icon icon icon

Chọn ngày tốt để đổ trần lợp mái tôn theo tuổi

Đăng bởi Nguyễn Phương Châm vào lúc 29/12/2020

Đổ mái là một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng góp phần cho công trình nhà ở được hoàn thiện một cách bền đẹp và chắc chắn. Bởi vậy, đối với nhiều người, đặc biệt là những người tin vào phong thủy tâm linh thì việc chọn ngày đổ trần lợp mái theo tuổi là rất cần thiết để công trình được diễn ra suôn sẻ và chính xác. Trong bài viết này Myvietgroup.vn sẽ gửi đến cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết để bạn cùng tham khảo.

Danh mục nội dung

1. Ý nghĩa của việc xem ngày tốt đổ trần lợp mái theo tuổi

2. Chọn ngày tốt đổ trần, lợp mái theo tuổi

3. Đổ trần lợp mái tôn theo tuổi cần lưu ý những điều gì? 

1. Ý nghĩa của việc xem ngày tốt đổ trần lợp mái theo tuổi

Xem ngày đổ trần lợp mái theo tuổi mang lại tiền tài cho gia chủXem ngày đổ trần lợp mái theo tuổi mang lại tiền tài cho gia chủ

Mái nhà là một trong những yếu tố quan trọng của ngôi nhà, có tác dụng che mưa, che nắng bảo vệ cho ngôi nhà trước những tác động bên ngoài môi trường. Bởi vậy, mà việc xem ngày để đổ trần lợp mái nhà thực sự là một công việc cần thiết, đặc biệt là đối với những người chuộng phong thủy và tâm linh. Việc chọn được ngày tốt để đổ trần lợp mái sẽ mang lại sự thuận lợi hanh thông cho công trình, cũng như đem tới tài lộc và may mắn cho bản thân gia chủ cùng các thành viên cho gia đình.

2. Chọn ngày tốt đổ trần, lợp mái theo tuổi

Chọn ngày tốt để đổ trần lợp mái theo tuổi trong quan niệm của nhiều người thì đây là cách tốt nhất để giúp cho công việc được “thuận buồm xuôi gió” và đảm bảo được sự bền vững cho ngôi nhà. Để chọn được ngày đổ trần, lợp mái hợp tuổi bạn cần chọn ngày giờ tốt và tránh những ngày giờ xấu, tương khắc với tuổi của mình.

Công trình lợp mái tôn đẹpCông trình lợp mái tôn đẹp

Nhằm giúp cho công trình lợp mái tôn được diễn ra thuận lợi, gia chủ cần chọn được ngày đẹp có tuổi hợp với mình để tiến hành đổ trần lợp mái. Đó phải là ngày hoàng đạo có sự tương sinh với tuổi của gia chủ 

Để biết tuổi của mình có hợp với ngày đã chọn hay không? Bạn chỉ cần so sánh can chi của ngày so với can chi tuổi của mình. Theo lịch vạn niên, tên mỗi ngày có 1 can và 1 chi, can đứng trước và chi đứng sau. Bạn lấy can của ngày so với can của tuổi mình, lấy chi của ngày so với chi của tuổi mình.

Bởi vậy, ngày tốt đổ trần lợp mái theo tuổi cần được dựa vào quy tắc thiên can và địa chi dưới đây:

Thiên can bao gồm can hợp và can phá:

  • Can hợp là mọi điều đều tốt, thuận thành và bao gồm các can sau: Giáp - Kỷ, Ất - Canh, Bính - Tân, Đinh - Nhâm, Mậu - Quý
  • Can phá là những can cần tránh, nếu không sẽ gây ra nhiều điều xui xẻo và không may mắn, gồm các can sau: Giáp - Mậu, Ất - Kỷ, Bính - Canh, Đinh - Tân, Mậu - Nhâm, Kỷ - Quý, Canh - Giáp, Tân - Ấp, Nhâm - Bính, Quý - Đinh

Địa chi thì gồm có Tam hợp và Lục phá:

  • Tam hợp: Thân Tý Thìn, Dần Ngọ Tuất, Hợi, Mão Mùi, Tỵ Dậu Sửu
  • Lục phá: Tý - Dậu, Tuất - Mùi, Thân - Tỵ, Ngọ - Mão, Thìn - Sửu, Dần - Hợp

Xem thêm: Đơn giá nhân công lợp mái tôn theo m2

3. Đổ trần lợp mái tôn theo tuổi cần lưu ý những điều gì? 

Cần kiểm tra lại mái tôn sau khi lợp để đảm bảo mái được bền chắcCần kiểm tra lại mái tôn sau khi lợp để đảm bảo mái được bền chắc

Chọn ngày đổ trần lợp mái tôn theo tuổi được chính xác nhất, bạn cần lưu ý đến một số điều dưới đây: 

  • Nếu không có kinh nghiệm xem và chọn ngày tốt đổ trần lợp mái, bạn hãy tìm tới các thầy phong thủy để được hỗ trợ việc chọn ngày sao cho chính xác và tốt nhất.
  • Bạn cần xem xét và lựa chọn cẩn thận ngày đổ trần, lợp mái sao cho tương hợp với tuổi của gia chủ. Bởi đây là một trong các yếu tố quan trọng góp phần giúp cho gia đình gặp được nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe.
  • Bên cạnh yếu tố xem ngày đổ trần, lợp mái giúp cho mọi việc được thuận lợi và hanh thông thì đối với những công trình lợp mái tôn bạn còn cần lựa chọn cho mình những sản phẩm tôn lợp chất lượng để đảm bảo độ bền chắc và an toàn cho công trình.

Giữa thị trường tôn lợp mái ngày càng có nhiều các đơn vị sản xuất và kinh doanh như hiện nay, thì các sản phẩm tôn lợp mái đến từ thương hiệu tôn Olympic luôn được đánh giá cao cả về mặt hình thức và chất lượng. Với công nghệ sản xuất đến từ Châu Âu, kết hợp cùng với quy trình sản xuất khắt khe, nghiêm ngặt nên tôn lợp nhà Olympic luôn mang đến được cho người dùng giá trị sử dụng lớn cũng như tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, để tham khảo và lựa chọn sử dụng các sản phẩm tấm lợp nhà đến từ thương hiệu Olympic, bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán tôn chính hãng của Mỹ Việt Group để chọn mua được sản phẩm chất lượng cũng như được áp dụng chính sách bảo hành từ nhà sản xuất. Mặt khác, bạn cũng có thể liên hệ đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc một cách nhanh nhất khi bạn có nhu cầu mua tôn hoặc làm đại lý tôn Olympic.

Từ những thông tin hữu ích ở bài viết trên, hy vọng rằng bạn đã có thêm cho mình các kinh nghiệm cần thiết để xem được ngày đổ trần lợp mái theo tuổi, từ đó giúp cho quá trình thi công được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng để công trình được bền đẹp mãi với thời gian. 

Tags : lựa chọn ngày đổ mái, nên lợp mái vào ngày nào, nên đổ mái vào ngày nào
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý