icon icon icon

Bảng tra trọng lượng tôn lợp mái Olympic đạt chuẩn

Đăng bởi Kim Phượng vào lúc 29/12/2022

Khi mua tôn lợp mái cho công trình của mình, bên cạnh việc lựa chọn màu sắc, kiểu dáng của tôn thì việc chọn cho mình một loại tôn phù hợp với cấu tạo của ngôi nhà như việc chọn một loại tôn có trọng lượng phù hợp cũng là vô cùng quan trọng, vậy thế nào là một loại tôn có trọng lượng đạt chuẩn về chất lượng, đảm bảo tuổi thọ cho công trình? Hãy cùng Mỹ Việt tìm hiểu thông qua bài viết Bảng tra trọng lượng tôn lợp mái Olympic đạt chuẩn dưới đây nhé!

Danh mục nội dung

1. Trọng lượng tôn là gì?

2. Cách kiểm tra trọng lượng tôn lợp mái

3. Tôn Olympic - Thương hiệu tôn uy tín, chất lượng

1. Trọng lượng tôn là gì?

Trọng lượng tôn - ký hiệu là M(kg) là một thước đo được dùng để đánh giá chất lượng của tôn lợp mái, trọng lượng tôn được tính theo công thức sau:

M (kg) = T (mm) * R (mm) * Chiều dài D(mm) * 7.85 (g/cm³).

Trong đó:

M là trọng lượng tôn (kg)

T là độ dày tôn(mm)

R là chiều rộng của tôn(mm)

Khổ chiều rộng tiêu chuẩn thường là 1500mm, 2000mm, 2030mm, 2500mm

D là chiều dài của tôn(mm)

Chiều dài tiêu chuẩn của tôn thường là 6000mm, 12000mm

Chú thích: 7,85(g/cm³)-khối lượng riêng của sắt thép

2. Cách kiểm tra trọng lượng tôn lợp mái đạt chuẩn

Để kiểm tra được trọng lượng tôn lợp mái chuẩn xác nhất, đầu tiên chúng ta phải kiểm tra độ dày của tôn, dụng cụ để đo độ dày của tôn thường được sử dụng là Palmer, để biết thông số tôn Olympic đạt chuẩn, quý khách có thể tham khảo bảng sau:

Bảng tra trọng lượng tôn lợp mái Olympic đạt chuẩn

Bảng tra trọng lượng tôn Olympic đạt chuẩn

Sau khi thực hiện việc kiểm tra độ dày của tôn, chúng ta tiến hành đo chiều dài và chiều rộng của tôn, việc đo chiều dài và chiều rộng thường được sử dụng bằng thước cuộn hoặc thước dây. Sau khi đã biết được các số đo chúng ta sẽ sử dụng công thức sau:

M (kg) = T (mm) * R (mm) * Chiều dài D(mm) * 7.85 (g/cm³).

Trong đó:

M là trọng lượng tôn (kg)

T là độ dày tôn(mm)

R là chiều rộng của tôn(mm)

KD là chiều dài của tôn(mm)

Chú thích: 7,85(g/cm³)-khối lượng riêng của sắt thép

Tương ứng với mỗi loại tôn sẽ có những thông số khác nhau, việc tính chính xác độ dày, chiều dài, chiều rộng của tôn sẽ cho ta được trọng lượng tôn đạt chuẩn.

Bảng tra trọng lượng tôn lợp mái Olympic đạt chuẩn

Thông số kỹ thuật của tôn lợp mái Olympic

>> Xem thêm: Báo giá tôn Olympic ghi xám chi tiết nhất!

3. Tôn Olympic-Thương hiệu tôn uy tín, chất lượng

Tôn lợp mái là 1 phần vô cùng quan trọng trong công trình của bạn, ngoài chức năng che chắn cho ngôi nhà khỏi mưa gió, giúp ngôi nhà của bạn tránh khỏi các tác nhân của thời tiết như thay đổi khí hậu thì một tấm tôn đẹp, chất lượng sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt. 

Bảng tra trọng lượng tôn lợp mái Olympic đạt chuẩn

Lựa chọn loại tôn có trọng lượng phù hợp giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt

Trên thị trường ngày nay xuất hiện rất nhiều loại tôn lợp mái đến từ nhiều thương hiệu mang đến những trải nghiệm khác nhau cho khách hàng, tiêu biểu trong số đó phải kể đến là dòng tôn Olympic của Mỹ Việt- đây là sản phẩm tôn được biết đến là sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực tôn thép và mang đến cho khách hàng niềm tin vào chất lượng của sản phẩm, tôn Olympic của Mỹ Việt là một sản phẩm tôn có trọng lượng đạt chuẩn, phù hợp với mọi mục đích sử dụng của quý khách hàng. Tôn lợp mái Olympic được chia dựa theo kiểu dáng:

Bảng tra trọng lượng tôn lợp mái Olympic đạt chuẩn

Tôn Olympic được sử dụng trong nhà ở dân dụng

  • Tôn sóng vuông: Gồm tôn 6 sóng phục vụ cho các công trình công nghiệp, các công trình có diện tích lợp mái rộng (nhà xưởng, nhà tiền chế, nhà kho...) và tôn 11 sóng phục vụ cho các công trình dân dụng (nhà phố, chung cư, cửa hàng,...).
  • Tôn giả ngói: Với những sóng tôn uốn lượn như lớp sóng trên mái ngói, phù hợp với những công trình mang phong cách truyền thống hoặc có yêu cầu về giá trị thẩm mỹ cao.

Bảng tra trọng lượng tôn lợp mái Olympic đạt chuẩn

Tôn Olympic mang vẻ đẹp hoàn hảo

Để chọn mua tôn Olympic uy tín, chất lượng để được đảm bảo mọi quyền lợi về chế độ bảo hành cũng như không bị mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng hiện đang trôi nổi trên thị trường, quý khách hàng có thể đến với các đại lý tôn thép chính hãng trên khắp cả nước hoặc  liên hệ Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc một cách nhanh nhất.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn tra trọng lượng tôn lợp mái Olympic đạt chuẩn, rất mong bài viết có thể giúp quý khách hàng có thêm kiến thức trong việc lựa chọn tôn lợp mái chất lượng đồng thời có trọng lượng phù hợp với công trình của mình.

Tags : mua tôn Olympic, tôn olympic, trọng lượng tôn Olympic

Hệ thống đại lý