icon icon icon

Bật mí kinh nghiệm chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 27/08/2020

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic là một giải pháp tiết kiệm điện năng tối đa nhờ sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên, làm nóng nước nhanh chóng giúp cho gia đình có được nguồn nước nóng dồi dào để sử dụng quanh năm

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm phù hợp với gia đình mình nhưng chưa biết lựa chọn loại nào. Hãy cùng Myvietgroup.vn tìm hiểu ngay kinh nghiệm chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic đầy đủ và chi tiết nhất dưới đây.

Danh mục bài viết

 1. Chú ý đến điều kiện địa lý, nhà ở

 2. Lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic phù hợp

 3. Chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic theo màu sắc, kiểu dáng

 4. Chọn lựa máy năng lượng mặt trời Olympic theo loại ống

 5. Chọn lựa máy năng lượng mặt trời Olympic có mức giá phù hợp

 6. Mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic chính hãng ở đâu?

1. Chú ý đến điều kiện địa lý nhà ở, thời tiết

Chú ý đến điều kiện mái nhà trước khi chọn máy năng lượng mặt trời 

Nhiều người chưa hiểu rõ nguyên lý hoạt động của sản phẩm lại có quan niệm sai lầm và cho rằng máy năng lượng mặt trời chỉ hoạt động vào mùa hè, còn mùa đông không các tác dụng hoặc tác dụng rất kém. Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động không phụ thuộc vào các mùa trong năm mà phụ thuộc vào thời tiết, cứ có ánh nắng mặt trời là có nước nóng trong máy .

Việt Nam có các vùng khí hậu khác nhau, miền Bắc thường có nắng nhiều vào mùa hè nhưng lại lạnh vào mùa đông, trong khi đó miền Nam và miền Trung lại có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Chính vì đặc điểm này mà bạn nên cân nhắc chọn lựa bình nước nóng năng lượng mặt trời có bình bảo ôn để giữ nhiệt được lâu hơn. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic được phun lớp PU mật độ cao dày đặc có khả năng giữ nhiệt lên tới 3 ngày giúp cho các gia đình ở miền Bắc vẫn an tâm sử dụng.  

Điều kiện nhà ở, hướng nắng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc lắp đặt trên các mái nhà để hấp thu ánh nắng trực tiếp giúp bình nước nóng năng lượng mặt trời hấp thụ ánh nắng nhanh hơn. Thường thì hướng Nam là nơi tiếp xúc nhiều nhất với ánh sáng mặt trời.

2. Lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic phù hợp

Nếu gia đình bạn đang cân nhắc chọn máy năng lượng mặt trời Olympic thì dung tích cũng là yếu tố rất quan trọng để bạn chọn được loại bình tốt nhất. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic có 5 dung tích gồm 140 lít, 160 lít, 180 lít, 200 lít và 240 lít phục vụ cho gia đình từ ít người đến đông người.

 • Với những gia đình dưới 4 người thì nên chọn dung tích bồn chứa khoảng 140 lít -160 lít
 • Với những gia đình từ 5- 7 người thì dung tích bồn chứa khoảng 180 lít – 200 lít
 • Với những gia đình trên 7 người thì nên dùng dung tích bồn chứa từ 200 lít -240 lít.

Đặc biệt với những nơi đông người như nhà nghỉ, khách sạn thì dung tích bồn chứa khoảng 240 lít là phù hợp nhất cung cấp nguồn nước nóng cho nhiều người sử dụng.

3. Chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic theo màu sắc, kiểu dáng

Máy năng lượng mặt trời Olympic với 3 màu sắc đa dạng 

Máy năng lượng mặt trời Olympic với 3 màu sắc đa dạng 

Máy năng lượng mặt trời Olympic ứng dụng công nghệ tái tạo năng lượng mặt trời, tận dụng nguồn năng lượng mặt trời có sẵn để đun nước nóng với chất liệu siêu bền được làm từ những nguyên liệu tiêu chuẩn cao, sử dụng công nghệ hiện đại giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa những rủi ro khi sử dụng. Với 3 màu sắc chính là màu đỏ Olympic, màu xanh Nova và màu ghi Endur, máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp với mọi không gian ngoại thất của công trình từ những công trình xây dựng đơn giản đến phức tạp.

Màu đỏ với ý nghĩa cung cấp nguồn nước nóng dồi dào cho cả gia đình làm nổi bật không gian ngoại thất gia đình, màu xanh của máy năng lượng mặt trời Olympic tạo vẻ đẹp trang nhã trẻ trung trong khi màu ghi xám lại tạo cảm giác sang trọng cho những công trình hiện đại.

Ngoài ra, tùy thuộc vào số lượng ống, diện tích mái nhà hay diện tích khu vực lắp đặt mà bạn có thể chọn lựa được máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic phù hợp nhất.

Dưới đây là bảng phân loại máy nước nóng năng lượng mặt trời theo kích thước, dung tích và số lượng ống cho bạn tham khảo.

Bảng phân loại máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic

Phân loại máy năng lượng mặt trời Olympic theo thông số kỹ thuật 

Dựa vào bảng thông số kỹ thuật về máy năng lượng mặt trời Olympic, bạn có thể chọn lựa được thiết bị phù hợp nhất với gia đình.

4. Chọn lựa máy năng lượng mặt trời Olympic theo loại ống

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic có 2 loại ống gồm ống thường và ống dầu phù hợp với từng nhu cầu của mỗi gia đình.

4.1. Máy năng lượng ống thường

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống chân không được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày.

Máy năng lượng mặt trời Olympic được làm từ ống dầu

Máy năng lượng mặt trời Olympic hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên thông qua các ống dẫn truyền nhiệt, lớp phủ có độ trong suốt thấp chuyển bức xạ mặt trời thành điện năng. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt của thái dương năng sẽ đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên. Quá trình diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

Ưu điểm khi sử dụng máy năng lượng ống thường đó là:

 • Sử dụng năng lượng mặt trời 100%
 • Không sử dụng điện an toàn và không bị chập điện hay cháy nổ.
 • Qúa trình chuyển hóa nhiệt liên tục giữ ống và bình bảo ôn cho phép nước nóng sử dụng liên tục
 • Khả năng giữ nhiệt lên đến 72 giờ.

4.2. Máy năng lượng ống dầu

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu làm nóng nước nhờ ống năng lượng dầu hấp thu nhiệt, sau đó nhiệt sẽ truyền đến nước ở bình bảo ôn. Điểm khác biệt của ống năng lượng ống dầu là nước được chảy trực tiếp vào trong bình bảo ôn chứ không chảy trực tiếp vào trong ống năng lượng.

Thái dương năng ống dầu hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính, giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng.

Dầu có nhiệt độ sôi thấp giúp lượng dầu trong ống nóng nhanh, khi dầu nóng sẽ làm nóng các dầu thủy tinh và truyền lên thanh dẫn nhiệt nằm ở phần đầu của ống Thái Dương Năng và cắm trực tiếp vào bình bảo ôn, làm nước trong bình bảo ôn nóng lên. Quá trình này diễn ra liên tục, nước không chảy trực tiếp xuống ống hấp thụ nhiệt nên không bị bám cặn.

Ưu điểm của Thái Dương Năng ống dầu:

 • Thời gian làm nước nóng nhanh hơn gấp 6 lần so với các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời khác.
 • Thái Dương Năng ống dầu không bị bám cặn, bẩn, đóng rong rêu trong ống năng lượng do nước chảy trực tiếp vào bình bảo ôn.
 • Khả năng làm nóng nước với nhiệt độ cao, lên tới hơn 90 độ.
 • Khi mặt trời tắt nắng thì ống năng lượng của máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng ống dầu vẫn có thể làm nóng thêm từ 1,5 đến 2 giờ. Đây là điểm khác biệt mà các dòng ống năng lượng khác không làm được.
 • Ống năng lượng dầu được cấu tạo nhiều lớp, an toàn cao. Thái dương năng ống dầu không bị nguy cơ nhiễm dầu ra nguồn nước gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì toàn bộ lượng dầu trong máy đều được đóng kín trong ống chân không.
 • Thái Dương Năng Sơn Hà sử dụng hoàn toàn năng lượng tự nhiên, góp phần bảo vệ môi trường.
 • Không sử dụng điện nên an tâm không có tình trạng chập nổ, hay cháy điện.
 • Tuổi thọ cao, bảo hành lâu năm.

5. Chọn lựa máy năng lượng mặt trời Olympic có mức giá phù hợp

Dựa vào dung tích cũng như kích thước khác nhau mà giá thành của máy năng lượng mặt trời Olympic cũng chênh lệch. Bên cạnh đó, máy năng lượng mặt trời Olympic có 2 loại là ống dầu và ống thường với cơ chế hoạt động khác nhau cũng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm này. Cùng tìm hiểu về cơ chế hoạt động của từng loại ống trước khi tham khảo giá cả của máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic nhé.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thường (ống chân không) hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên thông qua các ống dẫn, truyền nhiệt. Lớp phủ có độ trong suốt thấp chuyển bức xa mặt trời thành nhiệt năng. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt máy năng lượng Olympic sẽ đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên. Quá trình diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình nằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

Bảng giá máy năng lượng Olympic ống chân không 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu khiến nước chảy trực tiếp vào trong bình bảo ôn, không chảy trực tiếp vào ống năng lượng. Nhờ vào hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng nhà kính giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng, khi đó ống thủy tin được hút chân không tạo khả năng hấp thụ năng lượng cực cao, làm nóng nhanh và chống bám cặn cho bình.

Bảng giá máy năng lượng Olympic ống dầu 

Trên đây là bảng giá niêm yết của máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic để bạn cùng tham khảo, mức giá này có thể thay đổi theo thời gian. Để được tư vấn cụ thể về các sản phẩm, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến).

6. Mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic chính hãng ở đâu?

Máy năng lượng mặt trời Olympic được sản xuất độc quyền tại nhà máy Mỹ Việt Group

Hiện nay, máy năng lượng mặt trời Olympic được sản xuất độc quyền tại nhà máy Mỹ Việt và phân phối tại hơn 1000 đại lý máy năng lượng mặt trời trên toàn quốc để bạn dễ dàng lựa chọn và sở hữu được dòng sản phẩm ưng ý nhất.

Bạn liên hệ đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) khi có nhu cầu cần được tư vấn mua sản phẩm hay đăng ký làm hệ thống phân phối của Mỹ Việt Group.

 Mỹ Việt cam kết mang sự hài lòng đến mọi gia đình với những sản phẩm cao cấp và chất lượng nhất!

Trên đây là bài viết về kinh nghiệm chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic để bạn cùng tham khảo và có thêm nhiều thông tin hữu ích về dòng sản phẩm này. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ chọn được máy năng lượng mặt trời phù hợp nhất cho gia đình.

Tags : Máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất 2020, Mua máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt, Ưu điểm máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic

Hệ thống đại lý