icon icon icon

Khi nào nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy năng lượng mặt trời

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 05/09/2020

Trên thị trường có đa dạng sự lựa chọn với nhiều loại thiết bị tăng áp nước cho máy năng lượng, rắc rối là người dùng không biết nên chọn loại nào phù hợp và thường dùng thiết bị do người bán hàng tư vấn. Vậy hãy cùng Mỹ Việt tìm hiểu về công dụng các loại bơm tăng áp để biết Khi nào nên sử dụng máy bơm áp cho máy năng lượng mặt trời trong bài viết dưới đây nhé!

Danh mục nội dung

      1. Khi nào nên lắp đặt máy bơm áp cho máy năng lượng mặt trời ?

      2. Các loại máy bơm áp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

      3. Cách lắp đặt máy bơm áp trong hệ thống máy nước nóng

      4. Lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng cao, cho nguồn nước dồi dào

 1. Khi nào nên lắp đặt máy bơm áp cho máy năng lượng mặt trời ?

Vị trí lắp máy bơm áp cho máy năng lượng mặt trời

Bơm tăng áp là thiết bị giúp tăng áp lực nước cho hệ thống dòng chảy từ nguồn nước hoặc một thiết bị đến các thiết bị đầu ra. Người dùng thường lắp đặt bơm tăng áp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời trong trường hợp dòng nước có hiện tượng chảy yếu, nhỏ giọt, không ra nước hoặc không gian lắp đặt không đủ điều kiện để lắp đặt thêm bồn chứa nước để có thể tạo áp lực dòng chảy vừa đủ và liên tục vào hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời Khi đó, bơm tăng áp có tác dụng tăng áp lực nước đầu vào giúp dòng nước tự động lưu chuyển, tuần hoàn vào ống chân không rồi đi đến bình bảo ôn, đảm bảo dòng nước nóng dồi dào ổn định cho người dùng. Để tránh bất tiện xảy ra trong quá trình sử dụng, bạn nên kiểm tra áp suất khu vực lắp đặt từ trước và tham khảo thêm hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời để thiết kế máy tăng áp và các thiết bị hỗ trợ khác ở vị trí phù hợp nhất trong hệ thống cấp nước gia đình.

2. Các loại máy bơm áp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sử dụng thiết bị tăng áp cho máy năng lượng

Do có đôi chút khác biệt trong lắp đặt nên nhiều người dùng phân vân không biết có nên sử dụng bơm tăng áp cho máy năng lượng mặt trời hay lắp đặt bơm tăng áp cho cả nguồn nước. 

Trong khi, thiết bị lắp đặt với máy nước nóng chỉ giúp tăng áp suất nước bơm vào bình bảo ôn, áp suất nước đầu ra các thiết bị kết nối với máy; thì máy tăng áp suất nước nguồn giúp kích thích lưu thông dòng nước toàn hệ thống, tất cả các thiết bị nối với nguồn đều được tăng áp. Chính vì vậy, nếu nguồn nước gia đình không quá yếu, bạn nên dùng máy tăng áp riêng cho máy nước nóng để việc lắp đặt bớt độ phức tạp và tiết kiệm chi phí. Trên thị trường hiện nay, các loại tăng áp cho máy năng lượng hoạt động theo cơ chế tăng áp cơ hoặc hoặc tăng áp tự động, cấu tạo thiết bị đơn giản, dễ lắp đặt.

3. Cách lắp đặt máy bơm áp trong hệ thống máy nước nóng

Nguồn nước ổn định nhờ sử dụng thiết bị tăng áp tự động cho máy năng lượng

Trước khi lắp đặt cho máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần xác định điều kiện nguồn nước và nhu cầu sử dụng nước của gia đình để lựa chọn loại bơm tăng áp có công suất phù hợp nhất. Tiếp theo, tùy vào điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà bạn lựa chọn 2 giải pháp lắp đặt sau đây:

  • Giải pháp lắp đặt tiết kiệm: Sử dụng máy tăng áp cơ với chi phí thấp hơn,  một thiết bị gắn vào đường nước lạnh thiết bị còn lại gắn vào máy nước nóng. Do nhu cầu sử dụng nước nóng hàng ngày ít hơn nên công suất ít, máy máy tăng áp đường nước nóng ảnh có thể thấp hơn. 
  • Giải pháp lắp đặt tiện nghi: Sử dụng máy tập tăng áp biến tần hay còn gọi là máy tăng áp tự động ảnh ảnh với chi phí cao hơn. Cách lắp đặt tương tự máy tăng áp cơ nhưng do hệ thống cảm biến nên tạo áp lực đều, dòng nước hoạt động ổn định hơn và hoàn toàn tự động.

4. Lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng cao, cho nguồn nước dồi dào

Máy năng lượng mặt trời Olympic uy tín, chất lượng

Khi mua máy năng lượng mặt trời bạn nên lựa chọn thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường để đảm bảo máy hoạt động tốt trong suốt quá trình làm nóng nước, hạn chế tối đa tình trạng nước chảy yếu, nhỏ giọt. Hiện nay, máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic được tin dùng bởi nhiều gia đình nhờ cấu tạo thông minh, hoạt động bền bỉ, cho nguồn nước nóng dồi dào. Với cấu tạo ống chân không năm lớp có tác dụng hấp thụ, chuyển hóa nhiệt tối đa và bình bảo ôn được phun nén lớp PU giữ nhiệt lên đến 72 giờ, máy năng lượng Olympic đảm bảo nguồn nước nóng dồi dào cho gia đình sử dụng. 

Bên cạnh đó, bình chứa máy năng lượng Olympic được làm từ chất liệu inox sus 304 với công nghệ không mối hàn, giúp gia tăng tuổi thọ máy, chống rò rỉ, đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.

Để mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic bạn hãy gọi đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc liên hệ Hotline 1800 5777 86   (miễn phí cước gọi đến) đế có những thông tin mới nhất về sản phẩm và được giải đáp mọi thắc mắc khi mua hàng.
Hy vọng bài viết giải đáp mọi thắc mắc về máy tăng áp và biết Khi nào nên sử dụng máy bơm áp cho máy năng lượng mặt trời để mang lại lợi ích tối đa.

Tags : Khi nào cần sử dụng máy tăng áp ?, Máy năng lượng mặt trời, Máy tăng áp cho năng lượng mặt trời
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý