icon icon icon

Các phụ kiện tôn giả ngói bạn đã biết hay chưa?

Đăng bởi Ngọc Hoa vào lúc 22/03/2023

Mái tôn giả ngói là một giải pháp kinh tế và thẩm mỹ để lợp mái cho các công trình. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chất chống thấm và độ bền của mái tôn giả ngói, các chi tiết phụ kiện tôn giả ngói rất quan trọng. Vì vậy, Mỹ Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu các phụ kiện của tôn giả ngói qua bài viết dưới đây.

Danh mục nội dung

1.Tầm quan trọng của các phụ kiện tôn giả ngói

2.Cấu tạo chi tiết phụ kiện tôn giả ngói

   2.1.Úp nóc

   2.2.Úp góc

   2.3.Úp viền

   2.4.Úp sườn

   2.5.Úp đuôi

   2.6.Chạc chữ Y

   2.7.Úp đỉnh mái ngói

   2.8.Diềm hiên

   2.9.Úp tường hiên

   2.10.Nắp chụp đinh

3. Địa điểm mua phụ kiện tôn giả ngói

1.Tầm quan trọng của các phụ kiện tôn giả ngói

Các phụ kiện tôn giả ngói đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo tính chất chống thấm, độ bền và thẩm mỹ cho mái tôn giả ngói. Nếu các phụ kiện không được lắp đặt đúng cách hoặc chất lượng không tốt, sẽ gây ra nhiều vấn đề cho mái tôn giả ngói như sự rò rỉ nước, mất tính thẩm mỹ, hao mòn nhanh chóng, độ bền kém và dễ bị hỏng hóc khi thời tiết xấu.

Các phụ kiện tôn giả ngói đóng vai trò rất quan trọng để làm nên mái nhà bền đẹp

Các phụ kiện tôn giả ngói đóng vai trò rất quan trọng để làm nên mái nhà bền đẹp

Ngoài ra, các phụ kiện tôn giả ngói còn giúp cho quá trình lắp đặt mái tôn giả ngói trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và an toàn hơn. Chúng cũng giúp cho mái tôn giả ngói trở nên thẩm mỹ hơn và có thể được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau.Vì vậy, để đảm bảo tính chất chống thấm và độ bền cho mái tôn giả ngói, việc chọn lựa và lắp đặt các phụ kiện tôn giả ngói phù hợp là rất quan trọng.

Xem thêm: Bỏ túi những lưu ý khi lợp tôn giả ngói cho nhà dân dụng

2.Cấu tạo chi tiết phụ kiện tôn giả ngói

   2.1.Úp nóc

Úp nóc tôn giả ngói

Úp nóc tôn giả ngói

Úp nóc tôn giả ngói là quá trình lắp đặt tấm tôn giả ngói ở phần đỉnh mái của công trình được dùng để gắn đến mặt trước và mặt sau, hoặc mặt phải và mặt trái của tôn giả ngói, đảm bảo tính chất chống thấm và tạo tính thẩm mỹ cho mái tôn giả ngói.

2.2.Úp góc

Úp góc là quá trình lắp đặt tấm tôn giả ngói ở phần góc của mái hoặc là phần kết thúc giữ tấm úp nóc mái và viền mái đảm bảo tính chất chống dột, chống thấm và tạo tính thẩm mỹ cho mái tôn giả ngói. 

 2.3.Úp viền

Úp viền là quá trình lắp đặt tấm tôn giả ngói ở phần viền của mái, dùng để gắn kết tường và tấm ngói có tác dụng che chắn và tạo tính thẩm mỹ cho mái tôn.

2.4.Úp sườn

Úp sườn là quá trình lắp đặt tấm tôn giả ngói trên các sườn của mái để tạo nên hình dáng và tính thẩm mỹ cho mái tôn giả ngói.

 2.5.Úp đuôi

Úp đuôi là quá trình lắp đặt tấm tôn giả ngói ở phần đuôi của mái tôn giả ngói để che chắn và tạo tính thẩm mỹ

 2.6.Chạc chữ Y

Chạc chữ Y tôn giả ngói

Chạc chữ Y tôn giả ngói

Chạc chữ Y là phụ kiện quan trọng trong quá trình lắp đặt làm cho mái tôn giả ngói được giữ vững ở vị trí trung tâm và không bị chênh lệch hay rung lắc. Chạc chữ Y giúp phân phối tải trọng trên toàn bộ mái tôn giả ngói và giảm thiểu tối đa sự tác động của gió, mưa, tuyết...và giữ cho các tấm tôn giả ngói không bị co ngót và đảm bảo cho mái tôn giả ngói có hình dáng ổn định và đẹp mắt.

 2.7.Úp đỉnh mái ngói

Việc úp đỉnh mái ngói tôn giả ngói có tác dụng chính là tạo ra một lớp kín trên đỉnh mái, ngăn ngừa nước mưa và các tác động khác như gió, bụi, côn trùng,... từ việc xâm nhập vào trong nhà và gây hại cho kết cấu và đồ nội thất trong nhà.

2.8.Diềm hiên

Phụ kiện diềm hiên là các bộ phận cần thiết để kết nối giữa tấm tôn giả ngói với các bề mặt khác như tường, hệ thống dàn mái, cửa sổ,.. và đồng thời giúp chống thấm nước và gió.

2.9.Úp tường hiên

Úp tường hiên là quá trình lắp đặt tấm tôn giả ngói trên tường bao quanh các cạnh của mái để tạo thành một tấm màn che bảo vệ bề mặt tường khỏi mưa và gió. Việc ứng dụng tấm tôn giả ngói để úp tường hiên không chỉ tạo nên vẻ đẹp cổ điển sang trọng , mà còn giúp tăng tính bền vững, độ bền, khả năng chống thấm tốt và tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

2.10.Nắp chụp đinh

Nắp chụp đinh tôn giả ngói

Nắp chụp đinh tôn giả ngói

Nắp chụp đinh được đặt lên đầu đinh tôn để giúp bảo vệ đầu đinh khỏi sự oxy hóa và rỉ sét, giảm nguy cơ gãy đinh và nứt tấm tôn, cũng như tăng độ bền cho hệ thống tôn giả ngói. Ngoài ra, nắp chụp đinh còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho tấm tôn giả ngói, khi giấu đi các đầu đinh và tạo một bề mặt đồng nhất cho mái nhà. Nắp chụp đinh tôn giả ngói có nhiều kích thước và màu sắc để lựa chọn, phù hợp với các loại tấm tôn và kiểu mái khác nhau.

3. Địa điểm mua phụ kiện tôn giả ngói

Mua phụ kiện tôn giả ngói chất lượng để bảo vệ ngôi nhà của bạn

Mua phụ kiện tôn giả ngói chất lượng để bảo vệ ngôi nhà của bạn

Phụ kiện tôn giả ngói có thể được mua tại các cửa hàng và nhà phân phối vật liệu xây dựng trên toàn quốc, bao gồm các siêu thị vật liệu xây dựng, cửa hàng vật liệu xây dựng, các nhà máy sản xuất tôn và phụ kiện tôn giả ngói. Nếu bạn muốn mua phụ kiện tôn giả ngói chính hãng và có chất lượng đảm bảo, bạn có thể lựa chọn các đại lý và nhà phân phối của các thương hiệu uy tín như Tôn Olympic ... Truy cập trang web: https://myvietgroup.vn/ của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin và liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất hoặc đại lý để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng.

Như vậy, phụ kiện tôn giả ngói là những chi tiết vô cùng quan trọng trong quá trình lắp đặt mái tôn giả ngói. Nhờ những phụ kiện này mà ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ hoàn toàn trước những tác động của thời tiết, đồng thời tạo ra một không gian sống đẹp và an toàn cho cả gia đình.

Tags : mua tôn Olympic, mua tôn Olympic chính hãng, tôn lợp mái Olympic
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý