icon icon icon

12 cung hoàng đạo và phong thuỷ nhà ở phù hợp

Đăng bởi Ngô Thanh Nhung vào lúc 29/05/2021

Trong phong thuỷ, cung hoàng đạo được coi là tấm gương phản chiếu, qua đó có thể thấy được phần nào nét tính cách của mỗi người. Mỗi cung hoàng đạo lại mang những đặc trưng, tính cách khác biệt. Dưới đây, Myvietgroup.vn sẽ cung cấp những thông tin của 12 cung hoàng đạo và phong thuỷ nhà ở phù hợp của mỗi cung, mời bạn đón đọc. 

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Phong thủy nhà ở cho Bạch Dương (21/03 – 20/04)

2. Phong thủy nhà ở cho Bảo Bình (20/01 – 18/02)

3. Phong thủy nhà ở cho Song Tử (21/05 – 21/06)

4. Phong thủy nhà ở cho Cự Giải (22/06 – 22/07)

5. Phong thủy nhà ở cho Xử Nữ (23/08 – 22/09)

6. Phong thủy nhà ở cho Thiên Bình (23/09 - 23/10)

7. Phong thủy nhà ở cho Sư Tử (23/07 – 22/08)

8. Phong thủy nhà ở cho Thiên Yết (24/10 – 22/11)

9. Phong thủy nhà ở cho Nhân Mã (23/11 – 21/12)

10. Phong thủy nhà ở cho Ma Kết (22/12 – 19/01)

11. Phong thủy nhà ở cho Song Ngư (19/02 – 20/03)

12. Phong thủy nhà ở cho Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

1. Phong thủy nhà ở cho Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Bạch Dương là những chàng trai, cô nàng có ý chí kiên trường, bản lĩnh, có xu hướng là người tiên phong, dám nhận thất bại, rủi ro và sẵn sàng đổi mới. Bởi vậy, với chòm sao cá tính này, nhà ở cần phải mang lại cảm giác vừa phóng khoáng, mới lạ vừa ấm áp, chan hoà. Với nét đặc trưng này, chọn xây nhà theo phong cách Á - Âu với cửa sổ và cửa ra vào theo hướng chính Đông sẽ đem lại tài lộc, phúc khí cho Bạch Dương. 

Màu sắc phù hợp của Bạch Dương là màu xanh lá, Bạch Dương có thể chọn màu nội thất, màu sơn, màu tôn lợp mái là màu này giúp đem lại nhiều cảm hứng, ý tưởng độc đáo.

2. Phong thủy nhà ở cho Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Cung hoàng đạo Bảo Bình là những người có cái nhìn sâu sắc, có tính hiếu kỳ cao, ưa khám phá, thích phá vỡ quy tắc và không muốn bị gò ép vào nguyên tắc hay sắp đặt của người khác. Với nét tính cách này, Bảo Bình thường chọn cho mình những ngôi nhà ở ngoại thành, cách xa trung tâm thành phố sầm uất. 

12-cung-hoang-dao-va-phong-thuy-nha-oNhững ngôi nhà vùng ngoại ô với thiết kế đơn giản sẽ là lựa chọn tốt nhất đối với Bảo Bình

Nhà ở không cần quá tiện nghi nhưng yêu cầu môi trường xung quanh thoáng mát, có thể hấp thụ đẩy đủ gió và ánh sáng mặt trời. Bởi vậy, xây nhà có cửa chính và cửa sổ quay về hướng Nam - Đông Nam hoặc Đông - Đông Bắc sẽ giúp Bảo Bình có tinh thần thoải mái và gia tăng phúc khí trong căn nhà. 

Căn nhà cũng chỉ nên trang trí nhẹ nhàng, đơn giản, chủ yếu cần phòng khách, phòng làm việc rộng rãi, thoáng mát để có thể thoải mái làm việc tại nhà bất cứ lúc nào. 

Xem thêm: Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978

3. Phong thủy nhà ở cho Song Tử (21/05 – 21/06)

Song Tử là những người tài hoa, có mắt thẩm mỹ, có cái nhìn mới mẻ, dễ nhiệt tình theo đuổi cái mới nhưng cũng từ đó mà nhanh chóng mất hứng thú. Nơi ở thích hợp của chòm sao là những vùng hơi trũng, nên cạnh hồ nước hay suối, biển và được cây cối bao quanh sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. 

Nội thất trong nhà nên chọn theo phong cách tối giản, có không gian rộng rãi, có phòng riêng để làm việc. Cửa ra vào và sửa sổ nên chọn hướng Đông - Đông Bắc hoặc Nam - Đông Nam. 

Màu sắc phù hợp của Song Tử là màu xanh lam, vàng và xanh lục, thỉnh thoảng Song Tử cũng cần trang trí lại căn nhà theo những tông màu này giúp cảm hứng làm việc cũng như sức khoẻ được dồi dào.

4. Phong thủy nhà ở cho Cự Giải (22/06 – 22/07)

Những người mang chòm sao Cự Giải có lòng tự trọng mạnh mẽ, óc phán đoán chính xác, đồng thời cũng là người rất nhiệt tình, trọng tình nghĩa, giàu tình cảm. 

Chòm sao Cự Giải hợp với những ngôi nhà gần suối, có sân vườn rộng thoáng

Chòm sao Cự Giải hợp với những ngôi nhà gần suối, có sân vườn rộng thoáng

Những ngôi nhà có thiết kế đơn giản, mang lại không gian ấm áp, tình cảm, gia đình là sự lựa chọn phù hợp cho người mang cung này. Cự Giải nên chọn nhà ở những nơi gần nước, có ánh sáng tốt, sân vườn rộng rãi. Cửa nhà hướng về phía chính Bắc sẽ mang lại nhiều sức khoẻ, may mắn.

5. Phong thủy nhà ở cho Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Người mang chòm sao Xử Nữ là những người có lòng tin mãnh liệt, tính cách chủ động, độc lập, vững vàng, nhưng đôi khi cũng nhạy cảm, lo lắng. Chòm sao này thích hợp ở những nơi yên tĩnh, nhẹ nhàng, không ồn ào, nếu có điều kiện có thể xây sân vườn rộng rãi, lối đi dạo quanh nhà sẽ giúp Xử Nữ luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Phong cách thiết kế nhà ở nên theo hướng thanh lịch, tối giản ,thiết kế cửa ra vào, cửa sổ theo hướng Tây - Tây Bắc hoặc Nam - Tây Nam sẽ mang đến nhiều sức khoẻ, tài lộc cho Xử Nữ.

6. Phong thủy nhà ở cho Thiên Bình (23/09 - 23/10)

Thiên Bình là những người có khả năng cân bằng tốt giữa lý tưởng và thực tiễn, có khả năng quan sát tinh tế, hành động thận trọng.

Những ngôi nhà ở vùng trũng, có sân vườn rộng rãi, cây cối bao quanh sẽ là vị trí tốt nhất cho Thiên Bình. Ngôi nhà cũng cần có kiến trúc hài hoà về tổng thể, có cửa ra vào, cửa sổ hướng Chính Nam hoặc Chính Tây với ánh sáng hài hoà sẽ đem lại đại cát cho gia chủ. 

7. Phong thủy nhà ở cho Sư Tử (23/07 – 22/08)

Cung Sư Tử là người có tính cách mạnh mẽ, kiên cường nhưng cũng giàu tình cảm và lòng thương người. Nhà ở của cung hoàng đạo này nên có màu sắc tươi sáng, nằm trên khu đất bằng phẳng hoặc cao hơn môi trường xung quanh và tách biệt với đường phố nhộn nhịp. 

12-cung-hoang-dao-va-phong-thuy-nha-oNhà với thiết kế màu sắc tươi sáng cho cung hoàng đạo Sư Tử

Gia chủ cung Sư Tử rất thích nhà được trang trí cầu kỳ, cẩn thận và thể hiện được nét cá tính riêng. 

Cửa chính và cửa sổ hướng Bắc - Tây Bắc hoặc hướng Tây - Tây Nam là hướng cát tường cho gia chủ.

8. Phong thủy nhà ở cho Thiên Yết (24/10 – 22/11)

Chòm sao Thiên Yết tượng trưng cho sự mạnh mẽ, dứt khoát, yêu ghét rõ ràng, có óc phán đoán mạnh mẽ và cái nhìn sâu sắc. Khi trang trí nhà nên chọn màu trắng và màu đỏ sẫm theo phong cách trang nhã, tạo nét đặc trưng riêng. Thiên Yết ưa thích những ngôi nhà có không gian thoáng mát, sáng sủa nhưng nên tránh ánh sáng chiếu trực tiếp. Bởi vậy, những ngôi nhà ở vị trí ngoại ô, xa trung tâm, gần sông suối, ven hồ và cửa chính theo hướng Tây - Tây Nam là lựa chọn tốt nhất, đem lại sức khoẻ và cát tường cho gia chủ Thiên Yết.

9. Phong thủy nhà ở cho Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Người thuộc cung Nhân Mã thường có tính cách ưa tự do, không thích gò bó, là người có lý tưởng cao cả, cá tính mạnh mẽ. Nhà của Nhân Mã nên ở những nơi có tầm nhìn thoáng, rộng như ngoại ô. 

12-cung-hoang-dao-va-phong-thuy-nha-oNhà hướng Tây - Tây Nam đem lại may mắn cho cung Nhân Mã

Ngôi nhà cần có ánh sáng đầy đủ, thông thoáng với tầm nhìn rộng, xung quanh nên có lối đi tản bộ hay sân vườn rộng lớn. Nhà hướng Tây - Tây Nam sẽ giúp không gian trong nhà thêm rộng thoáng và đem lại cát tường cho gia chủ.

10. Phong thủy nhà ở cho Ma Kết (22/12 – 19/01)

Cung Ma Kết có tính cách khá bướng bỉnh, bảo thủ, có thể giới nội tâm phức tạp, ít bộc lộ cảm xúc. Ma Kết thích hợp ở những không gian chan hoà với thiên nhiên, đông ấm hạ mát, không thích hợp với những nơi phố thị ồn ào. 

Không khí xung quanh cũng cần thoáng đãng, nhiều cây cối, cửa ra vào hướng Chính Nam hoặc Chính Đông sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia chủ Ma Kết.

11. Phong thủy nhà ở cho Song Ngư  (19/02 – 20/03)

Cung Song Ngư mang lại cảm giác dễ gần, có sức hút kỳ lạ với người khác phái nhưng cũng thiếu thực tế, thích phô trương. Bởi vậy, những ngôi nhà ở gần thành phố nhộn nhịp với không gian thoáng, rộng rãi và phong cách thiết kế lộng lẫy, sang trọng là sự lựa chọn tốt nhất của Song Ngư. 

12-cung-hoang-dao-va-phong-thuy-nha-oThiết kế nội thất nhà sang trọng, lộng lẫy phù hợp với cung Song Ngư

Ngôi nhà nên có không gian mở, nhà theo hướng Đông - Đông Nam hoặc Bắc - Đông Bắc sẽ đem lại phúc khí, giúp ích cho công việc của Song Ngư.

Xem thêm: Khám phá những mẫu nhà mặt phố 3 tầng được ưa chuộng hiện nay

12. Phong thủy nhà ở cho Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Kim Ngưu đại diện cho tính cách điềm đạm, hài hòa, nhẹ nhàng, thân thiện và cẩn trọng. Người mang chòm sao Kim Ngưu nên chọn những ngôi nhà cách xa thành phố, xung quanh có nhiều cây xanh, vừa mang lại cảm giác cuộc sống điền viên vừa bảo vệ sự riêng tư cá nhân, tạo không gian thoải mái cho cung hoàng đạo này. Cửa sổ và cửa chính hướng Đông bắc hoặc Chính Đông sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Hy vọng với những thông tin về 12 cung hoàng đạo và phong thuỷ nhà ở phù hợp trên đây có thể phần nào giúp quý bạn đọc dễ dàng hơn trong định hướng xây nhà ở. Hẹn gặp quý bạn đọc ở những kỳ tới.

Tags : mua tôn lợp mái cho nhà ở, phong thủy nhà ở theo cung hoàng đạo, xây nhà hợp phong thủy
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý