icon icon icon

Năm Quý Mão 2023 tuổi nào hợp làm nhà nhất?

Đăng bởi Đào Thơm vào lúc 16/12/2022

Phong tục xa xưa của người Việt Nam cho rằng việc xem tuổi làm nhà, chọn tuổi hợp để làm nhà là những công việc rất quan trọng và được coi là hạng mục bắt buộc cần làm trước khi làm nhà. Để giải đáp năm Quý Mão 2023 tuổi nào hợp làm nhà nhất? quý khách hàng hãy theo dõi bài viết dưới đây của myvietgroup.vn nhé!.

Danh mục nội dung

1. Năm 2023 là năm con gì? mệnh gì?

2. Tại sao phải chọn tuổi làm nhà năm 2023?

3. Những tuổi hợp làm nhà năm 2023

4. Gợi ý những màu tôn hợp mệnh

1. Năm 2023 là năm con gì? mệnh gì?

Mèo vàng( Quý Mão), năm 2023.

Năm 2023 Quý Mão tức năm con mèo thuộc mệnh Kim, tên chi tiết hơn là Kim Bạch Kim. Theo các chuyên gia về phong thủy cho rằng năm 2023 là năm vàng pha bạc, năm phong thủy tốt nhất để làm nhà. 

Tính theo lịch vạn niên thì năm 2023 sẽ bắt đầu từ 22/01/2023 đến hết 09/02/2024 dương lịch.

2. Tại sao phải chọn tuổi làm nhà năm 2023?

Ông cha ta thời xưa đã cho rằng “ An cư lạc nghiệp” câu nói ấy vẫn được các đời sau ghi nhớ và tuân theo. Cho tới nay đối với người dân Việt Nam thì việc làm nhà vẫn luôn là công việc trọng đại nhất một đời người vì thế gia chủ luôn thận trọng việc chọn tuổi làm nhà. Bởi nhẽ “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chọn được tuổi hợp phong thủy giúp gia chủ thuận lợi xây nhà, vận may trong công việc, tài lộc gõ cửa và đặc biệt là tránh phạm phải những sai lầm đem đến những trắc trở trong cuộc sống. Do đó, việc chọn tuổi làm nhà năm 2023 được cho là việc hệ trọng để tránh khỏi những điều không hay cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ cần xem và tìm hiểu thêm những dấu hiệu và đặc điểm của một ngôi nhà phong thủy tốt để giúp quá trình xây nhà được thuận lợi và phong thủy hơn.

Tại sao phải chọn tuổi làm nhà năm 2203?Tại sao phải chọn tuổi làm nhà năm 2203?

>>> Xem thêm: dấu hiệu nhà có phong thủy tốt

Khi xem tuổi làm nhà trong năm 2023 bạn cần phải xem tuổi của gia chủ có phạm các yếu tố Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai hay không. Nếu không phạm phải cái nào trong 3 trường hợp trên là hợp nhất, còn nếu phạm 1 trong 3 thì gia chủ cần xem xét lại và tìm cách hóa giải nếu vẫn muốn làm nhà trong năm Quý Mão. 

Dưới đây là danh sách những tuổi xây nhà hợp nhất trong năm 2023 mà myvietgroup.vn đã tổng hợp được từ các chuyên gia phong thủy:

- Sinh năm 1954- Giáp Ngọ

- Sinh năm 1957- Đinh Dậu

- Sinh năm 1963- Quý Mão

- Sinh năm 1965- Ất Tỵ

- Sinh năm 1966- Bính Ngọ

- Sinh năm 1975- Ất Mão

- Sinh năm 1981- Tân Dậu

- Sinh năm 1990- Canh Ngọ

- Sinh năm 1990- Canh Ngọ

- Sinh năm 1993- Quý Dậu

- Sinh năm 1999- Kỷ Mão

Theo các chuyên gia về phong thủy thì những tuổi trên được cho là tuổi đẹp nhất để xây nhà trong năm 2023 bởi xây nhà vào năm nay sẽ giúp gia chủ may mắn, tiền tài ùn ùn kéo tới, công danh sự nghiệp thăng hoa kèm theo con cái gia đình mạnh khỏe sung túc.

4. Gợi ý những màu tôn hợp mệnh

Chọn màu tôn lợp mái nên lựa chọn dưa trên quy luật ngũ hành, quy luật tương sinh tương khắc.

Bảng ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Theo bảng ngũ hành cho thấy:

- Người mệnh Hỏa:  nên chọn tôn màu đỏ đậm hoặc đỏ kim cương đều là những màu hợp với bản mệnh của mình. Bên cạnh đó, màu xanh lá cây cũng khá tốt. đây là màu tương sinh với gia chủ mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa.

Máy nhà được lợp tôn Olympic đỏ phù hợp với người mệnh Thổ và Hỏa.

- Người mệnh Thổ: nên chọn màu tôn có màu đỏ đậm hoặc đỏ Kim Cương cho ngôi nhà của mình bởi Hỏa sinh Thổ.

Máy nhà được lợp tôn Olympic đỏ kim cương phù hợp với người mệnh Thổ.

- Người mệnh Kim: có thể chọn màu tôn trắng,  xanh ngọc hoặc màu ghi cho ngôi nhà của mình, bởi những màu này đều hòa hợp và tương sinh với gia chủ mệnh Kim.

Máy nhà được lợp tôn Olympic trắng phù hợp với người mệnh Kim.

- Người mệnh Thủy: Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng màu xanh dương và màu xanh đen kim cương là những màu hợp phong thủy nhất.

Máy nhà được lợp tôn Olympic màu xanh dương phù hợp với người mệnh Thủy.

- Người mệnh Mộc: nên chọn tôn màu xanh rêu, xanh dương hoặc xanh kim cương để hợp với phong thủy và mệnh của mình.

Mái nhà được lợp tôn Olympic màu xanh rêu phù hợp với người mệnh Mộc.

Trên đây là gợi ý của Mỹ Việt Group về các màu tôn hợp mệnh cho năm 2023. Tôn Olympic phù hợp với mọi công trình, mọi xu thế, phong cách của bạn. Đặc biệt, Tôn Kim cương Olympic đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia chủ cho công trình của mình, bởi sự hiện đại, sang trọng mà nó đem lại. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho công trình thiết kế thời thượng, biệt thự, chung cư mang tính thẩm mỹ cao.

Để chọn mua màu tôn hợp mệnh và uy tín quý khách xin vui lòng tới trực tiếp các đại lý tôn uy tín của Olympic gần nhất hoặc liên hệ trực tiếp đến Tổng Đài 0243 733 0886 ( số máy lẻ 02) hoặc HOTLINE 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp  các thắc mắc một cách nhanh nhất. 

Trên đây là những thông tin mà myvietgroup.vn cung cấp nhằm giúp quý khách biết rõ hơn năm Quý Mão 2023 tuổi nào hợp làm nhà nhất? Thông qua những chia sẻ và gợi ý của Mỹ Việt Group. Hy vọng quý khách đã có những lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất cho công trình của mình trong năm 2023. Chúc quý khách sẽ có một công trình luôn bền đẹp và phong thủy!


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý