icon icon icon

Cách trang trí nhà đem lại may mắn cho người mệnh Kim

Đăng bởi Nguyễn Hằng vào lúc 29/05/2021

Phong thủy được áp dụng rộng rãi trong cả thiết kế nội thất và ngoại thất cho nhà ở gia đình. Cách trang trí nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh Kim là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy cách trang trí nhà đem lại may mắn cho người mệnh Kim bao gồm những vấn đề gì cần lưu ý, và quan trọng là cần tránh những điều tối kỵ nào. Hãy cùng Myvietgroup.vn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Danh mục nội dung

1. Những người sinh năm nào thuộc mệnh Kim?

2. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

   2.1. Hướng nhà hợp mệnh Kim

   2.2. Màu sắc hợp mệnh Kim

   2.3. Chất liệu vật trang trí cho mệnh Kim

   2.4. Trang trí nhà cửa hợp mệnh Kim

3. Những điều nên tránh khi trang trí nhà của người mệnh Kim

1. Những người sinh năm nào thuộc mệnh Kim?

Hành Kim là biểu tượng của mùa thu và sức mạnh. Người mệnh Kim là những người sinh vào các năm:

 • Nhâm Thân – 1932, 1992; 
 • Ất Mùi – 1955, 2015; 
 • Giáp Tý – 1984, 1924; 
 • Quý Dậu – 1933, 1993; 
 • Nhâm Dần – 1962, 2022; 
 • Ất Sửu – 1985, 1925; 
 • Canh Thìn – 1940, 2000; 
 • Quý Mão – 1963, 2023; 
 • Tân Tỵ – 1941, 2001; 
 • Canh Tuất – 1970, 2030; 
 • Giáp Ngọ – 1954, 2014 và 
 • Tân Hợi – 1971, 2031.

Người mệnh Kim thường thể hiện rõ sức mạnh tinh thần và sự cương quyết, quả quyết trong công việc. Họ có óc tổ chức tốt, sống kỷ luật và luôn kiểm soát được bản thân lẫn ý muốn kiểm soát người khác, qua đó thể hiện một tính cách khá lạnh, tập trung cao độ và tư duy sắc sảo.

Người mệnh Kim thường thể hiện rõ sức mạnh tinh thần trong cuộc sống

2. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Việc bài trí nhà ở cho người mệnh Kim cũng cần phù hợp phong thủy để có thể mang đến nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

2.1. Hướng nhà hợp mệnh Kim

Theo phái bát trạch thì người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh cùng với hướng nhà là Tây tứ trạch: hợp nhất khi ở về hướng Tây và Tây Bắc. Vì vậy khi quyết định mua nhà hoặc xây nhà, người mệnh Kim nên mua hoặc xây dựng nhà hướng cửa hoặc ban công Tây và Tây Bắc là đẹp nhất.

2.2. Màu sắc hợp mệnh kim

Màu tương sinh là màu vàng: Theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, do đó màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng (của Thổ), kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim.

Màu tương sinh của mệnh Kim là màu vàng

Theo phong thuỷ, gam màu trắng là gam màu cơ bản trong trang trí nội thất cho người mệnh Kim. Màu trắng ngoài là màu đại diện cho sự trong sáng và thuần khiết, thì nó có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy, giúp mở rộng cơ hội, chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng.

Gam màu trắng là gam màu cơ bản trong trang trí nội thất cho người mệnh Kim.

Bên cạnh đó, màu xám cũng là gam màu phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Màu xám tốt cho cung Tử Tức và Quan Lộc. Màu xám mang tới sự sắc nét cho không gian, là trung tâm của nguồn năng lượng. Tuy nhiên, cần tránh để tỷ lệ màu xám quá cao trong một căn phòng.

Màu xám cũng là gam màu phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

>>Xem thêm: Tôn giả ngói màu xám – Bí quyết làm nên những mái nhà hiện đại

Màu kiêng kỵ của người mệnh Kim là màu của Hỏa: Cần chú ý, theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, do vậy nếu trong nhà đã lựa chọn màu trắng làm gam chủ đạo thì nên hạn chế hoặc tốt nhất không sử dụng đến các màu đỏ và tím. Bên cạnh đó, do Mộc khắc Thổ, nên các màu xanh lá cây và màu gỗ cũng có thể gây ra điều bất lợi cho người mệnh Kim.

2.3. Chất liệu vật trang trí cho mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc Kim, người cần hỗ trợ tính Kim nên có các vật dụng này trong nhà.

Đèn ngủ chất liệu bằng sứ rất hợp gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, vàng, bạc... Đặc tính Kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.

>>Xem thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng tốt nhất 

2.4. Trang trí nhà cửa hợp mệnh Kim

Có những điểm trong trang trí nhà  mà gia chủ mệnh Kim cần lưu ý như sau:

 • Phòng khách:

 Người mệnh Kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong phòng khách: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân. Ngoài ra, thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim được tráng bạc cũng là một vật hợp người mệnh Kim. 

Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng, làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài, gặp nhiều may mắn 

Trang trí phòng khách cho người mệnh Kim

Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng, tránh làm bằng chất liệu quá trơn, thô ráp hoặc gồ ghề. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

 • Phòng ngủ

Gia chủ mệnh Kim khi thiết kế phòng ngủ việc đầu tiên cần lưu ý đó là hướng giường. Hướng giường người mệnh Kim nên quay về hướng Thổ. Màu sắc trang trí thích hợp màu đen.

Bên cạnh đó, chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang. Phía đầu giường tránh thẳng với cửa vào, tránh thẳng với hướng gương soi.

Theo các chuyên gia phủ thủy chia sẻ, tủ quần áo nên để ở góc xấu trong phòng. Điều này giúp trấn được cái xấu, các góc Ngũ Quỷ, lục sát, Họa Hại, Tuyệt mệnh.

 • Nhà bếp

Cách đặt bếp theo phong thủy cho mệnh Kim cần lưu ý các đặc điểm: về màu sắc nên chọn màu vàng, tránh màu của mệnh Hỏa, về hướng nên chọn hướng Tây.

Mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng, gia chủ có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp… Do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen.

Thủy khắc Hỏa nên chú ý hạn chế sử dụng các màu mệnh Hỏa nhiều.

Hình dáng vật dụng dành cho mệnh Kim là: hình dạng tròn, mái vòm….

3. Những điều nên tránh khi trang trí nhà của người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.

Con số may mắn: 4 và 9 là số thuộc Kim, có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh này. Nếu ở chung cư, người thuộc mệnh Kim nên ở tầng 4 và tầng 9, hoặc các số tầng có đuôi là 4 và 9. Số 5 và số 0 thuộc Thổ, cũng có lợi cho mệnh kim. Số 2 và số 7 thuộc Hỏa, là số mà người mệnh Kim không nên ở.

Phong Thủy nhà cho người mệnh Kim

Nếu bạn vẫn đang kiếm tìm một thương hiệu cung cấp vật liệu xây dựng như tôn lợp mái, thép ống, thép hộp uy tín hợp phong thủy để gửi gắm công trình của mình, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Mỹ Việt theo Tổng đài 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) hoặc đến ngay đại lý gần nhất thuộc hệ thống cửa hàng tôn thép phân phối chính hãng, để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm. 

Hy vọng thông qua bài viết trên đã giúp bạn đã có được thật nhiều thông tin hữu ích về cách trang trí nhà ở cho người mệnh Kim và đưa ra được lựa chọn hợp lý nhất cho công trình của mình. Hãy để Mỹ Việt giúp bạn định hình phong cách độc đáo của mình bạn nhé. 

Tags : mua tôn Olympic, mua tôn Olympic chính hãng, người mệnh Kim, tôn lạnh Olympic, tôn lợp mái Olympic, tôn Olympic, trang trí nhà
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý