icon icon icon

Ứng dụng của thép ống mạ kẽm trong phòng cháy chữa cháy

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 25/04/2024

Rất nhiều người thắc mắc lý do vì sao thép ống mạ kẽm được sử dụng rộng rãi trong phòng cháy chữa cháy mà không phải là vật liệu nào khác. Nó có phải là phương án tốt và tối ưu nhất để thiết kế hệ thống PCCC hay không? Để hiểu được điều này, chúng ta cần phải nắm rõ các đặc điểm, đặc tính ưu việt của sản phẩm. Hãy cùng Mỹ Việt khám phá qua bài viết “Ứng dụng của thép ống mạ kẽm trong phòng cháy chữa cháy” dưới đây nhé!

Danh mục nội dung

 1. Tại sao thép ống mạ kẽm được dùng trong phòng cháy chữa cháy?

 2. Tiêu chuẩn thép ống mạ kẽm trong phòng cháy chữa cháy

 3. Kinh nghiệm mua thép ống mạ kẽm Vitek

 4. Địa chỉ mua thép ống mạ kẽm Vitek bạn nên biết

1. Tại sao thép ống mạ kẽm được dùng trong phòng cháy chữa cháy?

Đường ống dẫn nước PCCC được xem là hệ thống vô cùng quan trọng và cần thiết bởi an toàn PCCC là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia chủ cũng như các chủ thầu khi tiến hành xây dựng công trình. Hệ thống dẫn nước phòng cháy chữa cháy là các đường ống được lắp đặt sẵn cho công trình, phục vụ nhu cầu cấp nước trong các trường hợp chữa cháy khẩn cấp. Khi xảy ra các đám cháy trong tòa nhà, nhà xưởng hay kho hàng thì nguồn nước từ bể nguồn sẽ được dẫn trực tiếp đến các đường ống cứu hỏa thông qua hệ thống ống dẫn PCCC.

Nhưng điều đáng nói ở đây là nguồn nước dùng cho PCCC có áp lực rất mạnh nên hệ thống ống PCCC phải đảm bảo được sự bền bỉ, không bị oxy hóa và khả năng chịu áp lực tốt hơn nhiều lần so với những loại ống thép thông thường.

Mà thép ống mạ kẽm lại đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí đó nhờ lớp kẽm bề mặt bảo vệ ống không bị nước ăn mòn, không bị oxy hóa bởi môi trường. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, đảm bảo hệ thống PCCC luôn bền bỉ theo thời gian. Sản phẩm còn có nhiều kích cỡ, độ dày và chiều dài khác nhau, dễ dàng lắp đặt…

Do đó có thể nói, thép ống mạ kẽm là phương án tốt và tối ưu nhất để thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Thép ống mạ kẽm trong hệ thống phòng cháy chữa cháy

Thép ống mạ kẽm trong hệ thống phòng cháy chữa cháy

2. Tiêu chuẩn thép ống mạ kẽm trong phòng cháy chữa cháy

Ngày nay, các loại thép ống trên thị trường đều có các tiêu chuẩn khác nhau, mỗi tiêu chuẩn sẽ phù hợp với từng công trình và lĩnh vực ứng dụng cụ thể. Riêng với thép ống mạ kẽm lắp đặt trong hệ thống chữa cháy thì sẽ có những tiêu chuẩn sau: 

- Tiêu chuẩn ASTM A53: Loại thép ống tiêu chuẩn này có thiết kế chắc chắn, chịu lực tốt, lắp đặt phù hợp với nhiều công trình hệ thống, thích hợp với nhiều loại lưu chất khác nhau, đặc biệt rất thích hợp để sử dụng trong các hệ thống chữa cháy.

- Tiêu chuẩn ASTM A135: Thép ống tiêu chuẩn này ứng dụng tốt trong các hệ thống chữa cháy, mang đến khả năng chịu lực tốt và độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài.

- Tiêu chuẩn ASTM A795: Thép ống tiêu chuẩn này phù hợp với nhiều kiểu dáng, có thể lắp đặt bền bỉ, lâu dài nhiều năm liền trong hệ thống nhưng không ảnh hưởng về chất lượng.

Tiêu chuẩn thép ống mạ kẽm trong phòng cháy chữa cháy

Tiêu chuẩn thép ống mạ kẽm trong phòng cháy chữa cháy

Thép ống mạ kẽm Vitek có nhiều ưu điểm đặc biệt được ứng dụng và chọn lựa rộng rãi trong hệ thống PCCC. Điểm qua một số đặc điểm nổi trội của sản phẩm như:

- Bền đẹp thách thức thời gian

- Khả năng chịu lực, chịu nhiệt hiệu quả

- Được sản xuất trên dây chuyền, công nghệ tiên tiến nhất, đạt tiêu chuẩn ASTM A53/A53M (Hoa Kỳ)

- Tính thẩm mỹ cao

- Chống ăn mòn vượt trội

- Tuổi thọ cao…

Để đảm bảo mua đúng sản phẩm thép ống mạ kẽm chính hãng từ nhà sản xuất Mỹ Việt, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm mua thép ống mạ kẽm Vitek chính hãng theo 3 tiêu chí sau:

- Tem mác: Tất cả những sản phẩm thép chính hãng của Vitek đều được gắn tem kèm theo, trên đó ghi rõ mã sản phẩm, kích thước, ngày sản xuất,...

- Cảm quan: Bề mặt thép Vitek có độ sáng bóng, tính thẩm mỹ rất cao và có dập nổi logo của thương hiệu Vitek.

- Dòng chữ điện tử in trên cây thép: Trên thân thép Vitek chính hãng sẽ được in nổi dòng chữ: ONG THEP MA KEM – (cạnh ngắn) x (cạnh dài) x (độ dày) x (chiều dài) – (số máy) – (số ca sản xuất) – (ngày/tháng/năm)

Bề mặt thép ống mạ kẽm có độ sáng bóng cao kèm logo thương hiệu Vitek

Bề mặt thép ống mạ kẽm có độ sáng bóng cao kèm logo thương hiệu Vitek

>>> Tìm mua thép ống, thép hộp Vitek chuẩn chính hãng ở đâu?

4. Địa chỉ mua thép ống mạ kẽm Vitek bạn nên biết

Bên cạnh những kinh nghiệm Mỹ Việt bật mí trên, nếu khách hàng có nhu cầu đặt mua thép ống mạ kẽm Vitek thì cách tốt nhất hãy liên hệ đến Tổng đài của thép Vitek 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc đến hơn 3000 đại lý thép Vitek chính hãng trải dài trên toàn quốc để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất. 

Thép ống mạ kẽm Vitek chất lượng cao, uy tín hàng đầu

Thép ống mạ kẽm Vitek chất lượng cao, uy tín hàng đầu

Mong rằng qua bài viết “Ứng dụng của thép ống mạ kẽm trong phòng cháy chữa cháy” của Mỹ Việt, quý khách hàng sẽ có thêm những kiến thức cũng như chọn cho mình sản phẩm thép ống mạ kẽm chính hãng, ưng ý nhất!

Tags : mua ống thép hộp, ống thép hộp mạ kẽm, thép ống mạ kẽm trong phòng cháy chữa cháy, địa điểm mua ống thép hộp mạ kẽm

Hệ thống đại lý