icon icon icon

Những lưu ý cần biết trước khi mua máy năng lượng mặt trời Olympic

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 04/09/2020

Bắt kịp xu hướng tiêu dùng mới, nhiều gia đình lựa chọn sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời thay cho năng lượng điện truyền thống để tiết kiệm được chi phí tiêu thụ điện cũng như thân thiện và an toàn hơn. Trước khi đi đến quyết định mua hàng, quý khách có thể tham khảo bài viết dưới đây của Myvietgroup.vn về những lưu ý cần biết trước khi mua máy năng lượng mặt trời Olympic sau đây để chọn cho gia đình mình sản phẩm chất lượng phù hợp nhất.

Danh mục nội dung

1. Quan sát điều kiện địa lý nhà ở, thời tiết

 2. Nên chọn máy năng lượng mặt trời ống dầu hay ống thường

 3. Cân nhắc lựa chọn dung tích phù hợp

 4. Điều kiện nguồn nước

 5. Chi phí lắp đặt máy nước nóng

 6. Lựa chọn máy năng lượng mặt trời theo thương hiệu

1. Quan sát điều kiện địa lý nhà ở, thời tiết

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic

1.1. Điều kiện địa lý

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nên được lắp đặt ở những vị trí tiếp xúc nhiều nhất với ánh sáng mặt trời như là sân thượng hay mái nhà. Cần chú ý đảm bảo nơi đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời luôn có ánh nắng chiếu vào, không bị bóng cây, chung cư hay cao ốc xe khuất.

Thông thường hướng Nam là nơi tiếp xúc nhiều nhất với ánh sáng mặt trời, khách hàng có thể sử dụng la bàn để xác định chính xác hướng đón nắng để tối đa công năng của máy.

1.2. Thời tiết

Do nguyên lý hoạt động của máy phụ thuộc hoàn toàn vào năng lượng mặt trời, loại máy nóng lạnh này phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết. Điều này sẽ đáng ngại vào mùa đông ở miền Bắc, những ngày nắng không nhiều dẫn đến thiếu nhiệt năng đun nóng nước.

Khắc phục hạn chế này máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic được trang bị bộ phận bình bảo ôn, giúp cho việc giữ nhiệt của nước kéo dài tới 3 ngày, tận dụng được những ngày nắng xen kẽ.

2. Nên chọn máy năng lượng mặt trời ống dầu hay ống thường

Máy năng lượng mặt trời ống chân không

Nguyên lý hoat động máy năng lượng măt trời ống chân khôngNguyên lý hoat động máy năng lượng măt trời ống chân không

Đối với bình năng lượng mặt trời ống thường, hoạt động trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên. Các ống thu nhiệt hấp thụ bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành nhiệt năng, làm nóng nước trong ống. Sau đó xảy ra quá trình đối lưu nhiệt diễn ra liên tục và nhiệt độ của nước trong bình bảo ôn sẽ tăng lên đến khi bằng nhiệt độ của nước tại ống.

Máy năng lượng mặt trời ống dầu

Nguyên lý hoat động máy năng lượng mặt trời ống chân không

Nguyên lý hoat động máy năng lượng mặt trời ống chân không

So với sử dụng ống thường, máy năng lượng mặt trời Olympic ống dầu có nguyên lý khác biệt hơn là nước không chảy vào trong ống mà chỉ ở trong bình bảo ôn. Dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiệu ứng lồng kính, bức xạ mặt trời được hấp thụ và làm nóng dầu trong ống sau đó làm nóng thanh dẫn nhiệt trên phần đầu được cắm trực tiếp vào bình bảo ôn giúp làm nóng nước trong bình. Nhờ vậy, sử dụng ống dầu có thể mang lại những lợi ích nổi bật như:

  • Khả năng truyền nhiệt: dầu có nhiệt độ sôi thấp nên quá trình truyền nhiệt diễn ra nhanh hơn, thiết bị hoạt động được ngay cả khi nắng yếu.
  • Tiếp tục truyền nhiệt ngay cả khi tắt nắng: đối với ống chân thường, nhiệt sẽ dừng truyền ngay khi hết nắng,  tuy nhiên với ống dầu, quá trình này vẫn tiếp tục trong khoảng 2 tiếng nữa cho tới khi dầu nguội.
  • Bảo dưỡng: do nước được chảy trực tiếp vào trong bình bảo ôn chứ không chảy trực tiếp vào trong ống năng lượng nên ống dầu  không bị bám cặn bẩn, rong rêu trong ống như ống thường.
  • Tuy nhiên, do có nhiều ưu điểm hơn so với ống chân không nên máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu thường có giá cao hơn từ 1 - 2 triệu đồng.

3. Cân nhắc lựa chọn dung tích phù hợp

Lựa chọn máy nước nóng năng lương mặt trời theo nhu cầu sử dụng

Lựa chọn máy nước nóng năng lương mặt trời theo nhu cầu sử dụng

Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình mà lựa chọn loại bình chứa có dung tích phù hợp.

  • Với những gia đình dưới 4 người: thì dung tích bồn chứa khoảng 120 - 160 lít.
  • Với những gia đình 5 - 8 người: thì dung tích bồn chứa khoảng 160 - 200 lít.
  • Với những gia đình trên 8 người: thì dung tích bồn chứa khoảng trên 200 - 300 lít.
  • Với những nơi đông người hơn như nhà nghỉ, khách sạn: thì dung tích bồn chứa khoảng trên 300 lít.

4. Điều kiện nguồn nước

Để đảm bảo luôn có nước lạnh cho máy hoạt động, bồn nước inox cho máy năng lượng luôn phải lắp đặt ở vị trí cao, trường hợp thấp hơn thì cần lắp thêm bình nước phụ sao cho nước máy có thể đi lên được trên mái nhà, đảm bảo nguồn nước ổn định.

5. Chi phí lắp đặt máy nước nóng

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic

Chi phí ban đầu để lắp đặt máy năng lượng mặt trời tương đối đắt đỏ bởi vì những chi phí phát sinh thêm như đường ống dẫn nước, gia cố chân đỡ trong trường hợp lắp máy nghiêng, bơm, bình phụ,...

Mặc dù cần đầu tư nhiều cho chi phí lắp đặt ban đầu, khách hàng mua bình nóng lạnh Olympic vẫn tiết kiệm được một khoản do giá thành thành sản phẩm hết sức cạnh tranh trên thị trường. Cụ thể, các bạn vui lòng tham khảo giá máy năng lượng mặt trời tại đây.

6. Lựa chọn máy năng lượng mặt trời theo thương hiệu

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Lựa chọn thương hiệu uy tín 

Bình nước nóng năng lượng mặt trời Olympic là sản phẩm made in Vietnam của nhà máy Mỹ Việt, nhận được sự tin dùng lựa chọn của nhiều gia đình Việt.

Các khách hàng tìm đến thương hiệu Olympic do giá thành cạnh tranh, chính sách bảo hành dài hạn, cùng với chất lượng sản phẩm tốt, luôn nhận được sự tín nhiệm cao trên thị trường. 

Để được giải đáp thắc mắc về thông tin sản phẩm cũng như hướng dẫn mua hàng, quý khách hàng có thể liên hệ hệ thống đài  0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc kết nối Trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng theo hotline 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến).

Đặc biệt là khi mua sản phẩm bình nóng lạnh năng lượng mặt trời Olympic tại các cửa hàng phân phối trên toàn quốc khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của Mỹ Việt Group.

Trên đây là những lưu ý cần biết trước khi mua máy năng lượng mặt trời Olympic bạn cần biết. Mong rằng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

Tags : lưu ý gì khi mua máy năng lượng mặt trời, lưu ý khi mua máy năng lượng mặt trời Olympic, máy năng lượng mặt trời Olympic

Hệ thống đại lý