icon icon icon

Bật mí cách dùng bình nóng lạnh vào mùa hè sao cho hiệu quả

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 25/08/2020

Việc sử dụng bình nóng lạnh vào mùa hè sao cho hiệu quả mà vẫn tiết kiệm là một trong những vấn đề được người sử dụng quan tâm. Hãy cùng Mỹ Việt tham khảo bài viết dưới đây để có những “mẹo” dùng bình nóng lạnh vào mùa hè sao cho hiệu quả nhất nhé!

Danh mục nội dung

 1.Mùa hè có cần dùng bình nước nóng?

    1.1. Thời tiết thay đổi thất thường

    1.2. Bình nước nóng để lâu dễ bị hỏng

 2.Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm vào mùa hè

    2.1.Những lưu ý giúp bạn tiết kiệm khi dùng bình nước nóng

    2.2. Những cách sử dụng bình nước nóng an toàn trong ngày hè

 3.Thương hiệu bình nóng lạnh nào vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm?

 1. Mùa hè có cần dùng bình nước nóng?

Tắm nước nóng vào mùa hè

Tắm nước nóng vào mùa hè

Vào những ngày mùa đông, nhiệt độ ngoài trời thấp hoặc những ngày mưa lớn, bình nóng lạnh là thiết bị cung cấp nước nóng sử dụng phổ biến trong hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, khí hậu nước ta lại được chia thành 2 mùa rõ rệt, đặc biệt là miền Bắc, là mùa nóng và mùa lạnh. Do đó, người dùng có thói quen chỉ dùng bình nóng lạnh vào những ngày có nhiệt độ thấp của mùa lạnh, còn mùa nóng thì hoàn toàn không sử dụng để tránh gây lãng phí điện. Đây là suy nghĩ sai lầm, bạn nên gạt bỏ ngay bởi những lý do sau đây

1.1.Thời tiết thay đổi thất thường

Tắm nước nóng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe khi thời tiết thay đổi

Tắm nước nóng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe khi thời tiết thay đổi

Hiện nay, hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu xảy ra khiến tình hình thời tiết của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung thường xuyên thay đổi thất thường, nhất là thời điểm chuyển mùa. Do đó, nhiệt độ không ổn định, lúc cao lúc thấp, việc sử dụng bình nóng lạnh đan xen sẽ đảm bảo cho bạn và gia đình có một sức khỏe tốt. Đặc biệt nếu bạn có thói quen tắm đêm thì dù mùa đông hay mùa hè, bạn cũng nên tắm bằng nước nóng vào khoảng thời gian này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

1.2.Bình nước nóng để lâu dễ bị hỏng

Đây là đặc tính của các thiết bị điện, bình nóng lạnh sau một thời gian không sử dụng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng nhanh chóng. Theo tư vấn của các chuyên gia cho rằng, trong thời điểm giao mùa từ đông qua hè, bạn không nên ngừng toàn bộ hoạt động của thiết bị mà nên phân chia thời gian sử dụng bình nước nóng đan xen để tránh các sự cố sau thời gian dài không sử dụng.

1.3. Phù hợp với gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ

Người già và trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị tổn thương, tình trạng đề kháng kém, sức khỏe không ổn định. Vì vậy, việc tắm nước nóng thường xuyên sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi những thay đổi thời tiết, thư giãn cơ thể, mang lại sức đề kháng tốt ngay cả trong mùa hè. Đặc biệt, đối với các chị em sau sinh, việc sử dụng nước nóng để bảo vệ sức khỏe là rất quan trọng.

2. Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm vào mùa hè

Dưới đây là những lưu ý giúp bạn tiết kiệm điện năng đồng thời đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng bình nóng lạnh vào mùa hè.

2.1.Những lưu ý giúp bạn tiết kiệm khi dùng bình nước nóng

Bình nóng lạnh Olympic Nova giúp tiết kiệm điện năng

Bình nóng lạnh Olympic Nova giúp tiết kiệm điện năng

  • Nếu bạn lo lắng cho chi phí tiền điện hàng tháng tăng vọt vì bình nóng lạnh, hãy chọn những sản phẩm của những thương hiệu uy tín, có tính năng tiết kiệm, thời gian giữ nhiệt lâu và bền bỉ như bình nóng lạnh Olympic
  • Sử dụng bình nóng lạnh có chức năng điều chỉnh công suất cũng như nhiệt độ trong bình. Thay vì sử dụng bình nóng lạnh ở nhiệt độ Max, bạn có thể điều chỉnh núm điều chỉnh sao cho nhiệt độ ở mức vừa phải, phù hợp với thời tiết  và cơ thể, không gây hao phí điện năng do đun nước ở nhiệt độ cao
  • Không nên bật bình liên tục 24/24: mùa hè bạn chỉ cần bật bình trước 5 phút là thoải mái nước tắm sử dụng giúp tiết kiệm điện năng.

2.2.Những cách sử dụng bình nước nóng an toàn trong ngày hè

  • Với gia đình có người già và trẻ nhỏ, không nên dùng trực tiếp vòi hoa sen với bình nước nóng: Vòi hoa sen là thiết bị điều chỉnh bằng tay, nếu đang sử dụng bạn vô tình gạt tay cần có thể gây bỏng ngay lập tức. Đặc biệt nguy hiểm hơn nếu bạn quên không tắt bình nóng lạnh sẽ có nguy cơ rò rỉ điện, sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Chính vì vậy, bạn nên pha nước ra chậu rồi mới cho bé sử dụng.
  • Ngắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng: Nhằm đảm bảo an toàn và ổn định nhiệt độ nước, bạn cần ngắt điện trước khi sử dụng.
  • Lắp đặt bình đúng cách: Bạn cần sử dụng dây nối đất để đảm bảo an toàn khi có hiện tượng bình nóng lạnh bị rò điện ra bên ngoài.
  • Bảo trì bình nóng lạnh định kỳ, đúng cách: Bạn nên bảo dưỡng định kỳ 1-3 năm/ lần để đảm bảo bình nóng lạnh vẫn hoạt động tốt, tránh các hiện tượng rò rỉ hoặc bám cặn
  • Ngoài những lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên chọn cho mình những bình nóng lạnh có chất lượng tốt để bạn yên tâm khi sử dụng.

3. Thương hiệu bình nóng lạnh nào vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm?

Lựa chọn bình nóng lạnh Olympic đảm bảo an toàn cho gia đình

Lựa chọn bình nóng lạnh Olympic đảm bảo an toàn cho gia đình

Bình nóng lạnh Olympic là giải pháp tối ưu cho việc sử dụng bình nóng lạnh vào mùa hè với những tính năng tiết kiệm tối đa. Bình sử dụng thanh gia nhiệt chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu đun nóng nhanh cùng  lớp cách nhiệt Polyurethane mật độ cao giúp bình giữ nhiệt lên tới 48 giờ, giúp giảm thiểu điện đun nóng nước, tiết kiệm từ 8-15% điện năng tiêu thụ đặc biệt không chứa CFC thân thiện với môi trường.

Đặc biệt khi mua bình nóng lạnh thương hiệu Olympic, quý khách hàng còn nhận được chính sách bảo hành chất lượng uy tín với thời gian bảo hành từ 7-8 năm tùy dòng sản phẩm, 1 đổi 1 với các dòng bình cao cấp nếu có lỗi do nhà sản xuất trong khoảng thời gian từ 1-3 năm và hỗ trợ từ bộ phận chăm sóc khách hàng qua Hotline 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) hay tư vấn mua bình mới qua tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01)

Hy vọng qua bài viết này, Myvietgroup.vn đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn có được những “mẹo” dùng bình nóng lạnh vào mùa hè sao cho hiệu quá nhất mà vẫn giúp gia đình bạn tiết kiệm được điện năng.

Tags : bình nóng lạnh Olympic, Bình nóng lạnh uy tín, sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý