icon icon icon

Mách bạn những dấu hiệu để nhận biết tôn lợp mái kém chất lượng

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 26/08/2020

Hiện nay, tôn lợp mái kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều và tràn lan ở nước ta khiến cho người tiêu dùng khó mà thể phân biệt được đâu là sản phẩm thật hay giả và sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm nhái nhãn hiệu, kém chất lượng. Vì vậy, với bài viết này Myvietgroup.vn sẽ hướng dẫn cho bạn một số dấu hiệu để nhận biết tôn lợp mái kém chất lượng, từ đó giúp bạn tránh được trường hợp mua phải những tấm tôn hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Danh mục nội dung

 1. Hậu quả của việc sử dụng tôn kém chất lượng

 2. Những dấu hiệu nhận biết tôn kém chất lượng

    2.1 Độ dày của tấm tôn

    2.2 Trọng lượng tôn

    2.3 Phần chữ in trên tôn

    2.4 Màu sắc và bề mặt tấm tôn lợp mái

    2.5 Chính sách bảo hành 

 3. Thương hiệu sản xuất tấm lợp mái chất lượng

1. Hậu quả của việc sử dụng tôn kém chất lượng

Hậu quả của việc sử dụng tôn kém chất lượng

Hậu quả của việc sử dụng tôn kém chất lượng

Tôn lợp mái là một dòng sản phẩm đang rất phát triển ở nước ta, tuy nhiên cũng chính vì điều đó mà nhiều đơn vị đã sản xuất và đưa ra thị trường những sản phẩm tấm lợp mái chất lượng kém, giá thành rẻ. 

Việc sử dụng tôn lợp mái không chính hãng, kém chất lượng được coi là mối nguy hại hàng đầu với chất lượng của công trình xây dựng. Khi sử dụng tôn kém chất lượng, không đạt chuẩn từ nhà sản xuất sẽ dẫn đến việc những tấm tôn lợp nhanh chóng bị phai màu, độ bền giảm, nhanh hoen rỉ, làm cho công trình mau bị xuống cấp. Thay vì việc bạn có thể sử dụng được từ 10 năm đến 25 năm thì những tôn lợp kém chất lượng, hàng giả hàng nhái nhãn hiệu sẽ bị rỉ sét sau một thời gian ngắn.

Với các công trình nhà ở, nhà xưởng hay kho bãi thì việc tấm lợp mái bị rỉ sét lâu dần sẽ gây ra tình trạng bị dột nước khi trời mưa, từ đó có thể làm hư hỏng các vật dụng, trang thiết bị, hàng hóa lưu trữ gây ra tổn thất, thiệt hại về kinh tế cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Ngoài ra, với điều kiện thời tiết khắc nghiệt đặc trưng ở nước ta thì việc sử dụng những tấm tôn lợp mái chất lượng kém sẽ rất dễ bị lật mái, tốc mái gây nguy hiểm cho người và của mỗi khi vào mùa mưa bão.

2. Những dấu hiệu nhận biết tôn kém chất lượng

Để là một người tiêu dùng thông minh khi mua hàng thì bạn nên nắm được những dấu hiệu nhận biết tôn lợp mái kém chất lượng dưới đây:

2.1 Độ dày của tấm tôn

Sử dụng palmer để đo độ dày của tấm tôn khi mua hàng

Sử dụng palmer để đo độ dày của tấm tôn khi mua hàng

Tôn kém chất lượng thường là tôn nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam, sau đó gắn nhãn mác các thương hiệu lớn để có thể qua mắt được khách hàng. Vì thế những tấm tôn này sẽ mỏng hơn những tấm tôn được sản xuất chính hãng và độ dày của tôn lợp chỉ được tính bằng mm nên bằng mắt thường người tiêu dùng cũng khó có thể mà nhận biết được. Theo thời gian sử dụng mà chúng sẽ nhanh chóng bị hoen rỉ và thấm dột, chất lượng xuống cấp do độ mỏng của tấm tôn và bạn sẽ phải mất công sửa chữa hoặc thay thế hoàn toàn.

Vậy nên, khi mua hàng bạn có thể sử dụng Palmer - một thiết bị đo độ dày vật liệu chuyên nghiệp để so sánh với độ dày thực của tấm tôn chính hãng từ nhà sản xuất để có thể nhận biết được đâu là sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ thương hiệu mà bạn mua.

2.2 Trọng lượng tôn

Tôn chất lượng kém sẽ có trọng lượng nhẹ hơn so với tôn đạt tiêu chuẩn, từ đó sẽ khiến cho các tấm tôn lợp mái không có khả năng chống chịu được tốt trước các tác động của ngoại lực giống như tôn lợp mái chính hãng, dễ xảy ra hiện tượng tốc, lật mái khi vào mùa mưa bão. 

Ví dụ như tôn Olympic lạnh màu cán sóng khổ 1070mm, có độ dày sau mạ là 0,4mm thì nặng khoảng 3,3kg - 3,5kg nhưng đối với những khổ tôn kém chất lượng, nhái nhãn hiệu thì sẽ thường nhẹ hơn ít nhất từ 0,4kg - 0,5kg.

Trọng lượng của tôn có thể được đo bằng các loại cân kim, cân điện tử thông thường. Do vậy, khi mua hàng bạn có thể yêu cầu chủ cửa hàng cân trọng lượng tôn rồi đối chiếu với bảng số liệu tiêu chuẩn từ nhà sản xuất tấm lợp.

2.3 Phần chữ in trên tôn

Phần chữ in trên các sản phẩm tôn chính hãng được in đầy đủ các thông số kỹ thuậtPhần chữ in trên các sản phẩm tôn chính hãng được in đầy đủ các thông số kỹ thuật

Với những sản phẩm tôn lợp chính hãng đều được in tên thương hiệu sản xuất bằng chữ in điện tử kèm theo các thông số về mã số cuộn, độ dày, khổ rộng,... dưới bề mặt mỗi tấm lợp một cách rõ ràng và chính xác. Tuy nhiên, phần chữ in trên các tấm tôn lợp mái kém chất lượng có thể sẽ bị tẩy xóa, không rõ ràng về các chỉ số tiêu chuẩn của sản phẩm. Vì vậy, bạn cần chú ý đến các thông số được in trên mỗi tấm tôn lợp khi mua hàng, không nên mua những sản phẩm bị nhập nhèm về phần chữ in trên tôn để tránh mua phải tôn lợp mái kém chất lượng, nhái thương hiệu.

2.4 Màu sắc và bề mặt tấm tôn lợp mái

Tôn lợp mái chất lượng có màu sắc và bề mặt nhẵn bóng và sáng mịn

Tôn lợp mái chất lượng có màu sắc và bề mặt nhẵn bóng và sáng mịn

Tôn lợp mái kém chất lượng thường có màu sơn không được đều hay nhẵn mịn và sáng bóng như tôn chính hãng bởi chất lượng và công nghệ sơn không đạt tiêu chuẩn. 

Tôn lạnh màu đảm bảo chất lượng phải có lớp sơn dày bình quân là 15 micron (15 phần triệu mét), còn tôn kém chất lượng thì lớp sơn luôn thường dưới 10 micron (10 phần triệu mét) nên dễ bị bong tróc, rộp xước, nhanh phai màu, dễ bị rỉ sét, tuổi thọ sử dụng thấp. Các sản phẩm tôn lợp mái chính hãng sẽ luôn được kiểm tra chất lượng chặt chẽ từ chất lượng kẽm bám, độ bền tối thiểu, độ dày cho đến kiểm tra chiều dài, chiều rộng, độ phẳng, độ vuông góc,... Do đó, khi chọn mua tôn lợp mái bạn nên dựa vào cảm quan của mình để nhận biết sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất thông qua các đặc tính như màu sơn hoặc bề mặt của tôn lợp.

2.5 Chính sách bảo hành 

Khi mua những sản phẩm tôn lợp mái đạt tiêu chuẩn tại những địa chỉ phân phối sản phẩm chính hãng, bạn sẽ được áp dụng chính sách bảo hành lên đến hơn 20 năm từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, với những sản phẩm kém chất lượng thì thường có thời gian bảo hành thấp hơn hoặc không được áp dụng chính sách bảo hành khi mua hàng. Do vậy, bạn hãy chọn mua những sản phẩm tôn lợp có chất lượng tốt và mua tại những nơi uy tín để được hưởng chính sách bảo hành lâu dài trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Chính sách bảo hành tôn Olympic, bạn đã biết hay chưa?

3. Thương hiệu sản xuất tấm lợp mái chất lượng

Olympic thương hiệu cung cấp tôn lợp mái uy tín

Olympic thương hiệu cung cấp tôn lợp mái uy tín

Tôn kém chất lượng không chỉ gây ra mối nguy hại cho chất lượng công trình và người tiêu dùng mà còn gây ra nhiều tổn thất nghiêm trọng cho ngành sản xuất tôn thép trong nước. Vì vậy mà mỗi khách hàng hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh khi mua hàng bằng việc lựa chọn cho mình một thương hiệu tấm lợp mái chất lượng, tin cậy. Trong các thương hiệu sản xuất tôn lợp mái uy tín trên thị trường tôn Việt Nam hiện nay thì bạn có thể tham khảo tới các dòng sản phẩm tôn lợp mái mang thương hiệu Olympic của nhà sản xuất Mỹ Việt.

Tôn Olympic là dòng tôn đã gây dựng được lòng tin đối với người tiêu dùng trong nhiều năm qua. Sản phẩm tôn lợp mái Olympic được sử dụng công nghệ hiện đại hàng đầu Châu Âu, có sự kiểm tra chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào đến chất lượng thành phẩm đầu ra. Nhờ vậy, đã tạo nên những tấm lợp mái đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế với độ bền màu sơn, chống rỉ sét và ăn mòn tốt, tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ lớn phù hợp với môi trường và khí hậu tại Việt Nam cùng chính sách bảo hành lên đến 25 năm từ nhà sản xuất. 

Bên cạnh đó, để mua các sản phẩm tôn Olympic chính hãng, bạn có thể đến mua trực tiếp tại các cửa hàng, hệ thống đại lý phân phối sản phẩm chính hãng của Mỹ Việt Group hoặc liên hệ đến tổng đài  0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc một cách nhanh nhất khi bạn có nhu cầu mua tôn hoặc làm đại lý tôn Olympic.

Hy vọng, với các dấu hiệu nhận biết tôn lợp mái kém chất lượng trên đây bạn đã có thêm được cho mình được những thông tin hữu ích để có thể chọn mua được sản phẩm tôn lợp mái chính hãng, chất lượng phục vụ cho công trình xây dựng một cách tốt nhất.

Tags : dấu hiệu nhận biết tôn giả, Nhận biết tôn lợp mái kém chất lượng, tôn Olympic
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý