icon icon icon

Hướng dẫn lắp đặt máy năng lượng mặt trời Olympic

Đăng bởi NGUYỄN HỒNG NHẬT vào lúc 27/10/2022

Với mong muốn giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm, trong bài viết dưới đây Mỹ Việt đem đến những hướng dẫn lắp đặt máy năng lượng mặt trời Olympic đúng cách. Việc lắp đặt đúng kỹ thuật không những đảm bảo an toàn tuyệt đối mà còn đem đến hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Lưu ý trước khi lắp đặt máy năng lượng mặt trời Olympic

2. Chi tiết các bước lắp đặt máy năng lượng mặt trời Olympic

   2.1 Lắp khung giá

   2.2 Lắp đặt bình bảo ôn và ống chân không

   2.3 Lắp đặt đường ống nước

   2.4 Kiểm tra sau khi lắp đặt

3. Địa chỉ mua máy năng lượng mặt trời Olympic chính hãng

1. Lưu ý trước khi lắp đặt máy năng lượng mặt trời Olympic

Khảo sát địa hình và lựa chọn vị trí, hướng lắp đặt

Máy năng lượng mặt trời Olympic nên được lắp đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng, không có bóng râm, các công trình xung quanh không làm ảnh hưởng đến nguồn ánh sáng chiếu vào thiết bị.

Bên cạnh đó, bạn nên lắp đặt dàn ống hấp thụ năng lượng hướng về phía Nam chếch Tây 15 độ. Góc lắp đặt chân đế chính Bắc. Bởi, nếu lắp hướng khác có thể làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt của máy.

Nên lắp máy ở vị trí cố định và chắc chắn

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nên được lắp đặt cố định ở nơi có nhiều ánh sáng nhất. Giá đỡ vít cố định, chắc chắn.

Do được đặt ngoài trời, nên máy phải được lắp chắc chắn vào mái nhà để phòng tránh bị đổ khi gió to và mưa bão lớn. Việc lắp đặt phải do nhà sản xuất hoặc đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp chịu trách nhiệm thiết kế và lắp đặt.

Chú ý nhẹ nhàng trong quá trình vận chuyển và lắp đặt

Khi vận chuyển hay trong quá trình lắp đặt máy cần thực hiện nhẹ nhàng, bảo quản sản phẩm cẩn thận và đúng cách để tránh xảy ra tình trạng vỡ ống thủy tinh.

Không để tắc lỗ thoát khí của máy

Lỗ thoát khí không nên để tắc. Bởi điều này có thể làm khí không thể thoát ra và gây nên hiện tượng phình vỡ hoặc bóp méo bình nước.

Kiểm tra kỹ vị trí đối xứng của bình nước và giá đỡ

Sau khi liên kết giá đỡ ổn định, bạn chú ý không nên vít cố định bình nước ngay mà cần kiểm tra các vị trí lỗ của bình nước ngoài và phần bên dưới giá đỡ có đối xứng và khớp nhau không, đường nối giữa có bị lệch không, sau đó mới lắp cố định giá đỡ và bình nước ngoài.

2. Chi tiết các bước lắp đặt máy năng lượng mặt trời Olympic

Để lắp đặt máy năng lượng mặt trời Olympic, bạn hãy tham khảo những bước tiến hành được Mỹ Việt gợi ý dưới đây.

2.1 Lắp khung giá

Lắp đặt khung đỡ chắc chắn trên vị trí mặt nền

Lắp đặt khung đỡ chắc chắn trên vị trí mặt nền

Khung giá máy năng lượng mặt trời cần được lắp đặt chắc chắn tại vị trí lắp đặt. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những mặt nền kiên cố, chịu lực tốt để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

2.2 Lắp đặt bình bảo ôn và ống chân không

Lắp đặt ống chân không của máy

Lắp đặt ống chân không của máy

 • Đầu tiên, bạn đặt bình bảo ôn lên khung và nới lỏng 4 ốc ở bình ra, sau đó lắp 2 ống chân không ở hai phía ngoài cùng trước và lắp sao cho thẳng với tâm lỗ ở bình rồi siết chặt 4 ốc bình lại và tiếp tục lắp hết ống chân không.
 • Khi lắp ống chân không vào bình bảo ôn, đặt gioăng chắn bụi vào miệng trên ống chân không, lắp khít miệng vài vị trí lỗ của bình nước ngoài, dùng lực đều đặn vặn nhẹ nhàng vào gioăng Silicon trong bình bảo ôn, sau đó nhẹ nhàng xoay cùng hướng xuống phía dưới đặt vào bát đỡ ống thủy tinh. 
 • Điều chỉnh vỏ ngoài để ống chân không và vị trí lỗ của bình bảo ôn và vỏ ngoài phải đồng tâm, chỉnh gioăng chống bụi, cố định chặt 4 bulong trên bình đựng nước. 

2.3 Lắp đặt đường ống nước

 • Bạn hãy lắp đầu nước lạnh vào, nước nóng ra, ống thoát khí sao cho không có hiện tượng rò rỉ nước.
 • Đặt bông nước lạnh không được cao quá 2m so với bình bảo ôn, khoảng cách tốt nhất là khoảng 20cm tính từ đỉnh của bình bảo ôn nước nóng đến điểm thấp nhất của bồn cấp nước lạnh.
 • Bồn nước lạnh cấp sang máy nước nóng năng lượng có dung tích lớn hơn dung tích bình bảo ôn thì đường cấp nước vào phải lắp qua van một chiều.
 • Khi lắp ống thông khí phải thẳng đứng và cao hơn đỉnh bình nước lạnh tối thiểu 20cm để tránh trường hợp áp lực nước quá mạnh.
 • Nguồn cấp nước cho máy phải là nguồn  nước sạch, không nhiễm mặn, phèn. Nếu dùng nguồn nước giếng khoan thì phải qua bể lọc trước khi dẫn vào máy năng lượng,
 • Lưu ý rằng, bạn không sử dụng máy bơm nước trực tiếp vào máy năng lượng, không được cấp trực tiếp nước lạnh từ nguồn nước nhà máy hoặc nguồn nước từ trên núi vào máy năng lượng. Những trường hợp này đều phải lắp qua bình phụ.

2.4 Kiểm tra sau khi lắp đặt

 • Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh máy năng lượng mặt trời, bạn phải tiến hành kiểm tra các khớp nối xem có bị rò rỉ không, kiểm tra vận hành thử máy năng lượng mặt trời, nên cấp nước lạnh ngay vào máy.  
 • Lưu ý, nếu bạn chưa cấp nước lạnh ngay vào máy thì chỉ được cấp nước lạnh vào buổi sáng sớm, tránh hiện tượng thay đổi nhiệt độ đột ngột dễ xảy ra vỡ ống chân không.

>> Xem thêm: Cách lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nghiêng

3. Địa chỉ mua máy năng lượng mặt trời Olympic chính hãng

Mua máy năng lượng mặt trời Olympic uy tín

Mua máy năng lượng mặt trời Olympic uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên để mua được dòng sản phẩm chính hãng, quý khách hàng có thể tới ngay đại lý cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic chính hãng trên toàn quốc. 

Tại đây, quý khách hàng sẽ được nhận ngay chính sách bảo hành lên tới 5 năm. Ngoài ra, Mỹ Việt cũng cung cấp Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc Hotline bảo hành 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng lắng nghe câu hỏi của bạn, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm và được hỗ trợ kịp thời khi gặp vấn đề trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh Olympic bạn nhé. 

Hy vọng những thông tin hướng dẫn lắp đặt máy năng lượng mặt trời Olympic được chia sẻ trong bài viết trên có thể giúp bạn lắp đặt thiết bị vừa an toàn, hiệu quả vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho công trình của mình.  

Hệ thống đại lý