icon icon icon

Sơ đồ lắp bình nóng lạnh Olympic đơn giản và chi tiết nhất 

Đăng bởi Nguyễn Thanh Xuân vào lúc 08/05/2023

Thông thường, quá trình lắp đặt bình nóng lạnh sẽ do nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm đảm nhiệm nhằm đảm bảo các nguyên tắc kỹ thuật và an toàn điện. Tuy nhiên, việc tìm hiểu về cách tiến hành cũng có thể giúp gia chủ kiểm tra và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng thiết bị. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về chủ đề này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Mỹ Việt với những bật mí về Sơ đồ lắp bình nóng lạnh Olympic đơn giản và chi tiết cùng gợi ý về địa chỉ chọn mua bình nóng lạnh chính hãng cho gia đình, cùng tìm hiểu nhé. 

Danh mục nội dung

1. Tìm hiểu sơ đồ lắp đặt bình nóng lạnh Olympic thông thường 

2. Sơ đồ lắp đặt bình nóng lạnh Olympic kết hợp với máy năng lượng mặt trời 

3. Một số điểm lưu ý khi sử dụng sơ đồ lắp đặt bình nóng lạnh Olympic 

4. Mua bình nóng lạnh Olympic chính hãng ở đâu?

Sơ đồ lắp đặt bình nóng lạnh thông thường phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày 

Sơ đồ lắp đặt bình nóng lạnh Olympic thông thường sẽ bao gồm 1 số bộ phận chính như sau: dây dẫn nước nóng, dây dẫn nước lạnh, bình nóng lạnh, vòi hoa sen và vòi nước tại bồn rửa mặt. Chính vì vậy, sơ đồ lắp đặt đường nước nóng lạnh trong nhà tắm sẽ xoay quanh 2 yếu tố này, cụ thể: 

Nguồn nước lạnh được phân chia thông qua dây dẫn nước lạnh (thường là màu xanh lam) theo 3 đường hình chữ T, trong đó, 1 đường cấp nước lạnh cho thiết bị, 2 đường còn lại, 1 đường dẫn nước tới vòi hoa sen, đường còn lại dẫn nước tới vòi tại bồn rửa. 

Tương tự như vậy, đường dẫn nước nóng cũng được thiết kế dạng chữ T với màu sắc phổ biến thường là màu đỏ và điểm nguồn là lượng nước nóng được dự trữ trong bình chứa của thiết bị. Từ đây, nước nóng đi ra sẽ được dẫn sang 2 bên vòi hoa sen và vòi ở bồn rửa, phục vụ trực tiếp cho quá trình sinh hoạt của gia đình. 

Nhiều người tiêu dùng hiện nay kết hợp sử dụng cùng máy năng lượng mặt trời cùng với bình nóng lạnh như 1 cách tận dụng tối đa nguồn năng lượng xanh và góp phần bảo vệ môi trường. Vậy, sơ đồ lắp đặt bình nóng lạnh Olympic kết hợp với máy năng lượng mặt trời có gì khác so với phương pháp lắp đặt thông thường?

Kết hợp sử dụng máy năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả 

Về cơ bản, sơ đồ lắp đặt đường dẫn nước nóng và nước lạnh từ bình nóng lạnh tới vòi hoa sen và vòi rửa ở bồn tương tự như khi bạn lắp đặt thiết bị thông thường ở trên. Tuy nhiên, nếu kết hợp sử dụng với máy năng lượng mặt trời sẽ cần có thêm 1 công đoạn lắp đặt dây dẫn nước từ bồn chứa xuống bình nóng lạnh. Theo đó, nguồn nước sẽ được dẫn thông qua ống nước chữ T, cung cấp cho bình nóng lạnh ở mỗi khu vực sinh hoạt khác nhau trong gia đình. 

Một lưu ý trong quá trình lắp đặt đó là tại đường dẫn nước từ bồn xuống bình nóng lạnh, gia chủ cần lắp đặt van một chiều để nước chỉ chảy theo 1 chiều, như vậy sẽ đảm bảo nước luôn được phân phối tới thiết bị để làm nóng và phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. 

Tham khảo: Mách bạn cách lắp đặt bình nóng lạnh Olympic đúng kỹ thuật  

Tùy vào thiết kế phòng tắm mà vị trí lắp đặt đường ống dẫn nước có thể thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, để lắp đặt đường dẫn nước đúng cách, gia chủ có thể tham khảo 1 số gợi ý dưới đây:

Thiết kế đường ống nóng lạnh âm tường, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Khoảng cách giữa hệ thống đường ống với nguồn cấp nước không được quá xa vì có thể gây ra tình trạng tản nhiệt, gây lãng phí điện năng tiêu thụ không cần thiết và giảm tốc độ đun nóng của thiết bị 

Đường dẫn nước nóng được lắp song song với đường dẫn nước lạnh và đảm bảo khoảng cách tối thiểu phù hợp, đặc biệt, cần lưu ý chất liệu của đường ống, sử dụng ống kim loại cho đường dẫn nước nóng để tránh những ảnh hưởng do nhiệt độ gây ra. 

Chọn mua bình nóng lạnh Olympic chính hãng giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm 

Giờ đây, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm được đáp án cho câu hỏi nên mua bình nóng lạnh Olympic ở đâu để đảm bảo chất lượng nhờ độ phủ sóng rộng khắp của hệ thống đại lý phân phối bình nóng lạnh Olympic chính hãng với hơn 3000 cửa hàng trên khắp cả nước. Tại đây, người tiêu dùng sẽ có cơ hội được giải đáp mọi thắc mắc, câu hỏi về sản phẩm và được tư vấn chọn mua thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình. Ngoài ra, nếu không thể đến chọn mua trực tiếp tại cửa hàng hay gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ tới Tổng đài  0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc Hotline 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) để đặt mua sản phẩm nhanh chóng, tiện lợi nhất và được hỗ trợ kịp thời. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về Sơ đồ lắp bình nóng lạnh Olympic để có thể tiến hành hoặc kiểm tra quá trình tiến hành, giúp sản phẩm hoạt động đúng cách và đảm bảo an toàn cho gia đình nhé. 

Tags : hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh olympic, mua bình nóng lạnh olympic tốt nhất ở đâu, sơ đồ lắp đặt bình nóng lạnh olympic

Hệ thống đại lý