icon icon icon

Sửa nhà có cần cúng không? Bài văn khấn nhà mới nhất năm 2023

Đăng bởi Dứa vào lúc 17/01/2023

Ngày nay nhu cầu cải tạo và sửa chữa nhà ngày một tăng cao, ai cũng muốn có cho mình một tổ ấm đẹp cả về giao diện lẫn tâm linh. Do vậy mà câu hỏi Sửa nhà có cần cúng không? Bài văn khấn nhà mới nhất năm 2023 đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Để giúp bạn có một tổ ấm mọi sự hanh thông, trọn vẹn Mỹ Việt sẽ giúp bạn trả lời tất thảy thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Danh mục nội dung

1. Sửa nhà có cần cúng không?

2. Tại sao phải cần cúng khi sửa chữa và thay mới mái tôn?

3. Một số lưu ý khi sửa nhà năm 2023

4. Bài văn khấn sửa nhà mới nhất năm 2023 đem lại tài lộc cho gia chủ

1. Sửa nhà có cần cúng không?

Cúng bái thần thổ địa trước khi sửa chữa nhàCúng bái thần thổ địa trước khi sửa chữa nhà

Sửa nhà được xem là động đến phần âm - động đến thổ địa người canh giữ ngôi nhà. Các cụ đã có câu” Đất có thổ công, sông có hà bá”, vì vậy khi bạn muốn sửa sang thì nhất định phải trình báo với thổ công thổ địa của ngôi nhà thông qua một cái lễ cúng với thần phật để xin phép được cải tạo lại nhà. Ngoài ra cúng lễ thổ địa còn là để cầu mong sự bao bọc, che chở trong quá trình sửa chữa nhà để mọi việc được hanh thông may mắn. Vì thế dù là cải tạo to hay nhỏ cũng đều cần phải cúng lễ thật cẩn thận và thật tâm để tránh khỏi những điều không hay trong quá trình sửa chữa và sau này.

2. Tại sao phải cần cúng khi sửa chữa và thay mới mái tôn?

Về mặt tâm linh thì tất cả các công trình liên quan đến nhà sẽ ảnh hưởng tới phần âm của gia đình nên việc đụng chạm tới sự bình yên vốn có bấy lâu nay có thể ảnh hưởng không tốt đối với đời sống của gia chủ. Sửa chữa thay mới tôn lợp mái cũng không ngoại lệ. Bộ phận mái nhà là một trong những công trình đặc biệt quan trọng, được xem như tấm khiên bảo vệ cho toàn bộ thiết kế căn nhà, cũng là nơi đón tụ rất nhiều tài lộc và may mắn của gia chủ. Do vậy khi thay mới hay sửa chữa phần mái tôn của căn nhà bạn nên làm lễ cúng bái thổ thần phật thành tâm và cẩn trọng. Để công cuộc sửa chữa thay mới được suôn sẻ và may mắn đón được nhiều tài lộc nhất.

Sửa chữa mái nhà cần cúng lễ thần thổ phật thành tâmSửa chữa mái nhà cần cúng lễ thần thổ phật thành tâm

 Ngoài ra, để việc cải tạo mái nhà được hanh thông đón được nhiều tài lộc hơn thì việc lựa chọn màu sắc và chất liệu mái tôn cũng vô cùng quan trọng. Bản mệnh của mỗi gia chủ được gắn liền với màu sắc khác nhau nên việc chọn màu mái tôn sao cho phù hợp phong thủy quả thực không hề dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa biết cung mệnh của mình phù hợp với màu tôn nào thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới để có được cho mình một ngôi nhà phong thủy tốt nhất.

3.  Một số lưu ý khi sửa nhà năm 2023

Thông thường, trong quá trình ở, đến một thời điểm nào đó ngôi nhà của bạn đã trở nên cũ kĩ và xấu đi? Lúc đó bạn sẽ phải sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà để trở nên đẹp như mới. Có thể là khắc phục những chỗ hư hỏng hay tân trang làm đẹp, xuất phát từ nhu cầu sử dụng thực tế. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này bạn nên cân nhắc một vài yếu tố quan trọng sau đây để sửa chữa nhà cũ một cách tiết kiệm và hoàn hảo nhất:

  • Xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt
  • Phải cúng lễ xin phép thổ địa nhà trước khi bắt tay vào thi công sửa chữa
  • Chú ý lựa chọn màu sắc tôn lợp mái

>>> Xem thêm: Bí kíp sửa chữa nhà tiết kiệm chi phí bạn nên biết

4. Bài văn khấn sửa nhà mới nhất năm 2023 đem lại tài lộc cho gia chủ

Bài văn khấn sửa nhà mới nhất năm 2023Bài văn khấn sửa nhà mới nhất năm 2023

Văn khấn sửa nhà là một trong những việc làm quan trọng theo tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam. Thông thường vào những dịp sửa nhà, gia chủ sẽ chuẩn bị một mâm cúng để làm lễ dâng hương lên thần linh, với mong muốn mọi điều suôn sẻ, thành công. Dưới đây là bài văn khấn sửa nhà mới nhất năm 2023 giúp gia chủ thuận lợi trong quá trình xây nhà, may mắn tài lộc hội tụ ùn ùn kéo tới.

Bài văn khấn sửa chữa nhà cửa:

- Nam mô a di Đà Phật!

- Nam mô a di Đà Phật!

- Nam mô a di Đà Phật!

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy Quan Đương niên.

- Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là:................

Ngụ tại:............

Hôm nay là ngày... tháng... năm..... tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén hương dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con muốn sửa chữa căn nhà ở địa chỉ........... là ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi xin soi xét và cho phép được sửa chữa.

Tín chủ con lòng thành kính mời ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần cai quản khu vực này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi chuyện thuận lợi, công việc hanh thông, chủ thợ bình an, âm phù dương trợ, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc quanh quất khu vực này, xin mời tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên, khiến cho an lành, công việc chóng thành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

- Nam mô a di Đà Phật!

- Nam mô a di Đà Phật!

- Nam mô a di Đà Phật!

Trên đây là những chia sẻ của myvietgroup.vn về Sửa nhà có cần cúng không? Bài văn khấn nhà mới nhất năm 2023. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc và thêm thông tin hữu ích để việc sửa chữa và cải thiện nhà được thuận lợi nhé!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý