icon icon icon

Các kích thước của máy năng lượng mặt trời bạn nên biết trước khi lắp đặt

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 05/09/2020

 Khi mua máy năng lượng mặt trời bạn thường được hướng dẫn lựa chọn kích thước phù hợp với gia đình. Tuy nhiên, nhiều bạn chưa thực sự hiểu những thay đổi của kích thước thiết bị có ảnh hưởng như thế nào đến việc sử dụng máy. Cùng Mỹ Việt tham khảo bài viết các kích thước của máy năng lượng mặt trời bạn nên biết trước khi lắp đặt để lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm phù hợp nhất.

  Danh mục nội dung

       1. Kích thước của máy năng lượng mặt trời gồm những thông số nào?

       2. Chọn sai kích thước máy năng lượng mặt trời dẫn đến nhiều hậu quả khó lường

       3. Mua máy năng lượng mặt trời đa dạng kích thước

1. Kích thước của máy năng lượng mặt trời gồm những thông số nào?

Xét đến cấu tạo không gian tổng thể, máy năng lượng mặt trời có 3 loại kích thước Dài - Rộng - Cao, thay đổi tùy theo thiết kế dung tích của dòng máy và cách lắp đặt ở mỗi gia đình. Thông thường chiều dài và chiều cao ít thay đổi, chiều rộng thay đổi tùy theo dung tích tương ứng với số lượng ống thủy tinh hấp thụ nhiệt của máy năng lượng. Khi nguồn nước gia đình quá yếu người lắp đặt phải nâng chiều cao của bình bảo ôn đồng thời thay đổi kích thước chiều cao của bộ chân khung sao cho phù hợp. Kích thước tổng thể không gian có thể coi là kích thước bộ khung máy năng lượng mặt trời.

Bảng thông số máy năng lượng mặt trời Olympic ống thường

Bảng thông số máy năng lượng mặt trời Olympic ống dầu

Ngoài ra, khi lựa chọn năng lượng mặt trời bạn nên quan tâm đến hai loại kích thước đó là:

  • Dung tích bình bảo ôn:  thông thường bình bảo ôn có dung tích đa dạng từ 140 đến 240 lít, một số sản phẩm có dung tích lớn hơn từ 260l -300l phục vụ cho những công trình sử dụng lượng nước nóng lớn hoặc với công trình đông người. 
  • Kích thước các ống hấp thụ nhiệt: ống hấp thụ nhiệt có 2 loại là ống dầu hoặc ống thủy tinh, với kích thước chiều dài x đường kính phổ biến là 1800*58 mm. Ngoài ta còn 1 vài kích thước khác như 1500x 47 mm, 1800x70 mm
  • Kích thước khung máy năng lượng: bộ khung máy có kích thước đa dạng, bạn có thể tham khảo cụ thể trong quy cách máy năng lượng mặt trời Olympic theo ảnh minh họa phía trên. 
    2. Chọn sai kích thước máy năng lượng mặt trời dẫn đến nhiều hậu quả khó lường

Nước không nóng do chọn sai kích thước máy năng lượng

Khi lựa chọn máy năng lượng mặt trời nếu không hiểu về các thông số bạn rất dễ lựa chọn sai kích thước máy nước nóng dẫn đến tình trạng như:

  • Nguồn nước chảy yếu: Lắp đặt bình chứa nước máy năng lượng có dung tích quá lớn hoặc chiều cao hạn chế  khiến nguồn nước chảy yếu do thiếu áp lực. Trong trường hợp áp suất nước bơm lên quá yếu không đủ cung cấp cho bình bảo ôn có thể gây cháy máy, hư hỏng thiết bị.
  • Nước làm nóng kém: Một số trường hợp để tiết kiệm chi phí lựa chọn loại ống thủy tinh hấp thụ nhiệt kích thước ngắn, giảm số lượng ống thủy tinh dẫn đến đến thiếu thiết bị chuyển hóa năng lượng, khả năng làm nóng kém, lượng nước sản xuất ra không đủ nóng.
  • Giảm tuổi thọ của máy: Do chưa biết cách lựa chọn đúng thông số, nhiều gia đình thường sử dụng máy tối đa công suất, khiến thiết bị nhanh chóng hao mòn. Trong khi nếu lựa chọn đúng dung tích bình và số lượng ống hấp thụ nhiệt, bạn có thể sử dụng nước nóng trong vòng 2 đến 3 ngày ngày nhờ khả năng nhưng duy trì nhiệt của bình bảo ôn, máy không cần phải hoạt động liên tục. 
  • Thiếu nước sử dụng: Do chưa biết cách lựa chọn dung tích bình bảo ôn phù hợp, nhiều gia đình thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu nước nóng sử dụng. 

 

Chọn sai thông số máy năng lượng làm nước chảy yếu

Đừng vì tiết kiệm chi phí lắp đặt máy năng lượng mặt trời mà bỏ qua những dòng máy có thông số phù hợp với gia đình.  Việc lựa chọn sai kích thước của máy năng lượng mặt trời không những gây ra nhiều bất tiện khi sử dụng mà còn làm giảm hiệu quả hoạt động của máy. 

3. Mua máy năng lượng mặt trời đa dạng kích thước

Sản xuất máy năng lượng mặt trời Olympic đa dạng kích thước

Hiện nay máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình do kích thước đa dạng từ 140l - 240l phù hợp tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình cùng với đó là hệ thống chân đế chắc chắn có thể nâng hạ chiều cao và tháo lắp dễ dàng giúp lắp đặt ở nhiều không gian, địa hình phức tạp. Đặc biệt hơn nhờ cấu tạo ống thủy tinh thông minh 5 lớp mình giúp hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trời  tốt nhất,  bình bảo ôn cách nhiệt hiệu quả, tối đa thời gian giữ nhiệt lên đến 72 giờ. 

Để mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic chính hãng bạn hãy liên hệ Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc gọi đến Hotline 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

Hy vọng bài viết Các kích thước của máy năng lượng mặt trời bạn nên biết trước khi lắp đặt cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp gia đình lựa chọn máy năng lượng phù hợp nhất, khai thác tối đa nguồn năng lượng vô tận từ mặt trời.

Tags : Chọn kích cỡ máy năng lượng mặt trời như thế nào ?, Máy năng lượng mặt trời, Phân loại máy năng lượng mặt trời theo kích cỡ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý