icon icon icon

Khám phá những nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam hiện nay

Đăng bởi Nguyễn Hằng vào lúc 05/11/2021

Nước ta đang trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội, đẩy mạnh “công nghiệp hóa, hiện đại hóa” đất nước. Trong đó, lực lượng sản xuất giữ vai trò quyết định, bởi vậy mà những năm gần đây có hàng loạt những nhà máy sản xuất quy mô lớn nổi lên. Hãy cùng Mỹ Việt điểm tên những nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé. 

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Samsung Thái Nguyên

2. Nhà máy sản xuất đường Bourbon Tây Ninh

3. Nhà máy Điện gió tỉnh Bạc Liêu

4. Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn

5. Nhà máy thủy điện Sơn La

6. Nhà máy sản xuất chip Intel

7. Nhà máy sản xuất điều hòa Daikin

1. Samsung Thái Nguyên

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia, niềm tự hào của xứ sở Kim chi có tổng hành dinh đặt tại Samsung Town, Seoul, Hàn Quốc. Các sản phẩm của Samsung xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi từ điện thoại, tivi, máy tính,… cho đến máy giặt, điều hòa và các linh kiện điện tử. Với đội ngũ nhân viên lên tới 370.000 người tại hơn 80 quốc gia, Samsung tự hào là thương hiệu tin cậy cho mọi gia đình.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên Việt Nam

Samsung Thái Nguyên có tổng diện tích hơn 100 ha với công suất thiết kế 100 triệu thiết bị di động mỗi năm và đem lại khoảng 2.000 việc làm cho người lao động. Với tổng vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD, Samsung Thái Nguyên trở thành nhà sản xuất điện thoại và linh kiện lớn nhất thế giới tại Việt Nam.

2. Nhà máy sản xuất đường Bourbon Tây Ninh

Nhà máy đường Bourbon Tây Ninh thuộc Công ty cổ phần Mía đường Bourbon Tây Ninh (SBT) tiền thân là Công ty liên doanh giữa Tập đoàn Group Sucrecries Bourbon (G.B) và Liên hiệp mía đường Tây Ninh. 

Nhà máy sản xuất đường của công ty có dây chuyền thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến nhất Việt Nam với sản phẩm chính là đường tinh luyện RE theo tiêu chuẩn châu Âu, công suất thiết kế là 8.000 tấn mía cây/ngày. Cho đến thời điểm hiện nay, nhà máy đường Bourbon Tây Ninh là nhà máy sản xuất đường lớn nhất Việt Nam.

>>Xem thêm: Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam năm 2021

3.Nhà máy Điện gió tỉnh Bạc Liêu

Nhà máy điện gió Bạc Liêu là nhà máy điện gió lớn nhất nước ta hiện nay do công ty TNHH Xây dựng– Thương mại – Du lịch Công Lý làm chủ đầu tư. Nhà máy được triển khai xây dựng ở vùng ven biển Bạc Liêu kéo dài từ phường Nhà Mát đến tỉnh Sóc Trăng.

Nhà máy điện gió tỉnh Bạc Liêu

Nhà máy có tổng diện tích khoảng 1.300 ha với số vốn đầu tư hơn 5.217 tỉ đồng, công suất đạt 99.2 MW, gồm 62 trụ sở Turbine gió tại khu vực bãi bồi ven biển Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

4. Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn

Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2003 và đi vào vận hành thương mại vào giữa năm 2017. Đây là một dự án nước ngoài lớn nhất nước ta từ trước tới nay có vốn đầu tư hơn 9 tỷ USD, sẽ đáp ứng khoảng 40% nhu cầu xăng dầu của nước ta. Đồng thời tạo cơ hội nghề nghiệp cho các kỹ sư và ứng viên đã có kinh nghiệm thuộc các chuyên ngành lọc hóa dầu, kỹ sư cơ khí, tự động hóa,…

Nhà máy Lọc Dầu Nghi Sơn 

Chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) được thành lập và góp vốn bởi Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam, Công ty Dầu khí Quốc tế Kuwait, Công ty Idemitsu Kosan Nhật và Công ty Hoá chất Mitsui Nhật Bản.

5. Nhà máy thủy điện Sơn La

Nhà máy thủy điện Sơn La là nhà máy thủy điện nằm trên sông Đà được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khởi công xây dựng vào ngày 2 tháng 12 năm 2005. 

Nhà máy thủy điện Sơn La

Với công suất đặt 2.400 MW sau năm đầu tiên vận hành (2017), nhà máy thủy điện Sơn La tự hào là nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á do người Việt Nam thiết kế, thi công và vận hành.

6. Nhà máy sản xuất lắp ráp chip Intel

Đầu năm 2006, Intel đã công bố dự án 300 triệu đô để xây dựng nhà máy lắp ráp chip lớn nhất công ty này tại Việt Nam. Ngày 29 tháng 10 năm 2010, Intel đã khánh thành nhà máy lắp ráp và kiểm định chip của mình tại khu công nghệ cao TP. HCM (Saigon Hi-tech Park) với tổng số vốn đầu tư lên tới 1 tỉ USD.

Đây là nhà máy lớn nhất trong hệ thống nhà máy lắp ráp và kiểm định chip trên toàn cầu của Intel, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 2.300 công nhân xây dựng làm việc tại nhà máy với nhà khi tích hợp có diện tích 7.000 m2

7. Nhà máy sản xuất điều hòa Daikin

Ngày 1 tháng 8 năm 2016, công ty cổ phần Daikin Việt Nam cùng công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long II đã ký kết hợp đồng thuê đất để triển khai dự án nhà máy sản xuất điều hòa không khí lớn nhất Việt Nam. Với tổng số vốn đầu tư lên tới 10 tỷ yên Nhật, tương đương 93.6 triệu USD, nhà máy đi vào hoạt động tháng 4 năm 2018. 

Nhà máy sản xuất điều hòa Daikin tại thành phố Hưng Yên

Để có thể xây dựng được những công trình lớn, đồ sộ và hoành tráng như vậy, các nhà đầu tư chắc chắn phải lựa chọn những thương hiệu lớn, đảm bảo chất lượng vật liệu xây dựng như sắt thép.

Mỹ Việt tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng sắt thép tốt nhất thị trường. Với gần 30 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất.

Tất cả các sản phẩm thép của Mỹ Việt đều trải qua một quy trình sản xuất phức tạp với máy móc hiện đại nhất được áp dụng để tạo nên thành phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu. Chính sách bảo hành lấy “sự hài lòng của người tiêu dùng” đặt lên hàng đầu đã giúp Mỹ Việt Group không ngừng nỗ lực để có được sản phẩm thép cán nguội được tin dùng nhất.

Để tư vấn chọn mua được sản phẩm thép chính hãng, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới Tổng đài 0243 733 0886 (Số máy lẻ 02) hoặc Hotline 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi) để hiểu rõ về từng dòng sản phẩm của Mỹ Việt Group nhé.

Hy vọng những thông tin trong bài Khám phá những nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam hiện nay đã mang đến cho bạn nhiều điều thú vị và mới mẻ. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của Mỹ Việt nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý