icon icon icon

ĐIỂM QUA NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA THÉP CUỘN MẠ KẼM OLYMPIC

Đăng bởi NGUYỄN HỒNG NHẬT vào lúc 05/04/2023

Thép cuộn mạ kẽm Olympic là một loại thép có độ bền cao, được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp và xây dựng. Loại vật liệu này nắm một vai trò rất lớn trong việc phát triển kinh tế và các ngành nghề. Bài viết dưới đây, hãy cùng Mỹ Việt tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của loại vật liệu này để giải đáp vì sao ứng dụng của thép cuộn mạ kẽm Olympic lại vô cùng rộng rãi nhé!

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Tìm hiểu về thép cuộn mạ kẽm Olympic? 

2. Những ưu điểm vượt trội của thép cuộn mạ kẽm Olympic

3. Ứng dụng của thép cuộn mạ kẽm Olympic trong đời sống hàng ngày

   3.1 Ứng dụng trong các công trình dân dụng

   3.2 Ứng dụng trong ngành cơ khí 

   3.3 Ứng dụng trong ngành xây dựng 

4. Cách đặt mua thép cuộn mạ kẽm Olympic 

1. Tìm hiểu về thép cuộn mạ kẽm 

Thép cuộn mạ kẽm là loại thép được sản xuất bằng cách mạ thêm một lớp hợp kim nhôm - kẽm lên trên bề mặt của tấm thép. Quá trình này được gọi là mạ kẽm. Việc mạ kẽm sẽ giúp tạo ra một lớp phủ bảo vệ bề mặt của tấm thép, giúp chống lại tác động của các yếu tố bên ngoài như sự oxy hóa và ăn mòn. Nhờ vậy mà loại vật liệu này rất được ưa chuộng và được ứng dụng rộng rãi đa ngành nghề. 

Quá trình mạ kẽm giúp thép có thêm nhiều khả năng vượt trội 

Quá trình mạ kẽm giúp thép có thêm nhiều khả năng vượt trội 

2. Những ưu điểm vượt trội của thép cuộn mạ kẽm Olympic

Thép cuộn mạ kẽm Olympic có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại thép khác: 

  • Khả năng chống ăn mòn cao: vì có lớp phủ mạ kẽm trên bề mặt nên chúng có khả năng chống ăn mòn vô cùng hiệu quả, tránh được sự tác động của các yếu tố bên ngoài như nước, gió và mưa. 
  • Độ bền cao: Thép cuộn mạ kẽm có độ bền cao, vì vậy nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng cần tính bền bỉ như sản xuất ôtô, tàu thuyền hay các thiết bị nặng.
  • Tính thẩm mỹ: Thép cuộn mạ kẽm Olympic có màu sắc đẹp, sang trọng, nên được sử dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc, đặc biệt là dùng để sản xuất ra tấm lợp mái. 
  • Dễ dàng sử dụng và gia công: Thép cuộn mạ kẽm Olympic có độ dẻo cao, dễ dàng sử dụng và gia công thành các sản phẩm khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất.
  • Giá thành hợp lý: So với những loại vật liệu khác, thép cuộn mạ kẽm Olympic có giá thành hợp lý hơn, giúp giảm thiểu chi phí xây dựng và sản xuất.

Loại vật liệu này có độ bền tốt và chống chịu được nhiều tác nhân thời tiết

Loại vật liệu này có độ bền tốt và chống chịu được nhiều tác nhân thời tiết

>> Xem thêm: Ứng dụng của tôn mạ nhôm kẽm (tôn cuộn lạnh) Olympic

3. Ứng dụng của thép cuộn mạ kẽm Olympic trong đời sống hàng ngày

Với các ưu điểm nổi bật trên, vật liệu thép cuộn mạ kẽm được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau. 

3.1 Ứng dụng trong các công trình dân dụng

Thép cuộn mạ kẽm Olympic được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng, từ những công trình nhỏ như nhà ở, biệt thự, đến những công trình lớn hơn như khu dân cư, khu công nghiệp hay trường học. Với khả năng chống ăn mòn, độ bền cao và tính thẩm mỹ cao, thép cuộn mạ kẽm Olympic được sử dụng làm vật liệu cho các công trình xây dựng như cửa, cửa sổ, hàng rào, tấm lợp, hệ thống xương nhà,...

3.2 Ứng dụng trong ngành cơ khí

Đối với ngành công nghiệp sản xuất ô tô thì thép mạ kẽm thường được dùng để chế tạo nên các bộ phận như khung xe, thành xe và các bộ phận bảo vệ khác. Còn đối với ngành công nghiệp đóng tàu, thép mạ kẽm được dùng để sản xuất thân tàu là chủ yếu vì loại vật liệu này có khả năng chống lại các tác nhân ăn mòn từ môi trường xung quanh, như muối biển, nước mưa,... 

 

Ứng dụng của thép cuộn mạ kẽm Olympic cũng có mặt trong ngành cơ khí

Ứng dụng của thép cuộn mạ kẽm Olympic cũng có mặt trong ngành cơ khí

3.3. Ứng dụng trong ngành xây dựng

Đối với ngành xây dựng thì thép cuộn mạ kẽm là nguyên liệu để sản xuất ra nhiều sản phẩm như ống thép hộp, ống đúc,... Từ những sản phẩm này, nó được sử dụng để xây dựng các công trình công nghiệp như nhà xưởng, các công trình dân dụng như nhà ở, nhà máy, trạm điện, cầu đường, hầm chui,...

Một ứng dụng nổi bật nữa của thép cuộn mạ kẽm chính là dùng để sản xuất tấm lợp mái. Loại vật liệu này có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, giúp giảm thiểu tiếng ồn và giữ nhiệt trong phòng nên rất thích hợp để sản xuất ra tấm lợp mái. 

4. Cách đặt mua thép cuộn mạ kẽm Olympic 

Thép cán nguội Olympic

Thép cán nguội Olympic

Loại vật thiệu thép cuộn mạ kẽm được ứng dụng rất rộng rãi, đồng nghĩa với việc nguồn cung cấp hàng hóa cũng không ít. Thế nhưng, để mua được những sản phẩm thép mạ kẽm chất lượng, chính hãng từ thương hiệu Olympic thì bạn phải đặc biệt quan tâm đến độ uy tín của nhà cung cấp. 

Mỹ Việt Group tự hào là một trong những đơn vị chuyên sản xuất thép mạ kẽm Olympic chính hãng, uy tín nhất cả nước. Sở hữu dây chuyền sản xuất tinh vi cùng các công nghệ tiên tiến, các sản phẩm thép mạ kẽm tại Mỹ Việt đều đạt chứng nhận chất lượng của ASTM (Hoa Kỳ) và JIS (Nhật Bản). 

Để đặt mua thép cuộn mạ kẽm Olympic, quý khách có thể liên hệ Tổng đài 0243 733 0886 (Số máy lẻ 02) hoặc Hotline 1800 5777 86 hoặc đến mua hàng trực tiếp tại các chuỗi đại lý phân phối tôn Olympic chính hãng

Với những chia sẻ trên về các ứng dụng của thép cuộn mạ kẽm Olympic từ Mỹ Việt, mong là đã giúp được quý khách hàng trong việc chọn lựa được cho mình những sản phẩm tôn, thép chất lượng, bền bỉ hàng đầu thị trường. 

Hệ thống đại lý