thời gian cũng như tâm sức để nghiền ngẫm về nó. Trong đó, gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân công việc và tri thức là 8 phương vị đại diện cho nhân sinh bát đại dục cầu.

Xem phương vị bát quái

Có thể lấy ví dụ đơn giản như, nếu muốn tăng tiền tài thì bạn nên chọn phương vị đối ứng là Đông Nam. Trước tiên cần kiểm tra bát quái của mình, đối ứng Đông nam là Mộc, bạn nên chọn những đồ nội thất trong nhà liên quan đến mộc để tăng sinh khí. Đây chỉ là ví dụ cơ bản nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ để tìm ra ngũ hành trước khi quyết định bài trí cho ngôi nhà.

Trên đây là những tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phong thuỷ tốt hay không cho bạn tham khảo. Qua đây, bạn cũng có thể dùng làm tư liệu khi chọn đất xây nhà. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn xác định và cải thiện phong thuỷ ngôi nhà của mình

Tags : màu sắc tôn lợp mái, phong thủy nhà ở theo tuổi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý