icon icon icon

Kích thước thép hộp mạ kẽm bạn cần biết để ứng dụng trong xây dựng

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 05/09/2020

Thép hộp mạ kẽm là loại vật liệu đóng góp lớn trong xây dựng và cuộc sống của con người. Tìm hiểu về kích thước, trọng lượng, quy cách của thép hộp mạ kẽm có ý nghĩa quan trọng, giúp cho người sử dụng và chủ đầu tư có thể thiết kế, nghiệm thu công trình và tính toán vật liệu xây dựng. Bài viết này, Myvietgroup.vn xin chia sẻ thông tin về kích thước thép hộp mạ kẽm để bạn cùng tham khảo.

Danh mục bài viết

   1. Thép hộp mạ kẽm là gì? Ứng dụng thép hộp mạ kẽm

   2. Kích thước của thép hộp mạ kẽm

   3. Tiêu chuẩn chất lượng của thép hộp

   4. Dấu hiệu nhận biết thép hộp mạ kẽm chính hãng

   5. Nên mua thép hộp mạ kẽm ở đâu

1. Thép hộp mạ kẽm là gì? Ứng dụng thép hộp mạ kẽm

Ống thép hộp mạ kẽm vuông

Ống thép hộp mạ kẽm vuông

Thép hộp mạ kẽm là loại ống thép có dạng hình hộp hình vuông và hình chữ nhật được mạ 1 lớp kẽm ở nhiệt độ cao giúp bảo vệ thép bên trong không tiếp xúc với không khí bên ngoài. Có khả năng chống mài mòn tốt hơn Thép Hộp Đen, tránh bị han gỉ sét, tuổi thọ lên đến 50-60 năm.

Sản phẩm được ứng dụng chính là khung các nhà cao tầng, khung mái, lan can cầu thang, chế tạo cơ khí, sản xuất công nghiệp (khung xe ô tô, phụ tùng cơ giới..), trang trí nội ngoại thất (bàn ghế, giường tủ,…)

2. Kích thước của thép hộp mạ kẽm

Thép hộp mạ kẽm có kích thước khá đa dạng dựa vào từng tiêu chuẩn của từng nhà sản xuất khác nhau. Thông thường, 1 cây thép hộp có độ dài tiêu chuẩn từ 6-12m nhưng để phù hợp với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, chiều dài của ống thép hộp Olympic được linh động hơn từ 3-12m. Những ống thép hộp với kích thước này thường được sản xuất trong nước như thép hộp Olympic, thép hộp Hòa Phát, thép hộp Hoa Sen…Đây là mức kích thước thông thường của thép ống hộp mạ kẽm. Ngoài ra, với những công trình cao tầng cần sản xuất với kích thước lớn hơn cũng có thể sản xuất được.

Về kích thước thép ống hộp Olympic được chia làm 2 dạng là thép hộp vuông và thép chữ nhật mạ kẽm. Dưới đây là bảng kích thước chi tiết để bạn cùng tham khảo:

Kích thước ống thép hộp và chữ nhật mạ kẽm

Kích thước ống thép hộp và chữ nhật mạ kẽm

3. Tiêu chuẩn chất lượng của thép hộp

Tiêu chuẩn chất lượng ASTM (Hoa Kỳ) của thép hộp mạ kẽm

Tiêu chuẩn chất lượng ASTM (Hoa Kỳ) của thép hộp mạ kẽm

Thép hộp thường có hai loại sản phẩm chính là thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm, các loại sản phẩm này đều được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế của Hoa Kỳ, Nhật Bản…

Các loại thép hộp mạ kẽm trên thị trường hiện này đều đạt được tiêu chuẩn JIS Nhật Bản và ASTM của Hoa Kỳ  nên sản phẩm thép hộp vuông mạ kẽm và thép hộp chữ nhật mạ kẽm có độ bền cao, chống ăn mòn tốt, không bị oxi hóa phù hợp với những công trình xây dựng ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt.

4. Dấu hiệu nhận biết thép hộp mạ kẽm chính hãng

Thép hộp mạ kẽm được sản xuất tại nhà máy tôn thép Mỹ Việt

Thép hộp mạ kẽm được sản xuất tại nhà máy tôn thép Mỹ Việt

Hiện nay, trên thị trường với đa dạng các sản phẩm thép hộp mạ kẽm, có nhiều đơn vị sản xuất thép hộp sai quy cách phẩm chất với chất lượng kém gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ an toàn của công trình. Để giúp cho chủ công trình nhận biết được sản phẩm chính hãng, dưới đây là những thông tin về dấu hiệu nhận biệt thép ống hộp mạ kẽm chính hãng Olympic bạn tham khảo:

  • Tem đầu bó ống: ghi rõ thông tin quy cách, chất lượng sản phẩm gồm: mã sản phẩm, quy cách, số lượng ống thép/bó ống, ngày sản xuất, người kiểm soát chất lượng ống thép.
  • Đai bó ống: đai bó ống thép màu đỏ đậm, khoa đai màu trắng có dập chữ nổi logo Olympic trên bề mặt và trên mỗi bó ống hộp được đóng 3 đai.
  • Chữ điện tử in trên thành ống: Trên mỗi ống thép Olympic đều in chữ điện tử sắc nét “ (logo) ONG THEP MA KEM – (cạnh ngắn) x( cạnh dài) x (độ dày) x (chiều dài cây) mm – M (số máy) – C (số ca sản xuất) – (Ngày/ Tháng/Năm)
  • Nút bịt đầu: Các loại ống tròn đều được bịt nút đầu màu vàng, in chữ nổi logo OLYMPIC để bảo quản tránh bẹp và méo ống thép

5. Nên mua thép hộp mạ kẽm ở đâu?

Thép hộp Olympic mạ kẽm - sự lựa chọn hàng đầu của chủ công trình

Thép hộp Olympic mạ kẽm - sự lựa chọn hàng đầu của chủ công trình

Khi xã hội càng phát triển, nhu cầu xây dựng nhà ở và các công trình ngày một tăng lên kéo theo nhu cầu sử dụng các vật liệu xây dựng cũng ngày một tăng cao. Đứng trước nhiều sự lựa chọn về các dòng sản phẩm thép ống thép hộp khác nhau, chủ công trình nên cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được sản phẩm chất lượng cao giúp xây dựng công trình bền vững.

Olympic tự hào là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực tôn thép mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với hơn 6000 đại lý tôn thép trên khắp miền Bắc và miền Trung.  Để được tư vấn cụ thể về sản phẩm , bạn vui lòng liên hệ đến Tổng đài phòng Tôn Thép 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết trên đây cung cấp đầy đủ các thông tin về kích thước thép hộp mạ kẽm để bạn cùng tham khảo và có được mức tính toán chi phí tốt nhất cho công trình của mình.

Tags : Kích thước của thép hộp mạ kẽm, kích thước thép hộp mạ kẽm là bao nhiêu, thép hộp mạ kẽm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý