icon icon icon

Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978

Đăng bởi Ngô Thanh Nhung vào lúc 22/05/2021

Phong thuỷ là lĩnh vực rất rộng lớn và đồng thời cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc, công danh và sức khỏe của gia đình. Nếu trong năm 2021,những gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 muốn xây nhà thì đừng bỏ qua những lưu ý về  phong thuỷ nhà ở cho tuổi Mậu Ngọ 1978 của Myvietgroup.vn dưới đây. Mời bạn đón đọc.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Tử vi tuổi Mậu Ngọ 1978

2. Gia chủ tuổi Mậu Ngọ có nên làm nhà năm 2021 không?

   2.1. Hạn Tam Tai

   2.2. Hạn Hoàng Ốc

   2.3. Hạn Kim Lâu

3. Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ

   3.1. Hướng nhà hợp phong thuỷ tuổi Mậu Ngọ

   3.2. Phong thuỷ phòng bếp

   3.3. Phong thuỷ phòng khách

   3.4. Phong thuỷ phòng ngủ gia chủ tuổi Mậu Ngọ

   3.5. Chọn màu tôn lợp mái phong thuỷ cho gia chủ Mậu Ngọ

   3.6. Hướng bàn thờ phong thuỷ

1. Tử vi tuổi Mậu Ngọ 1978

Người tuổi Mậu Ngọ là mẫu người có đầy đủ 2 đức tính của Can Mậu: cứng rắn, trực tính nóng nảy và Chi Ngọ: nhanh nhẹn, phóng khoáng, nhiều hoài bão, mang chí lớn nhưng không bền chí. Để có thêm may mắn, tài lộc, người tuổi Mậu Ngọ nên chú ý những màu sắc dưới đây.

 • Sao: Thái Âm => tốt
 • Hạn: Diêm Vương 
 • Vận niên: Hầu Thực Quả => Tốt
 • Thiên Can Mậu gặp Tân => Bình Hoà

phong-thuy-nha-o-cho-gia-chu-tuoi-mau-ngo-1978Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ Mậu Ngọ

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím là những màu hợp mệnh, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 • Màu tương sinh: Mộc sinh Hoả nên các màu như xanh lá, xanh lục thuộc hành Mộc sẽ mang lại vận khí tốt
 • Màu tương khắc: Gia chủ tránh dùng đồ vật có màu đen, xanh biển bởi đây là những màu thuộc hành Thuỷ. Thuỷ khắc Hoả sẽ mang đến nhiều điềm xấu, thiếu may mắn cho gia chủ. 

2. Gia chủ tuổi Mậu Ngọ có nên làm nhà năm 2021 không?

Trong quan niệm phong thuỷ, để xác định có nên xây nhà hay không, gia chủ cần xem 3 hạn: Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Đây là 3 hạn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia đình khi tiến hành làm nhà.

2.1. Hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai là hạn không ai có thể tránh được. Quan niệm phong thuỷ quy định cứ 12 năm mỗi người sẽ gặp nạn Tam Tai một lần và nạn này sẽ xảy ra trong 3 năm liên tiếp.

Đối với gia chủ tuổi Mậu Ngọ, nạn Tam Tai rơi vào các năm: Thân, Dậu, Tuất. Như vậy, năm 2021 (năm Tân sửu), gia chủ tuổi Mậu Ngọ không phạm phải nạn Tam Tai. 

2.2. Hạn Hoàng Ốc

Hạn Hoàng Ốc được tính theo 10 năm một lần. Ví dụ khởi đầu là 10 tuổi (Nhất Cát), 20 tuổi (Nhì Nghi),...sau đó đến 70 tuổi lại quay về Nhất Cát. Dựa theo cách tính trên, gia chủ Mậu Ngọ 44 tuổi là Nhì Nghi (cung tốt nhất trong hạn Hoàng Ốc). Như vậy, gia chủ Mậu Ngọ không phạm phải hạn Hoàng Ốc.

2.3. Hạn Kim Lâu

Theo cách tính trong phong thuỷ muốn tính tuổi xây nhà sẽ lấy tuổi âm lịch của gia chủ chia cho 9. Nếu dư 1 (Kim Lâu thân), dư 3 (Kim Lâu thê), dư 6 (Kim lâu tử), dư 8 (Kim lâu lục súc). Như vậy, dựa theo cách này, gia chủ tuổi Mậu Ngọ 44 tuổi (âm lịch) sẽ phạm phải Kim Lâu 8, tức Kim Lâu lục súc. 

phong-thuy-nha-o-cho-gia-chu-tuoi-mau-ngo-1978Gia chủ Mậu Ngọ phạm phải hạn Kim Lâu 8

Kết luận: Như vậy, từ cách tính tuổi ở trên, gia chủ tuổi Mậu Ngọ muốn xây nhà vào năm 2021 sẽ không phạm phải hạn Hoàng Ốc và Tam Tai. Tuy nhiên, gia chủ lại phạm phải hạn Kim Lâu 8 (Kim lâu lục súc). Hạn này gây ảnh hưởng đến con đường làm ăn của gia chủ và gây hại vật nuôi.

Dù phạm phải hạn nhưng nếu gia chủ vẫn cần làm nhà trong năm 2021 thì gia chủ có thể mượn tuổi người thân. Gia chủ nên mượn người có tài lộc, công danh tốt, gia đình êm ấm để tăng phúc phần cho gia đình mình.

3. Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ

Hướng nhà là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận hạn, tài lộc của gia đình. Dưới đây là hướng nhà và các màu sắc phong thuỷ cho người tuổi Mậu Ngọ.

3.1. Hướng nhà hợp phong thuỷ tuổi Mậu Ngọ

Những hướng nhà đẹp hợp với phong thuỷ tuổi Mậu Ngọ 1978 là hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) và Nam (Thiên Y). 4 hướng trên đều là hướng có tốt, mang lại tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ mệnh Hoả. 

phong-thuy-nha-o-cho-gia-chu-tuoi-mau-ngo-1978Hướng nhà hợp với phong thuỷ gia chủ Mậu Ngọ

Các hướng nhà xấu nên tránh: Đông bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), tây Bắc ( Ngũ Quỷ). Đây là những hướng gây tổn hại đến con đường công danh, sự nghiệp, sức khỏe các thành viên không ổn định, gia đình mất hòa khí. Gia chủ nên chú ý tránh xây nhà hướng này.

Xem thêm: Về nhà mới mang gì vào trước để tài lộc và may mắn gõ cửa

3.2. Phong thuỷ phòng bếp

Nhà bếp là nơi có vai trò quan trọng, là nơi nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của thành viên trong gia đình. Trong phong thuỷ, hướng nhà bếp không nên đặt cùng với hướng nhà. Gia chủ nên đặt bếp tại vị trí xấu và để bếp hướng ra vị trí tốt để át chế vận khí xấu trong nhà. Khi thiết kế nhà bếp chuẩn phong thuỷ, cần lưu ý một số điều như: tránh đặt bếp ngay cạnh chậu rửa, tủ lạnh, bếp không được đặt dưới xà ngang hay không đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh,...

3.3. Phong thuỷ phòng khách

Phòng khách nơi vị trí quan trọng gia chủ cần chú đến bởi đây là nơi có thể hút nhiều vận khí tốt vào nhà. Gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên đặt phòng cách tại các hướng: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam. Đây là những hướng tốt cho gia chủ giúp lưu thông mạch khí và tích tụ khí tốt, đem đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

3.4. Phong thuỷ phòng ngủ gia chủ tuổi Mậu Ngọ

Phòng ngủ là nơi gia chủ thoải mái nghỉ ngơi sau ngày làm việc dài mệt mỏi. Vậy nên gia chủ cần đặt phòng ngủ tại hướng có vận khí tốt như Sinh Khí, Thiên y, Diên niên. Cùng với đó, nên kê tủ quần áo tại các hướng xấu để trấn khí.

3.5. Chọn màu tôn lợp mái phong thuỷ cho gia chủ Mậu Ngọ

phong-thuy-nha-o-cho-gia-chu-tuoi-mau-ngo-1978Mẫu nhà lợp mái tôn màu đỏ hợp phong thuỷ gia chủ mệnh Hoả

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc bản mệnh Thiên Thượng Hoả, tức mệnh Hoả. Do đó, khi lựa chọn màu sắc tôn lợp mái cho nhà nên lựa chọn màu đỏ truyền thống hoặc các màu gam nóng sẽ đem lại tài lộc. Gia chủ nên tránh màu thiên gam xanh đen hay sậm màu bởi các màu này thuộc mệnh Thuỷ khắc với Hoả.

Xem thêm: Những màu tôn lợp mái cho mệnh Thổ giúp rinh tài lộc

3.6. Hướng bàn thờ phong thuỷ

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên đặt hướng bàn thờ theo các hướng sau:

 • Hướng Nam (cung Thiên Y): đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp gia đình tránh đi nhiều bệnh tật, tai họa và mang lại sức khoẻ dồi dào.
 • Hướng Đông Nam (cung Phục vị): hướng này giúp gia đình được yên vui, êm ấm, thành viên trong gia đình gắn kết, giúp đỡ nhau.
 • Hướng Bắc (cung Sinh khí): đặt bàn thờ hướng này sẽ đem lại cho gia chủ nhiều tài lộc, có quý nhân phù trợ trong công việc, sự nghiệp thăng tiến.
 • Hướng Đông (cung Diên niên): hướng này giúp gắn kết gia đình, tránh điều thị phi, rắc rối từ ngoài xã hội

Hy vọng với những thông tin về phong thủy nhà ở cho tuổi Mậu Ngọ 1978 trên đây, Mỹ Việt có thể phần nào giúp quý bạn đọc trong quá trình làm nhà.  Mời quý vị đón đọc ở những chuyên mục tiếp theo.

Tags : phong thuỷ nhà cho gia chủ, phong thuỷ nhà ở, tôn lợp mái
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý