icon icon icon

Vì sao không nên để bình nóng lạnh qua đêm?

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 07/09/2020

Bật bình nóng lạnh qua đêm không chỉ gây lãng phí tiền điện mà còn tạo ra những nguy hiểm cùng các rủi ro khó lường, gây mất an toàn cho người sử dụng. Để có thêm thông tin về tình trạng này cũng như nắm được cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm, bền bỉ với thời gian, hãy cùng Mỹ Việt theo dõi bài viết Vì sao không nên để bình nóng lạnh qua đêm? ngay nhé.

Danh mục nội dung

 1. Để bình nóng lạnh qua đêm làm giảm tuổi thọ của bình

 2. Bật bình nóng lạnh qua đêm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nguy hiểm

 3. Tiền điện tăng cao do để bình nóng lạnh qua đêm

 4. Khuyến cáo khi sử dụng bình nóng lạnh

 5. Gợi ý thương hiệu bình nóng lạnh siêu bền, tiết kiệm điện

1. Để bình nóng lạnh qua đêm làm giảm tuổi thọ của bình

Thanh đốt nhanh chóng hao mòn vì sử dụng liên tục qua đêm

Thanh đốt nhanh chóng hao mòn vì sử dụng liên tục qua đêm

Khi sử dụng bình nóng lạnh nhiều người dùng có thói quen để bình nóng lạnh qua đêm, điều này rất có hại cho máy. Một số thiết bị trong bình nóng lạnh có tuổi đời tính bằng số giờ sử dụng, vượt quá lượng thời gian đó thiết bị sẽ hư hỏng và cần được thay mới dù bạn sử dụng ít lần. Ngoài ra, các bộ phận như thanh đốt, ruột bình, Rơ le nhiệt...cũng nhanh chóng hao mòn khi hoạt động liên tục trong thời gian dài, dẫn đến giảm tuổi thọ của máy nước nóng.

2. Bật  bình nóng lạnh qua đêm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nguy hiểm

Khi bình nóng lạnh hoạt động liên tục, các bộ phận phải hoạt động quá tải, nóng lên có thể gây biến dạng và mất chức năng. Ví dụ điển hình là dây rơ le bị quá tải có thể bị lỗi và bình nóng lạnh không ngắt điện sẽ làm nước sôi liên tục gây nguy hiểm hoặc do vật cách điện của dây mayso của thanh gia nhiệt bị hỏng. Ngoài ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso khi sử dụng lâu ngày, cao su của gioăng bị bào mòn, nước trong bình sẽ bị rò rỉ đến vỏ bình dẫn đến chập điện. Ngoài ra, khi các bộ phận khác như thiết bị ELCB, van áp suất hoạt động quá tải bị hư hỏng nhưng không được phát hiện kịp thời, người dùng cũng có nguy cơ tai nạn điện, bỏng nước nóng. Ngoài ra, nhiều gia đình không sử dụng máy bơm tự động, buổi tối có thể hết nước, nếu bình nóng lạnh vẫn hoạt động khi đó dễ gây cháy, thủng bình.

3. Tiền điện tăng cao do để bình nóng lạnh qua đêm

Ngắt bình nóng lạnh trước khi tắm

Ngắt bình nóng lạnh trước khi tắm

Trong trường hợp bình nóng lạnh không được cài đặt chế độ tự ngắt, bạn quên tắt bình và thường để bình nóng lạnh hoạt động qua đêm thì chắc chắn gia đình bạn sẽ hao phí một lượng điện năng lớn hàng tháng. Hầu hết các dòng bình nóng lạnh hiện nay chỉ cần khoảng từ 10 -15 phút để làm nóng và lượng nước nóng có thể duy trì nhiệt trong bình để sử dụng sang ngày hôm sau mà không cần bật máy liên tục. Bạn nên tận dụng tính năng này của máy nước nóng để tiết kiệm tiền điện tối đa cho gia đình.

4. Khuyến cáo khi sử dụng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh có thiết bị ELCB đảm bảo an toàn tối đa

Bình nóng lạnh có thiết bị ELCB đảm bảo an toàn tối đa

Với những tác hại khi bật bình nóng lạnh qua đêm kể trên, để đảm bảo độ bền cho thiết bị cũng như an toàn cho mình và người thân, Khi sử dụng bình nóng lạnh bạn nên chú ý những khuyến cáo sau đây để sử dụng bình nóng lạnh đảm bảo an toàn:

  • Lắp đặt đầy đủ hệ thống dây nối tiếp đất, thiết bị ELCB cùng với Aptomat. 
  • Vệ sinh, kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ.
  • Kiểm tra ngay khi có dấu hiệu bất thường và tìm hiểu nguyên nhân để kịp thời khắc phục tránh các rủi ro tai nạn không lường trước.
  • Nếu gia đình sử dụng dây điện một pha, ba dây nóng lạnh và dây mát thì cần dùng ổ cắm 3 chân.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh để dùng máy hiệu quả, tiết kiệm hơn nhé.

5. Gợi ý thương hiệu bình nóng lạnh siêu bền, tiết kiệm điện

Bình nóng lạnh Olympic bền bỉ, tiết kiệm

Bình nóng lạnh Olympic bền bỉ, tiết kiệm

Trên thị trường hiện nay, nhắc đến các dòng bình nóng lạnh với tính năng siêu bền, có khả năng làm nóng nhanh, tiết kiệm điện tối đa đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng là phải nhắc đến thương hiệu Olympic. Bình nóng lạnh Olympic sử dụng vật liệu nhập khẩu chuyên dụng từ châu Âu giúp thanh gia nhiệt làm nóng nhanh, tránh bám cặn đảm bảo hoạt động bền bỉ, tăng tuổi thọ bình. Bên cạnh đó, bình chứa nước được cấu tạo thông minh, lớp PU phun nén với mật độ cao giúp giữ nhiệt lâu dài lên đến 48 tiếng. Rơ le nhiệt được nhập khẩu từ Pháp có độ bền và chính xác cao, nhanh chóng đóng ngắt toàn bộ điện trong bình ngay khi đạt nhiệt độ lý tưởng có thể giúp người sử dụng tiết kiệm điện từ 8% đến 15 % và khả năng đóng ngắt lên đến 100.000 lần tương đương với 20 năm sử dụng .

Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về các dòng bình nóng lạnh qua website Myvietgroup.vn, liên hệ đặt mua sản phẩm bình nóng lạnh Olympic qua Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc gọi đến Hotline 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) để được giải đáp toàn bộ những thắc mắc khi mua hàng và trong quá trình sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, để mua bình nóng lạnh Olympic chính hãng bạn cần đến trực tiếp các cửa hàng bình nóng lạnh uy tín để mua được sản phẩm tốt nhất cùng phiếu bảo hành từ nhà sản xuất.

Hy vọng bài viết Vì sao không nên để bình nóng lạnh qua đêm? giúp bạn hiểu được những nguy hại khi để bình nóng lạnh hoạt động liên tục trong thời gian dài và hơn thế là biết cách sử dụng bình nóng lạnh thông minh, an toàn, tiết kiệm.

Tags : bình nóng lạnh Olympic, có nên bật bình nóng lạnh qua đêm không, sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm và an toàn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý