icon icon icon

Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 05/09/2020

Lắp đặt máy năng lượng mặt trời đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Cùng Mỹ Việt tham khảo Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dưới đây để máy hoạt động ổn định cung cấp nguồn nước nóng dồi dào cho gia đình thoải mái sử dụng.

Danh mục nội dung

    1. Chọn hướng lắp đặt cho máy năng lượng

    2. Chọn vị trí lắp đặt có độ cao phù hợp

    3. Chọn không gian lắp đặt an toàn

    4. Chọn vị trí có nguồn cấp nước ổn định

    5. Một số lưu ý khi lắp đặt máy năng lượng mặt trời

    6. Địa chỉ mua máy năng lượng mặt trời uy tín 

1. Chọn hướng lắp đặt cho máy năng lượng

https://myvietgroup.vn/chon-vi-tri-lap-dat-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời hướng Nam

Khi lắp đặt máy năng lượng mặt trời người sử dụng nên chọn hướng đón nắng để tối đa nguồn năng lượng đun nóng nước. Thông thường, hướng chính Nam hoặc hướng về phía Nam đón lượng ánh sáng nhiều nhất, bạn nên ưu tiên lắp đặt máy năng lượng theo hướng này. Trong trường hợp vị  trí lắp đặt máy không phù hợp theo hướng Nam bạn có thể xoay hướng chếch Tây, hoặc chếch Đông. việc lắp đặt máy năng lượng mặt trời theo hướng còn lại, đặc biệt là hướng chính Bắc, sẽ không phù hợp bởi  bình chứa nước nóng sẽ che khuất ánh sáng mặt trời ở thời điểm xung quanh 12 giờ trưa làm giảm lượng lớn bức xạ nhiệt đun nóng nước.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tránh các vị trí bị che khuất bởi bóng cây cổ thụ, dãy chung cư cao tầng,...  vì ánh nắng sẽ không thể chiều tới các ống hấp thụ nhiệt,  từ đó dẫn đến việc thiếu nguồn năng lượng ảnh trong máy hoạt động. 

2. Chọn vị trí lắp đặt có độ cao phù hợp

Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên chú ý lựa chọn vị trí có độ cao phù hợp để đón được ánh sáng tốt nhất và nhận được nguồn cấp nước có áp suất ổn định. Theo hướng dẫn lắp đặt máy năng lượng mặt trời của các chuyên gia, bạn nên lắp bình chứa nước phải cao hơn máy ít nhất là từ 1-1,2 m để tạo áp lực đủ mạnh cho nước chảy vào đường ống lạnh và chảy ra đường ống nóng. 

3. Chọn không gian lắp đặt an toàn

Máy nước nóng năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể được lắp đặt ở khoảng không gian đa dạng từ mái tôn mái ngói, đến mái sàn sân thượng,... điều quan trọng là phải đáp ứng khả năng chịu lực, đảm bảo an toàn, kiên cố. Để an toàn nhất,  bạn nên lắp đặt máy năng lượng ở nơi có địa hình bằng phẳng, rộng rãi. Nếu lắp đặt máy năng lượng ở nơi có độ nghiêng dốc phải đảm bảo ống thu nhiệt tạo với mặt bằng một góc các từ 32 đến 45 độ. 

4. Chọn vị trí có nguồn cấp nước ổn định

Khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, một trong những lỗi lắp đặt thường gặp là nguồn nước cấp không ổn định khiến dòng nước nóng chảy yếu hoặc thường xuyên mất nước. Để nguồn nước chảy ổn định, tránh hư hỏng máy bạn nên dùng bồn chứa nước thay vì sử dụng trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể nâng chân bồn hoặc lắp thêm bình chứa phụ giúp nguồn nước chảy vào bình bảo ôn được dồi dào, đều đặn hơn.

5. Một số lưu ý khi lắp đặt máy năng lượng mặt trời

Cấu tạo giá đỡ cố định máy nước nóng năng lượng mặt trời

Khi lắp đặt máy năng lượng mặt trời bạn cần lưu ý:

  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời nên đặt ổn định ở nơi có nhiều ánh sáng nhất, giá đỡ cần cố định vững chắc.
  • Lỗ thoát khí không được để tắc, tránh tình trạng do không thoát được khí gây phình vỡ hoặc bóp méo bình nước.
  • Sau khi liên kết giá đỡ ổn định chú ý không nên viết cố định bình nước ngay mà cần kiểm tra các vị trí lỗ của bình nước ngoài và phần bên dưới giá đỡ có đối xứng và khớp nhau không, đường giữa có bị lệch không, sau đó mới lắp giá đỡ cố định.
  • Máy năng lượng mặt trời phải lắp cố định chắc chắn và mái nhà để phòng tránh bị đổ khi gió to và mưa bão lớn.

Hãy tìm hiểu chi tiết cấu tạo và hướng dẫn lắp đặt máy năng lượng mặt trời để tháo lắp thiết bị đúng kỹ thuật và không bị lắp thiếu hay lắp sai linh kiện. Bạn nên liên hệ nhà sản xuất hoặc đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp chịu trách nhiệm thiết kế và lắp đặt để hệ thống vận hành hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm: Các kích thước của máy năng lượng mặt trời bạn nên biết trước khi lắp đặt

6. Địa chỉ mua máy năng lượng mặt trời uy tín

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic dễ dàng lắp đặt

Để sử dụng sản phẩm tối đa lợi ích, khách hàng nên chọn mua máy năng lượng mặt trời chính hãng từ những thương hiệu uy tín,  nổi tiếng trên thị trường. Hiện nay, máy năng lượng mặt trời Olympic được sử dụng phổ biến ở các hộ gia đình, các tòa chung cư cao tầng,... và là sự lựa chọn hàng đầu  cho các công trình lớn của khu đô thị. Nổi bật nhất là cấu tạo ống thủy tinh 5 lớp siêu hấp thụ nhiệt và bình bảo ôn cách nhiệt tối đa lên đến 72 giờ, giúp nguồn nước nóng luôn dồi dào đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic sở hữu bình chứa công nghệ không mối hàn siêu bền, gia tăng tuổi thọ máy.

Để mua sản phẩm hoặc trở thành nhà phân phối chính thức của máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic, bạn có thể liên hệ tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc gọi đến hotline 1800 5777 86   (miễn phí cước gọi đến) để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm. 
Hy vọng bài viết Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp gia đình luôn có nguồn nước nóng dồi dào sử dụng.

Tags : Máy năng lượng mặt trời, Máy năng lượng mặt trời có nên để trên mái nhà ?, Vị trí lắp đặt máy năng lượng mặt trời
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý