icon icon icon

Căn hộ chung cư có nên lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 05/09/2020

Việc lắp đặt máy năng lượng mặt trời ở các khu cao tầng khá phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nhiều gia đình còn e ngại do diện tích lắp đặt không đủ hay địa hình không phù hợp.  Vì vậy, để biết được Căn hộ chung cư có nên lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không, mời các bạn tham khảo bài viết của Mỹ Việt dưới đây nhé.

Danh mục nội dung

      1. Tại sao căn hộ chung cư nên lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời?

      2.Những lưu ý khi mua và bảo quản máy năng lượng mặt trời cho chung cư 

      3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

1. Tại sao căn hộ chung cư nên lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Việc lắp đặt máy năng lượng mặt trời ở những căn chung cư mang lại nhiều lợi ích cho dân cư cũng như cộng đồng sinh sống. Trong đó nổi bật nhất là những ưu điểm sau đây:

  • Tiết kiệm điện năng tối đa

Nguyên lý đối lưu nhiệt của máy năng lượng mặt trời tiết kiệm điện năng

Các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động hoàn toàn nhờ năng lượng tự nhiên, giúp các gia đình tiết kiệm điện năng tối đa. Ưu điểm vượt trội này có được nhờ việc vận dụng nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên cũng như cấu tạo thông minh của máy năng lượng. 

  • An toàn cho người sử dụng

Do sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên nên máy năng lượng mặt trời giúp người sử dụng an toàn tuyệt đối trước mọi nguy cơ tai nạn điện khi sử dụng thiết bị này. Máy năng lượng mặt trời được lắp đặt ở các khu vực ngoại thất của ngôi nhà nên bạn có thể yên tâm về nguy cơ cháy nổ hữu hạn. Đặc biệt trong khu tập thể, khu chung cư, một khi tai nạn cháy nổ xảy ra rất dễ lây lan hệ thống, gây thiệt hại lớn cho cả cộng đồng. Do vậy yếu tố an toàn điện nước nên đặt lên hàng đầu.

  • Thân thiện với môi trường

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời cho không gian xanh

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được xem là phát minh của thời đại mới trong công cuộc bảo vệ môi trường, gìn giữ môi trường sống xanh-sạch-đẹp. Máy năng lượng không chỉ giúp khai thác nguồn năng lượng vô tận từ mặt trời, giảm thiểu nguy cơ cạn kiệt tài nguyên, mà còn giúp bảo vệ môi trường do tính bền bỉ, sử dụng lâu dài, giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường sống. Bên cạnh đó, nhờ việc hấp thụ bức xạ của mặt trời xuống bề mặt Trái Đất, máy năng lượng thu một lượng nhiệt lớn từ các tòa nhà cao tầng giúp không khí khu dân cư được điều hòa, mát mẻ hơn. 

Ngoài công dụng làm nóng nước nhờ tận dụng ánh nắng tự nhiên giúp phục vụ nhu cầu sử dụng nước nóng trong sinh hoạt máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng đa dạng kiểu dáng, thiết kế hiện đại làm đẹp cảnh quan phố xá, đô thị. 

2. Những lưu ý khi mua và bảo quản máy năng lượng mặt trời cho chung cư  

Lắp máy năng lượng mặt trời ở khu chung cư

Ở các khu chung cư, do căn hộ được thiết kế để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của cộng đồng dân cư sinh sống cùng một khu vực nhằm tiết kiệm diện tích cho nên địa hình thường có đặc điểm:

  • Căn hộ không có mái đỡ.
  • Không có ban công, hoặc nếu có thì ban công cũng rất hẹp.
  • Mỗi khu cung cư khác nhau sẽ có những quy định xây dựng công trình khác nhau, có thể gây khó khăn cho việc lắp đặt máy nước nóng.
  • Không có vị trí an toàn để đặt bồn nước.

Do đó, khi lắp đặt máy năng lượng mặt trời ở khu chung cư bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Diện tích khu vực: Chung cư phải có mặt bằng rộng rãi để lắp đặt thiết bị máy và bồn nước, thông thường máy được lắp đặt trên sân thượng của tòa nhà nếu được sự cho phép của ban quản lý căn hộ.
  • Vị trí địa lý: Vị trí lắp đặt thông thoáng, đón nắng trực tiếp, tối thiểu từ 3-4 tiếng mỗi ngày.
  • Chất lượng công trình: Công trình căn hộ, chung cư phải đảm bảo được độ cứng, độ an toàn cần thiết khi lắp đặt.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Máy năng lượng mặt trời Olympic chất lượng cao

Mặc dù trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời đa dạng về mẫu mã, dung tích, nhưng thương hiệu được ưa chuộng nhất vẫn là máy năng lượng Olympic. Máy năng lượng mặt trời Olympic nổi tiếng nhờ cấu tạo ống chân không 5 lớp tăng khả năng hấp thụ nhiệt lên đến 99% và bình bảo ôn siêu giữ nhiệt cho phép người dùng sử dụng nguồn nước nóng dồi dào, dài lâu. Khách mua hàng có nhiều sự lựa chọn không chỉ về màu sắc, kiểu dáng, dung tích mà khoảng giá lại phải chăng phù hợp với người dân có mức thu nhập trung bình. Có thể nói, máy năng lượng mặt trời Olympic hội tụ đủ các yếu tố của dòng máy năng lượng hiện đại đứng trong top các dòng máy năng lượng tốt nhất hiện nay.   

Để tìm hiểu thêm thông tin về máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic bạn có thể liên hệ đến tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc gọi đến Hotline 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) nếu có bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp . Để đảm bảo mua đúng sản phẩm của hãng, bạn nên mua hàng tại các đại lý máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng trên toàn quốc. 

Hy vọng bài viết Căn hộ chung cư có nên lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp lựa chọn dòng máy nước nóng tốt nhất cho chung cư gia đình.

Tags : Căn hộ chung cư nên dùng máy năng lượng mặt trời loại nào ?, Máy năng lượng mặt trời, Máy năng lượng mặt trời cho căn hộ chung cư
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý